11:45 22-03-2022 124 lượt xem

Chưa có báo cáo về thi thể hoặc người sống sót

Chưa có báo cáo về thi thể hoặc người sống sót

BẮC KINH – Không có thi thể hoặc người sống sót nào được tìm thấy sau vụ tai nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines tính đến sáng thứ Ba, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

Cơ quan hàng không Trung Quốc xác nhận chuyến bay nội địa trên chiếc Boeing 737-800 chở 132 người đã khởi hành vào chiều thứ Hai tại khu vực phía nam Quảng Tây.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được biết và chưa có trường hợp tử vong nào được xác nhận.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điều một đội điều tra và cứu hộ đến địa điểm máy bay rơi ở vùng nông thôn, miền núi.

Những người mất tích trên máy bay vẫn chưa được tìm thấy tại địa điểm máy bay rơi, truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Ba, lưu ý rằng cho đến nay mới chỉ tìm thấy các mảnh vỡ máy bay. Vụ tai nạn ban đầu gây ra hỏa hoạn trên núi, sau đó đã được dập tắt, các báo cáo cho biết.

Vì chiếc máy bay là máy bay do Mỹ sản xuất, Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ cho biết họ đã chỉ định một điều tra viên về vụ tai nạn. Không rõ liệu cuộc điều tra có bao gồm việc đi du lịch đến Trung Quốc hay không.

Trong một tuyên bố, Boeing có trụ sở tại Chicago cho biết họ đang liên hệ với ban an toàn vận tải Hoa Kỳ và đội ngũ kỹ thuật của họ “sẵn sàng hỗ trợ cuộc điều tra do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc dẫn đầu.”

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết họ đã biết về vụ tai nạn và sẽ hỗ trợ điều tra “nếu được yêu cầu.”

Hãng hàng không China Eastern Airlines cho biết họ đang cử công nhân tới hiện trường máy bay rơi và đã mở đường dây nóng cho người nhà. Cổ phiếu giao dịch tại Hồng Kông của công ty đã giảm hơn 7% vào sáng thứ Ba.

Cổ phiếu của Boeing đã giảm gần 7% trong phiên giao dịch tại Mỹ qua đêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan