18:57 14-04-2022 116 lượt xem

Citigroup C thu nhập quý 1 năm 2022

Citigroup C thu nhập quý 1 năm 2022

Jane Fraser, CEO sắp tới của Citigroup.

Citigroup

Citigroup dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên trước khi khai mạc vào thứ Năm.

Đây là những gì Phố Wall mong đợi:

  • Thu nhập: 1,55 đô la một cổ phiếu, thấp hơn 57% so với cùng kỳ năm trước, theo StreetAccount.
  • Doanh thu: 18,15 tỷ USD, thấp hơn 6,1% so với một năm trước đó.
  • Thu nhập lãi ròng: 10,66 tỷ đô la, theo StreetAccount
  • Doanh thu giao dịch: Thu nhập cố định 4,06 tỷ đô la, Cổ phiếu 1,12 tỷ đô la
  • Ngân hàng đầu tư: 1,21 tỷ USD

Citigroup sẽ chịu ảnh hưởng lớn như thế nào khi tiếp xúc với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine? Đó sẽ là một câu hỏi được đặt ra cho Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser, người đã tiếp quản ngân hàng có trụ sở tại New York một năm trước. Vào thời điểm đó, cô ấy đã công bố kế hoạch rời khỏi hơn 13 thị trường bên ngoài Hoa Kỳ để cải thiện lợi nhuận của ngân hàng.

Citigroup, tập đoàn toàn cầu nhất trong số các ngân hàng lớn của Mỹ với hoạt động tại hơn 100 quốc gia, có khả năng chịu ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc xung đột Ukraine. Các nhà phân tích sẽ muốn tìm hiểu những tác động khác nhau của cuộc chiến đối với công ty, bao gồm cả việc dự kiến ​​bán một đơn vị ngân hàng tiêu dùng của Nga.

Tháng trước, Fraser đã đưa ra cho các nhà phân tích một loạt các mục tiêu tài chính mới, bao gồm mục tiêu trung hạn về lợi nhuận trên vốn cổ phần hữu hình, một chỉ số quan trọng của ngành ngân hàng, vào khoảng 11% đến 12%. Sự kiện này là cơ hội để ngân hàng thiết lập lại kỳ vọng sau nhiều năm hoạt động kém hiệu quả như JPMorgan Chase và Bank of America.

Giống như các doanh nghiệp còn lại trong ngành, Citigroup dự kiến ​​sẽ gặp khó khăn trong doanh thu ngân hàng đầu tư, phần nào được bù đắp bởi lợi ích từ việc lãi suất tăng.

Mặc dù đã giao dịch ở mức định giá thấp nhất trong số các công ty cùng ngành, cổ phiếu Citigroup đã mất 17% trong năm nay, so với mức giảm 10,5% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Hôm thứ Tư, JPMorgan cho biết lợi nhuận quý đầu tiên đã giảm 42% do công ty này chịu lỗ liên quan đến các lệnh trừng phạt của Nga và dành tiền cho các khoản lỗ cho vay trong tương lai. Sau báo cáo, cổ phiếu của nó đã giảm và chạm mức thấp nhất trong 52 tuần trong ngày.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan