06:28 02-03-2022 169 lượt xem

Chứng khoán tương lai tăng nhẹ trong bối cảnh giá dầu tăng, xung đột Ukraine

Chứng khoán tương lai tăng nhẹ trong bối cảnh giá dầu tăng, xung đột Ukraine

Các nhà giao dịch trên sàn NYSE, ngày 28 tháng 2 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai nhích lên cao hơn vào đêm thứ Ba khi giá dầu tăng trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine đang diễn ra.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 64 điểm, tương đương 0,19%. S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,1%.

Thu nhập đã thúc đẩy một số cổ phiếu trong giao dịch kéo dài. Nordstrom tăng vọt hơn 35% nhờ thu nhập cao trong khi SoFi tăng khoảng 20%.

Trong giao dịch thông thường, chỉ số Dow giảm 597 điểm, tương đương 1,76%. S&P 500 mất 1,55% và Nasdaq Composite giảm 1,59%.

Giá năng lượng đã đẩy cao hơn hôm thứ Ba khi Nga tiếp tục tấn công Ukraine. Giá dầu thô kỳ hạn của West Texas Intermediate đã phá vỡ trên 107 USD / thùng vào tối thứ Ba, sau khi chạm mức cao nhất trong bảy năm trước đó trong ngày.

Jay Hatfield, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Infrastructure Capital Advisors, cho biết về mức tăng đột biến của WTI: “Sự thay đổi đáng kể này là do chuyến bay đến nơi an toàn, nơi sản xuất của Hoa Kỳ được coi là đáng tin cậy hơn so với các nguồn toàn cầu khác. “Tuy nhiên, điều đó khó có thể kéo dài sau khi tình hình Ukraine ổn định.”

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao giá dầu, điều có thể thúc đẩy lạm phát, bóp nghẹt nền kinh tế và tạo ra thách thức cho Cục Dự trữ Liên bang khi định hình chính sách.

Cổ phiếu năng lượng là điểm sáng trên thị trường hôm thứ Ba, trong khi cổ phiếu ngân hàng bị ảnh hưởng, kéo theo sự sụt giảm mạnh của lợi suất trái phiếu kho bạc, thể hiện sự đổ xô vào trái phiếu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán bất ổn.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới 1,7% tại một số điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư để đưa ra bản cập nhật chính sách tiền tệ sáu tháng một lần. Với lo ngại về việc Nga xâm lược Ukraine gây ra xáo trộn trong thế giới tài chính, Phố Wall đã lặng lẽ giảm kỳ vọng về hành động của Fed.

Powell hiện được giao nhiệm vụ nói với Quốc hội trong tuần này rằng ngân hàng trung ương sẽ làm nhiều hơn để kiểm soát lạm phát vào thời điểm mà thị trường kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ làm ít hơn.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi dữ liệu việc làm từ ADP sẽ ra mắt vào thứ Tư, cũng như số đơn đăng ký thế chấp.

Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu đầu tiên về Liên bang vào tối thứ Ba. Các nhà đầu tư có thể đang lắng nghe các cập nhật về chương trình nghị sự kinh tế của ông, mặc dù thay vào đó, phản ứng toàn cầu đối với cuộc xung đột ở Ukraine có khả năng chiếm ưu thế.

Mùa thu nhập tiếp tục với một số công ty công nghệ sẽ báo cáo vào thứ Tư. Okta, Pure Storage và C3 AI sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa. ChargePoint cũng được lên lịch báo cáo sau tiếng chuông.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan