19:22 15-07-2022 94 lượt xem

Citigroup (C) Thu nhập quý 2 năm 2022

Citigroup (C) Thu nhập quý 2 năm 2022

Jane Fraser, Giám đốc điều hành của Citi, cho biết bà tin rằng châu Âu sẽ rơi vào suy thoái kinh tế khi đối mặt với tác động của cuộc chiến ở Ukraine và hậu quả của cuộc khủng hoảng năng lượng.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Citigroup đã công bố kết quả kinh doanh quý II đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận và doanh thu do công ty được hưởng lợi từ lãi suất tăng và kết quả kinh doanh mạnh mẽ.

Dưới đây là những gì ngân hàng đã báo cáo so với những gì Phố Wall đang mong đợi, dựa trên một cuộc khảo sát các nhà phân tích của Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 2,19 đô la so với 1,68 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 19,64 tỷ USD so với 18,22 tỷ USD dự kiến

Cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 3,3% trong giao dịch tiền thị trường.

“Trong một môi trường vĩ mô và địa chính trị đầy thách thức, nhóm của chúng tôi đã mang lại những kết quả vững chắc và chúng tôi có vị thế vững vàng trước những thời điểm bất ổn, nhờ tính thanh khoản, chất lượng tín dụng và mức dự trữ”, Giám đốc điều hành Citigroup, Jane Fraser cho biết trong một tuyên bố. Bà lưu ý, việc quản lý tiền mặt của công ty, giao dịch trên Phố Wall và thẻ tín dụng tiêu dùng đã hoạt động tốt trong quý này.

Giá cổ phiếu thấp đã không bảo vệ Citigroup khỏi sự sụt giảm thêm trong năm nay. Đây là ngân hàng rẻ nhất trong số sáu ngân hàng lớn nhất của Mỹ theo quan điểm định giá, đã giảm 27% trong năm nay. Hôm thứ Năm, cổ phiếu Citigroup chạm mức thấp nhất trong 52 tuần.

Fraser sẽ bắt đầu lật ngược tình thế như thế nào? Fraser đã công bố kế hoạch rút khỏi thị trường ngân hàng bán lẻ bên ngoài Hoa Kỳ và đặt mục tiêu lợi nhuận trung hạn vào tháng Ba. Nhưng không có câu trả lời dễ dàng.

Cổ phiếu ngân hàng đã bị giảm giá trong năm nay do lo ngại rằng Mỹ đang đối mặt với suy thoái kinh tế, điều này sẽ dẫn đến khoản lỗ cho vay tăng vọt. Giống như phần còn lại của ngành, Citigroup cũng đang đối mặt với sự sụt giảm mạnh trong doanh thu ngân hàng đầu tư, một phần được bù đắp bởi kết quả kinh doanh dự kiến ​​sẽ tăng trong quý.

Hôm thứ Năm, đối thủ lớn hơn JPMorgan Chase đã công bố kết quả không như mong đợi khi họ xây dựng dự trữ cho các khoản nợ xấu, và Morgan Stanley thất vọng về sự sụt giảm tồi tệ hơn dự kiến ​​của phí ngân hàng đầu tư.

Bank of America và Goldman Sachs dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả vào thứ Hai.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan