09:34 18-11-2021 81 lượt xem

Cổ phiếu của Evergrande trượt giá sau khi đạt được thỏa thuận tăng 273 triệu đô la

Cổ phiếu của Evergrande trượt giá sau khi đạt được thỏa thuận tăng 273 triệu đô la

Quang cảnh bên ngoài của Trung tâm China Evergrande ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 26 tháng 3 năm 2018.

Bobby Yip | Reuters

Việc bán HengTen là nỗ lực huy động vốn mới nhất của Evergrande. Thỏa thuận trị giá 2,13 tỷ đô la Hồng Kông (273,2 triệu đô la), với 20% – tương đương 54,6 triệu đô la – đến hạn trong vòng năm ngày làm việc và phần còn lại trong hai tháng, hồ sơ cho biết.

Nhà phát triển cho biết họ đã đạt được thỏa thuận hôm thứ Tư để bán khoảng 1,66 tỷ cổ phiếu HengTen cho Allied Resources Investment Holdings với giá 1,28 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu, theo hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Đó là thấp hơn khoảng 24% so với giá đóng cửa của HengTen hôm thứ Tư là 1,69 đô la Hồng Kông một cổ phiếu.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Giao dịch này chiếm khoảng 18% tổng số cổ phiếu đã phát hành của HengTen. Một hồ sơ ngày 1 tháng 8 cho thấy một công ty con của Tencent đã đồng ý mua 7% cổ phần của công ty từ một công ty con của Evergrande trong một thỏa thuận trị giá 2,07 tỷ đô la Hồng Kông.

Công ty con Ruyi Films của HengTen là một trong những nhà sản xuất của “Hi, Mom”, một bộ phim ăn khách ở Trung Quốc vào đầu năm nay. Phim thu về 5,41 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 838 triệu đô la vào thời điểm đó, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của một phụ nữ giám đốc, theo nền tảng bán vé Trung Quốc Maoyan.

Evergrande được thành lập vào cuối những năm 1990 với tư cách là một nhà phát triển bất động sản, trước khi mở rộng sang các ngành như xe năng lượng mới, bảo hiểm nhân thọ và nước suối.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan