20:06 01-04-2022 160 lượt xem

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng vọt sau khi Trung Quốc được báo cáo xem xét chia sẻ kiểm toán công ty

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng vọt sau khi Trung Quốc được báo cáo xem xét chia sẻ kiểm toán công ty

Một nhân viên an ninh đứng gác tại phiên khai mạc hội nghị các nhà phát triển AI hàng năm của Baidu, Baidu Create 2019 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 3 tháng 7 năm 2019.

Jason Lee | Reuters

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại New York đã tăng vọt hôm thứ Sáu sau một báo cáo rằng Trung Quốc đang xem xét chia sẻ thông tin quan trọng cho phép các công ty tiếp tục giao dịch công khai tại Mỹ

Các nhà quản lý Bắc Kinh đang làm việc để cung cấp cho các cơ quan chức năng của Mỹ quyền truy cập đầy đủ vào các cuộc kiểm toán của các công ty Trung Quốc được niêm yết công khai tại New York, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu. Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cũng nói với CNBC trong một tuyên bố rằng họ đã gặp một số công ty kế toán trong nước, yêu cầu họ xem xét chuẩn bị cho các cuộc thanh tra chung.

Alibaba tăng 7,2%, JD.com tăng 6,7%, Baidu tăng 9,1% và Pinduoduo tăng 11,5% trước tiếng chuông thứ Sáu.

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ

Bloomberg đưa tin có thể có quyền truy cập vào giữa năm nay.

Theo Bloomberg. Tuy nhiên, một số công ty có “dữ liệu nhạy cảm” có thể bị hủy niêm yết, báo cáo cho biết.

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bổ sung công ty công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc vào danh sách các cổ phiếu Trung Quốc giao dịch tại Hoa Kỳ có thể bị hủy niêm yết nếu các cơ quan quản lý Mỹ không được phép xem xét các đợt kiểm toán tài chính kéo dài 3 năm.

Đầu tháng 3, Trung Quốc đã phát tín hiệu ủng hộ các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ và cho biết các cơ quan quản lý đang tiến tới kế hoạch hợp tác đối với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ.

Mùa hè năm ngoái, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã tăng cường giám sát đối với các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ. Các cơ quan quản lý được cho là đã yêu cầu gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi hủy niêm yết tại Mỹ vài tháng sau khi công ty IPO.

— Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan