11:06 03-05-2022 149 lượt xem

Cổ phiếu của Alibaba giảm sau những tin đồn chưa được xác nhận liên kết Jack Ma với một cuộc điều tra

Cổ phiếu của Alibaba giảm sau những tin đồn chưa được xác nhận liên kết Jack Ma với một cuộc điều tra

Trụ sở chính của Alibaba tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã giảm khoảng 1% vào thứ Ba – sau khi giảm hơn 9% trước đó – sau những tin đồn chưa được xác nhận liên quan đến việc người sáng lập công ty Jack Ma với một cuộc điều tra an ninh quốc gia.

Trước đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, sở an ninh Hàng Châu ngày 25/4 đã thực hiện “biện pháp cưỡng chế hình sự” đối với một cá nhân có họ Ma do bị tình nghi sử dụng internet gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

CNBC không thể xác nhận báo cáo của Trung Quốc. Alibaba và Jack Ma Foundation đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các cập nhật sau đó của phương tiện truyền thông nhà nước cho biết người này có tên đầu tiên với hai ký tự Trung Quốc, thay vì một. Tên riêng của Jack Ma trong tiếng Trung Quốc chỉ có một ký tự.

Những “biện pháp cưỡng chế” như vậy có thể bao gồm giam giữ, bắt giữ hoặc tại ngoại. Cơ quan an ninh cũng đang điều tra vụ việc, truyền thông nhà nước cho biết.

Jack Ma từ chức hội đồng quản trị của Alibaba vào năm 2020 và không còn chịu trách nhiệm điều hành, công ty cho biết trong một tuyên bố vào tháng 7 năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan