20:31 07-01-2022 103 lượt xem

Cổ phiếu GameStop tăng 16% sau khi có tin tức về kế hoạch tung ra thị trường NFT

Cổ phiếu GameStop tăng 16% sau khi có tin tức về kế hoạch tung ra thị trường NFT

Một người đeo mặt nạ bảo vệ ra khỏi cửa hàng GameStop Corp. tại một trung tâm mua sắm ở San Diego, California, vào thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Bing Guan | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu GameStop được thiết lập để đạt mức tăng hai chữ số vào thứ Sáu sau khi có tin tức rằng nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang có kế hoạch tạo ra một thị trường cho mã thông báo không thể sử dụng được hoặc NFT.

Cổ phiếu đầu cơ tăng hơn 16% trong thị trường tiền tệ. Cổ phiếu giảm gần 12% vào năm 2022, giảm hơn 70% so với mức cao nhất trong 52 tuần.

Tờ Wall Street Journal đã đưa tin hôm thứ Năm sau khi đánh dấu tiềm năng của GameStop sẽ tiến vào không gian NFT. Một nguồn tin thân cận với tình hình xác nhận kế hoạch với CNBC, nói rằng nó đã được thực hiện trong nhiều tháng.

GameStop cũng có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác tiền điện tử để tạo ra các trò chơi và vật phẩm cho thị trường, nguồn tin cho biết.

Adam Hollander, một nhà đầu tư NFT và là người tạo ra bộ sưu tập NFT “Hungry Wolves” cho biết: “GameStop đang ở một vị trí rất độc đáo, bởi vì rất nhiều dự án NFT đang bắt đầu bổ sung tiện ích chơi game đằng sau các NFT”. “Theo ý kiến ​​của tôi, GameStop có vị trí tốt để có thể tận dụng lợi thế rằng họ có hàng trăm triệu người chơi trò chơi điện tử ít công nhận GameStop là một thương hiệu đáng tin cậy.”

Nguồn tin cho biết công ty đã âm thầm tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử với hơn hai chục thành viên trong nhóm.

NFTs, sử dụng công nghệ cho phép lưu trữ bằng chứng về quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số trên blockchain, thường là Etherium. Nó đã từng là một trong những lĩnh vực được quảng cáo rầm rộ nhất trong lĩnh vực công nghệ. OpenSea, thị trường NFT nổi tiếng nhất, gần đây đã được các nhà đầu tư định giá 13,3 tỷ đô la.

Thị trường của GameStop sẽ tập trung vào hàng hóa trò chơi điện tử ảo như trang phục nhân vật và vũ khí, theo báo cáo của WSJ.

Vào tháng 1 năm 2021, các nhà giao dịch bán lẻ đã hợp tác trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit, nhằm mục đích đấu giá cổ phiếu của GameStop, vốn đã bị các quỹ đầu cơ bán khống. Hoạt động mua bán lẻ đã gây ra tình trạng bán khống lớn giữa các quỹ đầu cơ và thúc đẩy đà tăng thêm nữa.

Cổ phiếu kết thúc năm 2021 tăng 687% sau một năm giao dịch rầm rộ. Một số nhà đầu tư đã thất vọng vì thiếu các kế hoạch xoay vòng cụ thể cho quá trình chuyển đổi thương mại điện tử của nó, được dẫn đầu bởi nhà đầu tư hoạt động và người đồng sáng lập Chewy Ryan Cohen.

– Frank Holland của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan