23:47 16-11-2021 56 lượt xem

Cổ phiếu Blue Prism tăng mạnh khi có lời đề nghị tiếp quản cao hơn

Cổ phiếu Blue Prism tăng mạnh khi có lời đề nghị tiếp quản cao hơn

Các dòng mã hiển thị trên màn hình máy tính.

Degui Adil / EyeEm | EyeEm | những hình ảnh đẹp

LONDON – Cổ phiếu của Blue Prism tăng mạnh hôm thứ Ba sau khi công ty phần mềm của Anh tiết lộ rằng họ đã nhận được lời đề nghị tiếp quản từ công ty công nghệ SS&C Technologies Holdings có trụ sở tại Hoa Kỳ, gây ra một cuộc chiến đấu thầu tiềm năng.

Blue Prism được niêm yết tại London đã đồng ý một thỏa thuận chuyển sang tư nhân trong thương vụ bán gần 1,1 tỷ bảng Anh (1,47 tỷ USD) cho công ty cổ phần tư nhân Mỹ Vista Equity Partners.

Nhưng công ty đã tiết lộ vào hôm thứ Ba rằng SS&C Technologies, một công ty có trụ sở tại Windsor, Connecticut chuyên bán phần mềm dịch vụ tài chính, đã gửi đề nghị 12 bảng Anh / cổ phiếu cho công ty.

Con số này cao hơn mức chào mua 11,25 bảng một cổ phiếu từ Vista và sẽ mang lại cho công ty mức định giá cao hơn một chút là 1,56 tỷ đô la dựa trên số lượng cổ phiếu lưu hành gần đây nhất.

“Hội đồng quản trị hiện đang đánh giá Đề xuất SS&C với cố vấn tài chính của nó, Qatalyst Partners Limited,” Blue Prism cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. “Không thể chắc chắn rằng bất kỳ lời đề nghị công ty nào sẽ được thực hiện bởi SS&C.”

Công ty cho biết Blue Prism sẽ hoãn cuộc họp cổ đông về đề nghị của Vista để khám phá phương thức tiếp quản từ SS&C. Công ty cho biết ban lãnh đạo vẫn tin rằng việc bán Vista là vì “lợi ích tốt nhất” của các cổ đông và khuyến nghị tiến hành trước.

Blue Prism cho biết: “Một thông báo thêm sẽ được đưa ra nếu và khi thích hợp.

Cổ phiếu của Blue Prism đã tăng tới 10% vào ngày thứ Ba.

Các nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về việc Vista tiếp quản Blue Prism được đề xuất, cho rằng nó thể hiện giá trị kém cho các cổ đông và giảm giá lớn cho các đối thủ cạnh tranh.

Blue Prism bán thứ được gọi là công nghệ tự động hóa quy trình bằng rô-bốt hoặc việc sử dụng rô-bốt phần mềm ẩn dụ để tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại ở nơi làm việc.

Nó cạnh tranh với những công ty như UiPath có trụ sở tại Hoa Kỳ, được niêm yết tại New York và có vốn hóa thị trường hơn 28 tỷ đô la, và Automation Anywhere, một công ty tư nhân có giá trị 6,8 tỷ đô la.

Nhà đầu tư năng động Coast Capital đang đặt ra một thách thức đối với thương vụ Blue Prism-Vista. Công ty đang thảo luận với các nhà đầu tư bất mãn khác và cho biết khoảng 30% cổ đông đã sẵn sàng ngăn chặn việc mua lại.

Một nhà đầu tư Blue Prism nói với CNBC rằng cơ hội để thỏa thuận được chấp thuận đang ngày càng mong manh.

David Brown, người sáng lập công ty quản lý đầu tư Hawk Edge, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước: “Tôi nghĩ nó đang ở đúng đỉnh. “Tôi nghĩ rằng nó có nhiều khả năng bị từ chối.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan