14:59 27-12-2021 120 lượt xem

Chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn trong giao dịch giảm kỳ nghỉ lễ

Chứng khoán châu Âu mở cửa thấp hơn trong giao dịch giảm kỳ nghỉ lễ

LONDON – Các thị trường châu Âu sẽ mở cửa thấp hơn trong một phiên giao dịch kéo dài ngày lễ vào thứ Hai với nhiều thị trường vẫn đóng cửa do lễ hội Giáng sinh.

Hợp đồng tương lai Eurostoxx 50 cho thấy mức mở thấp hơn là 0,4% đối với châu Âu, với Dax của Đức giảm 0,4% và Ibex của Tây Ban Nha giảm 0,6%.

Những người chơi trên thị trường đang giải quyết những lo ngại về các hạn chế coronavirus và chính sách thắt chặt hơn của ngân hàng trung ương với các dấu hiệu cho thấy chủng vi rút omicron đột biến nặng của vi rút nhẹ hơn so với các biến thể trước đó như delta.

Các nghiên cứu mới ở Nam Phi và Vương quốc Anh vào tuần trước cho thấy omicron làm giảm nguy cơ nhập viện và bệnh nặng. Ở Anh vào cuối tuần qua, số ca nhiễm trùng vẫn ở mức cao nhất 100.000 ca, trong khi Pháp cũng đã lần đầu tiên báo cáo các ca bệnh cao hơn con số đó.

Tại châu Á, giá cổ phiếu biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, với nhiều thị trường lớn trong khu vực đóng cửa nghỉ lễ.

Thị trường Hoa Kỳ sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng Vương quốc Anh và Ireland sẽ đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan