00:31 29-03-2022 251 lượt xem

Chiến lược rủi ro này có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ dễ bị tổn thương như thế nào

Chiến lược rủi ro này có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ dễ bị tổn thương như thế nào

“Ý tưởng rằng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo cổ phiếu GameStop cho các nhà đầu tư không cố ý và gây ảnh hưởng đến thị trường là phi lý,” Keith Gill nói trước Quốc hội.

Gill – người đi theo DeepF —— Value trên Reddit và Roaring Kitty trên YouTube – đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2021. Anh ấy trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trực tuyến và được ghi nhận là đã giúp đỡ truyền cảm hứng cho trò chơi ngắn GameStop hoành tráng. Gill sẽ chụp ảnh danh mục đầu tư của mình, hiển thị số tiền thắng được từ vị trí GameStop của mình.

Rất nhiều danh mục đầu tư của Gill bao gồm những gì được gọi là hợp đồng quyền chọn.

Quyền chọn là một chiến lược đầu tư cung cấp cho nhà giao dịch quyền mua hoặc bán một chứng khoán.

Chris Murphy, đồng trưởng bộ phận chiến lược phái sinh tại Tập đoàn tài chính Susquehanna cho biết: “Tốt nhất hãy nghĩ đến các quyền chọn như một sản phẩm bảo hiểm.

Trong hai năm qua, quyền chọn ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư cá nhân sử dụng các nền tảng môi giới như Robinhood.

Murphy nói: “Hai mươi năm trước, nếu bạn muốn giao dịch một quyền chọn, bạn cần gọi điện cho một nhà môi giới, bạn cần phải trả một khoản hoa hồng cao đáng kể,” Murphy nói. “Vì vậy, có khả năng tiếp cận thị trường quyền chọn dễ dàng hơn nhiều và việc sử dụng quyền chọn đã phát triển khá nhiều cùng với đó.”

Nếu được sử dụng đúng cách, các quyền chọn có thể là một cách tốt để phòng ngừa rủi ro. Nhưng chúng cũng có thể rủi ro.

Joshua Mitts, phó giáo sư luật tại Trường Luật Columbia, cho biết: “Quyền chọn là loại cược mà bạn có thể mất tất cả. “Không giống như cổ phiếu, nơi bạn có thể thấy danh mục đầu tư của mình giảm 5[%] hoặc 10% giá trị, khi bạn mua và bán quyền chọn, bạn có thể mất hết tiền của mình ”.

“[Options] JJ Kinahan, Giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade cho biết. “Lửa là một công cụ tuyệt vời. Nếu bạn không biết cách sử dụng nó, nó sẽ kết thúc một cách tồi tệ ”.

Xem video ở trên để tìm hiểu lý do tại sao hoạt động quyền chọn tiếp tục tăng và tại sao chiến lược đầu tư lại có thể rủi ro như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan