05:16 15-03-2022 231 lượt xem

Chứng khoán tương lai tăng nhẹ khi Phố Wall chờ Fed tăng lãi suất, diễn biến Ukraine

Chứng khoán tương lai tăng nhẹ khi Phố Wall chờ Fed tăng lãi suất, diễn biến Ukraine

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 14 tháng 3 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng nhẹ vào đêm thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc xung đột Nga-Ukraine và sẵn sàng cho một quyết định chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 52 điểm, tương đương 0,16%. S&P 500 và Nasdaq
100 hợp đồng tương lai lần lượt tăng 0,21% và 0,30%.

Đầu ngày, S&P 500 giảm 0,7%, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 2%. Cả hai đã kết thúc phiên tiêu cực thứ bảy của họ trong tám qua. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đi ngang sau khi tăng tới 450 điểm trước đó trong ngày.

Các nhà đầu tư đã theo dõi cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, khi cả hai nước bắt đầu một vòng đàm phán ngừng bắn mới vào thứ Hai. Một quan chức Ukraine cho biết nước này đang yêu cầu rút ngay quân đội Nga khỏi đất nước.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau hôm thứ Hai để thảo luận về một loạt thách thức mà mối quan hệ song phương của họ phải đối mặt, bao gồm cả cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine.

Ảnh hưởng tài chính của các lệnh trừng phạt cứng rắn của Nga sẽ trở nên tập trung hơn trong những ngày tới trước thời điểm thanh toán trái phiếu có chủ quyền theo lịch trình.

Gene Goldman, Giám đốc đầu tư tại Cetera Investment Management, cho biết: “Thị trường đang rối loạn. “Quá nhiều lo ngại về cuộc xâm lược của Nga, lạm phát và Fed. Với những lo ngại ngày càng tăng về thị trường con gấu, các nhà đầu tư đã tỏ ra khinh suất.”

Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy không cảm thấy có thị trường giá xuống trong thẻ, nói rằng, “Một đợt giảm / điều chỉnh sẽ trở thành thị trường giảm nếu có khả năng xảy ra suy thoái. Dữ liệu cơ bản (lao động, chi tiêu xây dựng, PMI, v.v.) đều hỗ trợ cơ sở kinh tế vững chắc. “

Các nhà đầu tư đang dự đoán một đợt tăng lãi suất quan trọng từ Fed, sau khi ngân hàng trung ương bắt đầu phiên họp hai ngày vào thứ Tư sẽ báo hiệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngân hàng trung ương được cho là sẽ tăng lãi suất huy động mục tiêu lên một phần tư điểm phần trăm từ mức 0.

Cũng sẽ có những điều chỉnh đối với triển vọng kinh tế, những dự đoán về đường đi của lãi suất trong tương lai và có khả năng là một cuộc thảo luận về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm tỷ lệ nắm giữ danh mục trái phiếu của mình.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan