01:54 13-05-2022 255 lượt xem

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được Thượng viện xác nhận cho nhiệm kỳ thứ hai

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được Thượng viện xác nhận cho nhiệm kỳ thứ hai

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 4 tháng 5 năm 2022 tại Washington, DC. Powell thông báo Cục Dự trữ Liên bang đang tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm để chống lạm phát cao kỷ lục.

Giành chiến thắng Mcnamee | những hình ảnh đẹp

Khi ông và các đồng nghiệp của mình tham gia vào cuộc chiến lạm phát gay gắt, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phát hiện ra hôm thứ Năm rằng ông sẽ phục vụ một nhiệm kỳ khác.

Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 80-19 để trao cho Powell lần thứ hai trong bốn năm nắm quyền lãnh đạo ngân hàng trung ương. kết thúc một cuộc bỏ phiếu bị trì hoãn kéo dài kể từ khi Tổng thống Joe Biden đề cử cựu giám đốc ngân hàng đầu tư 69 tuổi trở lại vào tháng 11.

Sự chậm trễ đã đến khi các thượng nghị sĩ cân nhắc về các ứng cử viên khác mà Biden đã đưa ra cho ngân hàng trung ương. Sarah Bloom Raskin đã rút tên sau tranh cãi về việc bổ nhiệm cô, trong khi Lisa Cook và Philip Jefferson chỉ mới được xác nhận là thống đốc gần đây.

Khi chọn Powell, Biden chọn một nhà hoạch định chính sách được Tổng thống Donald Trump đặt vào vị trí đầu tiên, người đã tiếp tục chế nhạo chủ tịch và các nhà hoạch định chính sách đồng nghiệp của ông là “những kẻ đầu trọc” khi họ tăng lãi suất.

Sau đó, Powell thấy mình đang ở giữa một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất của quốc gia khi Covid-19 bùng phát thành đại dịch toàn cầu vào tháng 3 năm 2020.

Ông đã tổ chức một loạt các hoạt động nhằm mục đích kéo quốc gia này thoát khỏi thời kỳ suy thoái mạnh nhất trong lịch sử, sử dụng kết hợp các chương trình cho vay và thúc đẩy thị trường kết hợp với việc cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0 và thiết lập chương trình mua trái phiếu có thể làm bùng nổ Fed. nắm giữ tới 9 nghìn tỷ đô la.

Gần đây hơn, Powell và Fed đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác – đợt tăng lạm phát tồi tệ nhất kể từ đầu những năm 1980, với mức tăng giá hàng năm hơn 8% trong hai tháng qua. Powell đã phải đối mặt với một số chỉ trích vì đi quá chậm để giải quyết mối đe dọa, mặc dù Fed tuần trước đã tăng lãi suất chuẩn lên nửa điểm phần trăm, động thái quyết liệt nhất trong 22 năm.

Trong một lần suy diễn hiếm hoi vào tuần trước, Powell đã nói chuyện trực tiếp với công chúng và cho biết Fed cam kết sâu sắc trong việc hạ giá và sẽ sử dụng tất cả các công cụ theo ý mình để làm như vậy.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan