02:57 11-03-2022 182 lượt xem

Chính quyền Biden cảnh báo tiền điện tử gây ra rủi ro 401 (k) nghiêm trọng

Chính quyền Biden cảnh báo tiền điện tử gây ra rủi ro 401 (k) nghiêm trọng

Tân Hoa Xã | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết, tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác như mã thông báo không thể thay thế, gây ra “rủi ro và thách thức đáng kể” cho 401 (k) nhà đầu tư, bao gồm gian lận, trộm cắp và tổn thất tài chính, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm.

Cơ quan lao động cảnh báo rằng những người sử dụng lao động thêm đầu tư tiền điện tử vào kế hoạch 401 (k) của công ty họ có thể dễ dàng vi phạm các nghĩa vụ pháp lý của họ đối với người lao động là người tham gia kế hoạch.

Lời khuyên đó được đưa ra khi các công ty dịch vụ tài chính đã bắt đầu tiếp thị các khoản đầu tư như các lựa chọn kế hoạch nghỉ hưu trong những tháng gần đây, chứng tỏ sự phổ biến ngày càng tăng, văn phòng cho biết.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Dưới đây là những điều cần biết về quản lý nợ của bạn khi nghỉ hưu
Người về hưu có khả năng được bảo vệ khỏi tác động của lạm phát đối với một số chi phí
‘Không có gì để che giấu’ đối với người tiêu dùng khi lạm phát ảnh hưởng đến thực phẩm, khí đốt, nhà ở

“Ở giai đoạn đầu này trong lịch sử tiền điện tử … Bộ Lao động Hoa Kỳ có những lo ngại nghiêm trọng về các quyết định của kế hoạch để người tham gia đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan, chẳng hạn như NFT, tiền xu và tài sản tiền điện tử”, Ali Khawar, quyền trợ lý thư ký tại Cục Quản lý An ninh Quyền lợi Nhân viên, đã viết hôm thứ Năm.

Người sử dụng lao động đưa ra kế hoạch 401 (k) có nghĩa vụ ủy thác liên quan đến các khoản đầu tư mà họ thực hiện. Nghĩa vụ pháp lý đó đòi hỏi họ phải lựa chọn cẩn thận các khoản đầu tư và giám sát chúng thường xuyên.

Nghĩa vụ này là mấu chốt của hàng loạt vụ kiện 401 (k) được đệ trình trong hơn một thập kỷ qua, với cáo buộc người lao động bị mất tiền do chi phí quá cao và thiệt hại do lựa chọn quỹ không khôn ngoan.

Liên quan đến tiền điện tử trong các kế hoạch 401 (k), Bộ Lao động đã đưa ra một số rủi ro và thách thức trong một bản ghi nhớ tuân thủ vào thứ Năm.

Theo văn phòng, tiền điện tử có tính đầu cơ, dễ bay hơi và khó định giá, và có thể là thách thức đối với các nhà đầu tư để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Các tài sản khác – chẳng hạn như mất tài sản vĩnh viễn trong trường hợp quên mật khẩu – cũng gây ra những mối nguy hiểm, cơ quan này cho biết.

Bộ Lao động cho biết quy định cũng có thể thay đổi nhanh chóng. Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư đã ban hành một lệnh hành pháp kêu gọi chính phủ kiểm tra rủi ro và lợi ích của tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ tiền điện tử đã nhìn nhận đơn đặt hàng một cách tích cực.

Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, nói với CNBC: “Câu hỏi lớn đặt ra đối với lệnh điều hành là liệu nó có được cân bằng hay không, liệu nó có nói về cả rủi ro và cơ hội của tiền điện tử hay không. “Nó khá gần với kết quả mà tất cả chúng ta đều hy vọng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan