00:52 14-12-2021 208 lượt xem

Cổ phiếu Meme AMC và GameStop giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng khi các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro

Cổ phiếu Meme AMC và GameStop giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng khi các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro

Các giao dịch đầu cơ bao gồm GameStop và AMC Entertainment đã bị ảnh hưởng nặng nề vào thứ Hai trong bối cảnh thị trường bán tháo trên diện rộng, khi các nhà đầu tư bán phá giá các tên meme rủi ro sau một năm quay đầu.

GameStop – từng là trung tâm của cơn mê cổ phiếu meme, đã giảm hơn 12% trong phiên giao dịch giữa ngày – đưa mức lỗ tính đến thời điểm hiện tại lên gần 29%. Cổ phiếu của AMC giảm 17%, đẩy mức giảm hàng tháng lên hơn 32% và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 6. Bed Bath & Beyond giảm 6,3%.

Những cái tên khác nổi tiếng trên phòng trò chuyện WallStreetBets của Reddit cũng bị lỗ nặng trong tháng này trong bối cảnh tâm lý rủi ro nói chung và sự biến động tăng cao. Clover Health và BlackBerry đã giảm lần lượt 16% và 10% trong tháng 12.

Tuy nhiên, đợt bán tháo hôm thứ Hai không làm ảnh hưởng lớn đến các cuộc biểu tình số liệu của các cổ phiếu meme trong năm nay. Cổ phiếu AMC vẫn tăng hơn 970% trong năm và GameStop có mức tăng hơn 630% vào năm 2021. Cuộc biểu tình đã đẩy GameStop lên Chỉ số Russell 1000 của các cổ phiếu vốn hóa lớn từ Russell 2000 vốn hóa nhỏ.

Việc bán hàng vào cuối năm cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang mất kiên nhẫn, vì kế hoạch quay vòng của AMC và GameStop đã không còn phù hợp với nhiều người. Khi GameStop cố gắng chuyển đổi từ chuỗi cửa hàng thực thành một nhà bán lẻ thương mại điện tử hơn, nó đã thu hút một loạt các nhà lãnh đạo mới – bao gồm cả cựu giám đốc điều hành Amazon Matthew Furlong và Mike Recupero với tư cách là Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành, tương ứng.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo mới của GameStop đã cung cấp một số chi tiết về chiến lược xoay vòng của họ và vẫn chưa chia sẻ triển vọng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan