13:01 22-06-2022 86 lượt xem

Chiến lược gia cảnh báo giá Bitcoin (BTC) có thể xuống thấp tới 13.000 đô la

Chiến lược gia cảnh báo giá Bitcoin (BTC) có thể xuống thấp tới 13.000 đô la

Nếu bong bóng trong quá khứ của tiền điện tử là bất cứ điều gì xảy ra, bitcoin có thể sắp giảm sâu hơn nữa.

Đó là theo một chiến lược gia, người cảnh báo tiền điện tử hàng đầu thế giới có khả năng tăng xuống mức thấp nhất là 13.000 đô la – giảm gần 40% so với mức hiện tại.

“Chúng tôi sẽ vẫn bán những loại tiền điện tử này vào môi trường này”, Ian Harnett, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Absolute Strategy Research, nói với “Squawk Box Europe” của CNBC hôm thứ Ba.

“Đó thực sự là một trò chơi thanh khoản. Những gì chúng tôi tìm thấy là nó không phải là tiền tệ, cũng không phải hàng hóa và chắc chắn không phải là một kho lưu trữ giá trị.”

Giải thích về lời kêu gọi giảm giá của mình, Harnett cho biết các cuộc biểu tình tiền điện tử trong quá khứ cho thấy bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại. Ví dụ, vào năm 2018, tiền điện tử đã giảm mạnh xuống gần 3.000 đô la sau khi đạt mức cao nhất gần 20.000 đô la vào cuối năm 2017.

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào đỉnh điểm của cơn sốt tiền điện tử năm 2021. Vào năm 2022, nó đã di chuyển theo hướng ngược lại.

Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Theo Harnett, sự sụt giảm như vậy vào năm 2022 “sẽ đưa bạn trở lại khoảng 13.000 đô la”, một “khu vực hỗ trợ quan trọng” cho mã thông báo, theo Harnett. Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la vào đỉnh điểm của cơn sốt tiền điện tử năm 2021.

“Trong một thế giới mà thanh khoản dồi dào, bitcoin của thế giới này hoạt động tốt,” Harnett nói. “Khi tính thanh khoản đó bị lấy đi – và đó là những gì mà các ngân hàng trung ương đang làm vào lúc này – thì bạn sẽ thấy những thị trường đó chịu áp lực cực lớn.”

Thế giới tiền điện tử đang bùng nổ khi các nhà đầu tư vật lộn với tác động của lãi suất cao hơn đối với các tài sản phát triển mạnh trong thời đại chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã nâng lãi suất cho vay chuẩn lên 75 điểm cơ bản, mức tăng duy nhất kể từ năm 1994. Quyết định từ Fed được đưa ra sau các động thái tương tự từ Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Điều đó đã gây thiệt hại cho tài sản kỹ thuật số. Giá trị tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm hơn 350 tỷ đô la trong hai tuần qua. Bitcoin đã được giao dịch ở mức giá $ 21.393 vào thứ Ba, tăng 6% trong 24 giờ qua nhưng vẫn giảm hơn 50% tính đến thời điểm hiện tại.

Thị trường tiền điện tử đã rung chuyển trước khi Fed tăng lãi suất vào tuần trước, với các nhà giao dịch bị chao đảo bởi sự sụp đổ 60 tỷ đô la của stablecoin terraUSD phổ biến và token luna chị em của nó.

Để làm phức tạp thêm vấn đề, việc giảm giá trị của một mã thông báo phái sinh được thiết kế để đổi một-một cho ether đã làm trầm trọng thêm những rắc rối tài chính đối với các công ty lớn trong ngành như Celsius và Three Arrows Capital.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan