04:59 01-01-2022 272 lượt xem

Chủ tịch FDIC dự định từ chức vào tháng Hai, giúp Biden có nhiều tiếng nói hơn về quy định ngân hàng

Chủ tịch FDIC dự định từ chức vào tháng Hai, giúp Biden có nhiều tiếng nói hơn về quy định ngân hàng

Jelena McWilliams, chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), trong phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021.

Al Drago | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Jelena McWilliams, người đứng đầu Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và là người được Trump bổ nhiệm, cho biết hôm thứ Sáu rằng cô dự định rời vị trí của mình vào đầu năm 2022.

Trong một thông báo bất ngờ, McWilliams cho biết bà sẽ từ chức vào ngày 4 tháng 2.

Động thái này mang lại cho Tổng thống Joe Biden một cơ hội khác để tăng cường việc kiểm soát các quy định ngân hàng. McWilliams đã làm việc với FDIC từ năm 2018 và gần đây đã tranh luận với các đảng viên Dân chủ quốc hội về những thay đổi được đề xuất đối với cách cơ quan này xử lý các vụ sáp nhập ngân hàng.

Đảng Dân chủ đã nắm đa số trong hội đồng quản trị và với việc Phó Chủ tịch Martin Gruenberg hiện đã được sắp xếp để đảm nhận vị trí chủ tịch sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn ở đó. Gruenberg đã lên tiếng phản đối các hành động bãi bỏ quy định được thực hiện trong nhiều năm qua tại Cục Dự trữ Liên bang cũng đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt từ Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren của bang Massachusetts.

McWilliams không nêu lý do từ chức, chỉ nói rằng đó là một “vinh dự to lớn” khi được phục vụ tại FDIC, Fed và Thượng viện, nơi bà giữ nhiều vai trò bao gồm cả cố vấn trưởng và phó giám đốc tham mưu cho thượng viện. ủy ban ngân hàng.

“Trong suốt nhiệm kỳ của mình, cơ quan này đã tập trung vào sứ mệnh cơ bản của mình là duy trì và tạo niềm tin vào hệ thống ngân hàng của chúng ta, đồng thời thúc đẩy đổi mới, tăng cường bao trùm tài chính, cải thiện tính minh bạch và hỗ trợ các ngân hàng cộng đồng và các tổ chức lưu ký thiểu số, bao gồm cả việc thành lập của Quỹ Ngân hàng Định hướng Sứ mệnh, “bà nói trong một tuyên bố.

“Ngày nay, các ngân hàng tiếp tục duy trì mức vốn và thanh khoản mạnh mẽ để hỗ trợ cho vay và bảo vệ khỏi những tổn thất tiềm ẩn”, bà nói thêm.

Động thái này diễn ra khi Biden đang tìm cách lấp đầy một vị trí quản lý quan trọng khác, phó chủ tịch Fed phụ trách giám sát, người giám sát hệ thống tài chính. Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Biden có khả năng sẽ đề cử cựu Thống đốc Fed Sarah Bloom Raskin cho vị trí này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan