23:57 27-07-2022 70 lượt xem

Chipotle, Microsoft, Alphabet và hơn thế nữa

Chipotle, Microsoft, Alphabet và hơn thế nữa

Biển báo được trưng bày bên ngoài một nhà hàng Chipotle Mexican Grill Inc. ở San Francisco, California, Hoa Kỳ, vào thứ Hai, ngày 20 tháng 7 năm 2020. Chipotle dự kiến ​​công bố số liệu thu nhập vào ngày 22 tháng 7.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Chipotle Mexican Grill– Cổ phiếu của Chipotle đã tăng hơn 16% sau khi chuỗi nhà hàng báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Ba sau tiếng chuông. Lợi nhuận được cải thiện chủ yếu do giá tăng để bù đắp lạm phát và công ty cho biết một đợt tăng nữa sẽ đến vào tháng 8. UBS hôm thứ Tư nhắc lại Chipotle là một giao dịch mua sau kết quả.

Alphabet – Công ty mẹ của Google đã tăng 6% sau khi cho thấy doanh thu từ tìm kiếm hàng năm tăng mạnh trong quý gần đây. Mặc dù bị bỏ lỡ ở dòng trên và dưới cùng, nhưng kết quả vẫn tốt hơn là đáng sợ.

Microsoft – Nhà sản xuất Windows và Xbox đã tăng hơn 4% sau khi đưa ra dự báo thu nhập khả quan cho năm tới. Tuy nhiên, Microsoft đã báo cáo kết quả hàng quý đã bỏ sót kỳ vọng của các nhà phân tích về cả lợi nhuận và lợi nhuận cuối cùng của họ. Microsoft đạt mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kể từ năm 2020, ở mức 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong quý thứ hai.

Shopify – Shopify nâng cao 6% ngay cả khi nền tảng thương mại điện tử đã đăng thu nhập đáng thất vọng và ban hành hướng dẫn chuyển tiếp yếu kém. Nó cho biết lạm phát và lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, nhắc lại những gì họ đã nói vào thứ Ba khi tuyên bố sa thải.

Enphase Energy – Cổ phiếu thiết bị năng lượng mặt trời tăng vọt 18% sau khi công bố kết quả tốt trong quý gần đây. Enphase cho biết sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu trong bối cảnh giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh đã giúp mang lại kết quả.

PayPal – Cổ phiếu PayPal tăng 11% sau một báo cáo từ Wall Street Journal rằng nhà đầu tư hoạt động Elliott Management đã mua cổ phần của công ty.

Teva Pharmaceutical – Cổ phiếu của công ty dược phẩm có trụ sở tại Israel đã tăng gần 25% sau khi đạt được thỏa thuận dự kiến ​​trả hơn 4 tỷ đô la cho vai trò bị cáo buộc trong cuộc khủng hoảng opioid.

Spotify – Cổ phiếu tăng 14% sau khi dịch vụ phát trực tuyến nhạc báo cáo lượng người đăng ký trả phí tăng 14% trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình. Spotify đã báo cáo một khoản lỗ hàng quý tồi tệ hơn dự kiến, nhưng vượt quá ước tính doanh thu của các nhà phân tích.

Garmin – Cổ phiếu của công ty thiết bị điện tử này đã giảm hơn 7% sau khi doanh số bán hàng quý II giảm xuống còn 1,24 tỷ USD. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã kỳ vọng 1,34 tỷ USD. Công ty đã chỉ ra đồng đô la mạnh và các vấn đề chuỗi cung ứng là lý do cho sự yếu kém. Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Garmin đạt 1,44 đô la, hay hơn bốn xu so với ước tính.

Hilton – Cổ phiếu khách sạn đã tăng gần 5% sau khi đánh bại các ước tính về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng trong quý thứ hai. Hilton đã báo cáo 1,29 đô la thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên 2,24 tỷ đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát đã kỳ vọng 1,04 đô la thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên 2,08 tỷ đô la doanh thu. Hilton cho biết doanh thu trên mỗi phòng trống của họ đã tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Chuỗi khách sạn cũng nâng cao hướng dẫn thu nhập cả năm của mình.

– Tanaya Macheel, Jesse Pound, Sarah Min, Carmen Reinicke và Yun Li của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan