00:29 22-03-2022 195 lượt xem

Cổ phiếu có động thái lớn nhất giữa trưa: Boeing, Disney và hơn thế nữa

Cổ phiếu có động thái lớn nhất giữa trưa: Boeing, Disney và hơn thế nữa

Một chiếc máy bay Boeing 777X cất cánh trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên từ nhà máy của công ty ở Everett, Washington, ngày 25 tháng 1 năm 2020.

Terray Sylvester | Reuters

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa.

Boeing – Cổ phiếu giảm khoảng 4% sau khi một máy bay chở khách Boeing 737 gặp nạn ở Trung Quốc với 132 người trên khoang. Cơ quan hàng không dân dụng của Trung Quốc đã mất liên lạc với chuyến bay qua Ngô Châu, hiện chưa rõ số người chết.

Sản phẩm Hàng không và Hóa chất – Cổ phiếu hóa chất đặc biệt đã tăng gần 1% sau khi JPMorgan nâng cấp Sản phẩm và Hóa chất Hàng không lên mức quá tải từ mức trung tính. JPMorgan cho biết sự khởi đầu khó khăn của cổ phiếu trong một năm đã tạo ra sự giảm giá so với cổ phiếu hóa chất đối thủ với một số chất xúc tác có thể sắp xuất hiện.

Cổ phiếu của Berkshire Hathaway – Berkshire Hathaway (BRK.A) tăng 1,9% trước thông tin sẽ mua lại công ty bảo hiểm Alleghany với giá 11,6 tỷ USD tiền mặt, tương đương 848,02 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu của Alleghany, sẽ hoạt động như một công ty con độc lập của tập đoàn Omaha, Nebraska, đã tăng 24% sau tin tức.

Manchester United – Cổ phiếu của Manchester United đã tăng hơn 4% sau khi Deutsche Bank nâng cấp cổ phiếu lên thành mua từ nắm giữ và cho biết nó đang được giao dịch ở mức chiết khấu.

General Motors – Cổ phiếu của General Motors giảm 2,8% khi Morgan Stanley hạ mục tiêu giá xuống 50 USD / cổ phiếu và nhắc lại công ty ô tô có trọng lượng tương đương. Các nhà phân tích cho biết họ lo ngại về lạm phát và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra có thể ảnh hưởng đến nhu cầu.

Disney – Cổ phiếu của Disney đã giảm 1,9% vào thứ Hai. Nó diễn ra khi công ty giải trí tuyên bố sẽ đóng cửa Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh Covid ở Trung Quốc.

Silvergate Capital – Cổ phiếu của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử đã tăng 0,6% sau khi Bank of America đánh giá cổ phiếu này là đáng mua và cho biết họ cung cấp cho các nhà đầu tư một “cách thay thế để tiếp xúc với sự phát triển của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.”

Nielsen Holdings – Cổ phiếu của Nielsen giảm 7,8% sau khi công ty, vốn được biết đến với xếp hạng truyền hình, từ chối lời đề nghị mua lại 9,13 tỷ đô la từ một tập đoàn cổ phần tư nhân.

Anaplan – Cổ phiếu của công ty phần mềm kinh doanh đã tăng hơn 27% sau một thỏa thuận với công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo, công ty sẽ mua Anaplan với giá 10,7 tỷ USD, tương đương 66 USD / cổ phiếu, bằng tiền mặt. Thoma Bravo cho biết họ có kế hoạch sử dụng Anaplan làm nền tảng để tiếp tục mua lại, theo Wall Street Journal.

Tesla – Cổ phiếu Tesla chỉ tăng 1% sau khi Jefferies nhắc lại việc mua lại công ty xe điện nhưng hạ mục tiêu giá xuống 1.250 USD từ 1.400 USD trong bối cảnh “môi trường địa chính trị và vĩ mô rủi ro hơn.”

BlackBerry – Cổ phiếu của BlackBerry đã tăng khoảng 1,2% sau khi RBC nâng cấp cổ phiếu của công ty lên mức hoạt động kém hiệu quả.

Dầu mỏ Occidental, Dầu Marathon – Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai khi các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine không có dấu hiệu tiến triển. Cổ phiếu của Occidental và Marathon lần lượt tăng khoảng 7%.

– Hannah Miao, Jesse Pound và Tanaya Macheel của CNBC đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan