19:50 27-07-2022 50 lượt xem

Chủ tịch Credit Suisse phủ nhận kế hoạch bán hoặc huy động vốn sau khi con voi ma mút thua lỗ

Chủ tịch Credit Suisse phủ nhận kế hoạch bán hoặc huy động vốn sau khi con voi ma mút thua lỗ

Trong những tháng gần đây, có nhiều đồn đoán rằng Credit Suisse có thể đang xem xét tăng vốn.

Thi My Lien Nguyen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Credit Suisse, Axel Lehmann đã phủ nhận mọi ý định bán hoặc sáp nhập công ty cho vay có liên quan đến Thụy Sĩ sau khi báo cáo khoản lỗ lớn trong quý thứ hai.

Ngân hàng đã báo lỗ ròng 1,593 tỷ franc Thụy Sĩ (1,66 tỷ USD) vào thứ Tư và thông báo từ chức ngay lập tức của Giám đốc điều hành Thomas Gottstein, người sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành quản lý tài sản Ulrich Koerner.

Credit Suisse tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực để đại tu cấu trúc của tập đoàn sau khi thua lỗ ngày càng tăng và một loạt vụ bê bối – đáng chú ý nhất là vụ sụp đổ quỹ đầu cơ Archegos – dẫn đến chi phí kiện tụng đáng kể.

Những suy đoán đã xuất hiện trong những tháng gần đây rằng Credit Suisse có thể đang xem xét tăng vốn và thậm chí có thể bán công ty, nhưng Lehmann nói với Geoff Cutmore của CNBC hôm thứ Tư rằng cả hai đều không có trong thẻ.

“Về vốn, chúng tôi đã báo cáo, mặc dù lỗ hôm nay, tỷ lệ CET1 là 13,5%. Tôi rất vui khi thấy con số đó và chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn thị trường, trong bối cảnh không chắc chắn, rằng chúng tôi chắc chắn sẽ bảo vệ tỷ lệ CET1 của mình cho đến cuối năm, từ 13 đến 14%, “Lehmann nói. Tỷ lệ CET 1, hay vốn cổ phần thường cấp một, là thước đo khả năng thanh toán của ngân hàng.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi giỏi về vấn đề đó, và chúng tôi sẽ quản lý điều đó rất, rất chặt chẽ.”

Ông cũng coi một số suy đoán – chẳng hạn như gợi ý trong một blog Thụy Sĩ vào đầu tháng trước rằng ngân hàng State Street của Hoa Kỳ có thể sẵn sàng chào mua Credit Suisse – là “khá lố bịch”.

Khi được hỏi liệu ông có bất kỳ kế hoạch bán công ty hoặc sáp nhập với một ngân hàng khác hay không, Lehmann nói “đó là rõ ràng không.”

Credit Suisse đã đưa ra một đánh giá chiến lược nhằm cắt giảm chi phí, chuyển hướng hoạt động quản lý tài sản và tài sản cũng như đại tu các chức năng quản lý rủi ro và tuân thủ của mình.

Trong báo cáo thu nhập hôm thứ Tư, ngân hàng cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiến trình xem xét trong quý thứ ba.

Lehmann cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung hơn nữa trong tương lai vào nhượng quyền quản lý tài sản, quản lý tài sản đa chuyên gia và doanh nghiệp Thụy Sĩ rất mạnh,” Lehmann nói.

“Chúng tôi sẽ có một hoạt động kinh doanh ngân hàng có tính cạnh tranh cao và chúng tôi sẽ điều chỉnh hoạt động kinh doanh trên thị trường tốt hơn để phục vụ nhu cầu quản lý tài sản của chúng tôi và khách hàng Thụy Sĩ.”

Ông nói thêm rằng hội đồng quản trị mong muốn giảm cơ sở chi phí tuyệt đối xuống dưới 15,5 tỷ franc Thụy Sĩ trong trung hạn.

Tuy nhiên, Lehmann từ chối xem điều này sẽ dẫn đến bao nhiêu mất việc, thay vào đó hứa hẹn các kế hoạch chi tiết hơn cho chiến lược cắt giảm chi phí trong thu nhập quý III.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan