19:33 16-03-2022 125 lượt xem

Chứng khoán Trung Quốc giao dịch tại Mỹ tăng vọt sau khi Trung Quốc phát tín hiệu hỗ trợ cổ phiếu

Chứng khoán Trung Quốc giao dịch tại Mỹ tăng vọt sau khi Trung Quốc phát tín hiệu hỗ trợ cổ phiếu

Một người đi bộ đi ngang qua tòa nhà trụ sở Alibaba ở Bắc Kinh.

Hình ảnh Sheldon Cooper / SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết công khai tại Mỹ đã tăng mạnh hôm thứ Tư khi Trung Quốc vào thứ Tư đã báo hiệu sự hỗ trợ đối với cổ phiếu này.

Các cơ quan quản lý của cả hai nước đang tiến tới một kế hoạch hợp tác đối với chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Báo cáo trích dẫn cuộc họp hôm thứ Tư do Phó Thủ tướng Liu He, người đứng đầu ủy ban tài chính của Trung Quốc, chủ trì.

Chính phủ Trung Quốc ủng hộ việc niêm yết các công ty ở nước ngoài và cho biết cuộc đàn áp của họ đối với các công ty công nghệ sẽ sớm kết thúc, báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước cho biết.

Alibaba tăng khoảng 20%, JD.com thêm 24% và Pinduoduo tăng hơn 35% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Tư.

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các khoản thu tiền gửi từ Mỹ của các công ty Trung Quốc đã bị đánh sập gần đây trong bối cảnh lo ngại về quy định và hủy niêm yết. ADR là cổ phiếu của các công ty không thuộc Hoa Kỳ được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Chỉ số Nasdaq Golden Dragon Trung Quốc, theo dõi hoạt động của các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, giảm 38,8% trong năm 2022 và 69,2% trong 12 tháng qua.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tuần trước đã nêu tên 5 ADR được niêm yết tại Hoa Kỳ của các công ty Trung Quốc không tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài.

Đạo luật này cho phép SEC xóa danh sách và thậm chí cấm các công ty niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ nếu các cơ quan quản lý của Mỹ không thể xem xét các cuộc kiểm toán của công ty trong ba năm liên tiếp.

Mùa hè năm ngoái, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tăng cường giám sát đối với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ. Các cơ quan quản lý được cho là đã yêu cầu gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi hủy niêm yết tại Mỹ vài tháng sau khi công ty IPO.

– của CNBC Evelyn Cheng đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan