13:39 23-12-2021 103 lượt xem

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi có dấu hiệu hy vọng về omicron

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi có dấu hiệu hy vọng về omicron

LONDON – Chứng khoán châu Âu sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Năm khi các nhà giao dịch tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy biến thể omicron Covid-19 không nghiêm trọng như lo ngại trước đây.

FTSE 100 của Anh tăng 27 điểm lên 7.347, DAX của Đức tăng 51 điểm lên 15.617 và CAC của Pháp tăng 30 điểm lên 7.068, theo dữ liệu từ IG.

Các nhà đầu tư đã phản ứng với một nghiên cứu ở Nam Phi – nơi chủng omicron lần đầu tiên được phát hiện – cho thấy nguy cơ nhập viện và bệnh nặng giảm so với vùng đồng bằng.

Nghiên cứu chưa được đánh giá ngang hàng cho thấy những người được chẩn đoán mắc bệnh omicron ở Nam Phi từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11 ít có khả năng phải nhập viện hơn 80% so với những người mắc một biến thể khác trong cùng thời gian.

Các chuyên gia cho rằng vẫn còn quá sớm để biết chắc chắn mức độ nghiêm trọng của omicron, nhưng nghiên cứu này đưa ra hy vọng rằng chi phí kinh tế và con người của chủng vi khuẩn này sẽ không quá nghiêm trọng như lo ngại ban đầu. Sự lây lan nhanh chóng của Omicron đã khiến các chính phủ trên khắp thế giới phải thực hiện lại một số hạn chế của Covid trong nỗ lực ngăn chặn nó.

Thêm tin vui đã đến vào thứ Tư khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho phép một viên thuốc Covid kháng vi-rút từ Pfizer cho những người từ 12 tuổi trở lên có nguy cơ bị bệnh nặng.

Những tia hy vọng này đã thúc đẩy thị trường thị phần toàn cầu. Tại châu Á, chứng khoán tăng hôm thứ Năm và ở các tiểu bang, hợp đồng tương lai chứng khoán được giao dịch cao hơn một chút.

Các nhà đầu tư cũng đã tìm hiểu dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên trong tháng 12, bất chấp những lo ngại về omicron.

Trở lại châu Âu, Thủ tướng Ý Mario Draghi hôm thứ Tư đề nghị ông sẵn sàng trở thành tổng thống của đất nước, nói rằng chính phủ của ông đã đặt nền móng cho các công việc quan trọng tiếp tục.

Trong tin tức của công ty, Ryanair hôm thứ Tư cho biết họ đã tăng hơn gấp đôi dự báo về mức lỗ cả năm, với lý do sự xuất hiện của các hạn chế đi lại ở một số thị trường lớn do virus coronavirus.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan