21:14 16-08-2022 81 lượt xem

Chủ tịch CNBC Mark Hoffman từ chức vào tháng 9

Chủ tịch CNBC Mark Hoffman từ chức vào tháng 9

Mark Hoffman, Chủ tịch CNBC

Mark Hoffman, chủ tịch của CNBC từ năm 2005 và chủ tịch từ năm 2015, hôm thứ Ba thông báo rằng ông sẽ từ chức vào ngày 12 tháng 9.

Hoffman sẽ rời khỏi theo cách riêng của mình. NBCUniversal đã thuê Cesar Conde để giám sát NBC News, MSNBC và CNBC vào tháng 5 năm 2020 để mang lại sự lãnh đạo tập trung hơn cho tập đoàn.

KC Sullivan sẽ trở lại CNBC để thay thế Hoffman làm chủ tịch mới của CNBC. Sullivan đã dành hai năm qua với tư cách là chủ tịch và giám đốc điều hành của quan hệ đối tác và quảng cáo toàn cầu của NBCUniversal, có trụ sở tại London. Trước đó, ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của CNBC International và giám đốc tài chính của CNBC.

Sullivan sẽ trở lại Mỹ cho vai diễn mới. Ông Conde viết trong một thông báo gửi các nhân viên của NBCUniversal, Hoffman sẽ tiếp tục làm cố vấn trong suốt quá trình chuyển đổi.

“Mark đã giám sát sự tăng trưởng liên tục ổn định của CNBC với tư cách là thương hiệu tin tức tiền tệ và kinh doanh số 1 thế giới”, Conde nói. “Không có tổ chức tin tức kinh doanh nào tiến gần đến tầm ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của CNBC, một minh chứng thực sự cho khả năng lãnh đạo của Mark.”

CNBC là một trong những tài sản sinh lời nhất quán nhất của NBCUniversal, ngay cả khi hàng triệu người Mỹ bỏ đăng ký truyền hình cáp tuyến tính mỗi năm. Hoffman, 65 tuổi, đã tăng lợi nhuận tại CNBC trong 16 năm trong số 17 năm điều hành công ty. CNBC dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận trở lại vào năm 2022, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

“Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi chưa bao giờ có lợi nhuận nhiều hơn, lập kỷ lục này đến kỷ lục khác về hiệu suất tài chính, năm này qua năm khác, khi chúng tôi điều động qua các chu kỳ kinh tế, các sự kiện ngoại sinh và sự thay đổi thế tục lịch sử đi kèm với thời đại thông tin, “Hoffman nói trong một lưu ý cho các nhân viên CNBC.

Nhiệm kỳ CNBC của Hoffman

Hoffman gia nhập CNBC lần đầu tiên vào năm 1997 trước khi rời đi vào năm 2001 để đảm nhiệm một loạt các vị trí lãnh đạo tại các đài truyền hình địa phương. Ông trở lại CNBC vào năm 2005 và ngay lập tức thúc đẩy mua lại 50% cổ phần tại CNBC Châu Âu và CNBC Châu Á từ Dow Jones, cũng như 25% cổ phần của CNBC World.

Với quyền kiểm soát tài chính đối với các tài sản quốc tế của mình, Hoffman đã mở rộng phạm vi tiếp cận truyền hình của CNBC và chuyển sự chú ý của mình sang việc phát triển kinh doanh kỹ thuật số của CNBC. CNBC.com đã tăng gấp 6 lần trong sáu năm qua, với lượng độc giả hàng tháng tăng từ khoảng 30 triệu lên gần 200 triệu.

Ông tập trung vào tính nhất quán ở mảng mạng cáp, lĩnh vực vẫn chiếm phần lớn doanh thu của CNBC. Hoffman đã gia hạn hợp đồng cho các nhân vật truyền hình nổi tiếng bao gồm Jim Cramer, Becky Quick, David Faber và Andrew Ross Sorkin để duy trì vị trí lãnh đạo của CNBC như một nguồn tin tức đáng tin cậy, đặc biệt là đối với những người Mỹ giàu có hơn.

“Từng được định nghĩa là một kênh truyền hình cáp nội địa khổng lồ mà nhiều người nghĩ rằng sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn sau vụ bong bóng dotcom bùng nổ, CNBC ngày nay là một cường quốc đa phương tiện toàn cầu, vượt xa sức nặng của nó, trong thời đại kỹ thuật số,” Hoffman nói.

Theo khảo sát của Ipsos, CNBC không còn được Nielsen đánh giá cao, nhưng CNBC TV vẫn đứng số 1 trong số tất cả các nền tảng tin tức kinh doanh trong 29 năm liên tiếp khi tiếp cận những người Mỹ kiếm được hơn 125.000 USD mỗi năm.

Tiết lộ: ComcastNBCUniversal của là công ty mẹ của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan