19:51 03-08-2022 66 lượt xem

Cổ phiếu meme trị giá 300 tỷ đô la khiến GameStop giống như trò chơi của trẻ con

Cổ phiếu meme trị giá 300 tỷ đô la khiến GameStop giống như trò chơi của trẻ con

Logo Reddit được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước logo Wall Street Bets được hiển thị trong hình minh họa này được chụp vào ngày 28 tháng 1 năm 2021.

Dado Ruvic | Reuters

Bạn có nghĩ rằng cơn mê cổ phiếu meme đến năm 2021 không? Chỉ cần xem qua AMTD Digital.

Công ty fintech có trụ sở tại Hồng Kông ít được biết đến đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng vọt 126% chỉ riêng hôm thứ Ba sau khi trải qua một loạt các giao dịch tạm dừng. AMTD Digital, một công ty con của công ty cổ phần đầu tư AMTD Idea Group, đã lên sàn chứng khoán vào giữa tháng 7 với giao dịch biên lai lưu ký của Mỹ trên sàn NYSE. Hai tuần sau, cổ phiếu tăng 21.400% lên 1.679 USD mỗi người từ mức giá IPO là 7,80 USD.

Theo FactSet, động thái khủng khiếp đã đẩy vốn hóa thị trường của nó lên trên 310 tỷ USD vào thứ Ba, khiến nó lớn hơn Coca-Cola và Bank of America, theo FactSet. AMTD Digital tạo ra doanh thu chủ yếu từ phí và hoa hồng từ hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính kỹ thuật số của mình và nó chỉ kiếm được 25 triệu đô la vào năm 2021, theo một hồ sơ quy định.

Giao dịch hoang dã gợi nhớ đến cơn sốt GameStop năm 2021, nơi một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ bị ám ảnh bởi Reddit đã cố gắng đẩy mạnh cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử và vắt kiệt các quỹ đầu cơ bán khống. Thật vậy, mã HKD đã trở thành đề cập phổ biến nhất trên phòng trò chuyện WallStreetBets của Reddit hôm thứ Ba, theo nhà cung cấp dữ liệu thay thế Quiver Quantitative.

ADR của AMTD Idea Group cũng là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất trên nền tảng Fidelity hôm thứ Ba. Cổ phiếu đã tăng gần 300% trong tuần này.

Hành vi đầu cơ dữ dội giữa các nhà đầu tư bán lẻ đang khiến nhiều người ở Phố Wall một lần nữa kinh hoàng.

“Như chúng ta đã biết trong hai năm qua, những sự kiện như thế này gây ra điều mà tôi muốn nói là cơ hội kiếm lời nhưng rủi ro thua lỗ rất lớn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ của chúng tôi”, Jay Clayton, cựu chủ tịch SEC, cho biết trên “Squawk Box” của CNBC Thứ Tư.

Người bán ngắn nổi tiếng Jim Chanos đã đưa nó lên Twitter và bày tỏ sự thất vọng về chứng cuồng nhiệt.

“Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ bỏ qua kho meme 400 tỷ đô la trong phòng?” Chanos nói trong một tweet. “Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi đã có các cuộc điều trần trước Quốc hội về khoản điều hành $ 30 tỷ của $ GME và $ AMC, nhưng chỉ [crickets] hôm nay.

Các động thái điên rồ, không dựa trên tin tức quan trọng, cũng gây sốc cho chính công ty. AMTD Digital đã phát hành “thư cảm ơn” cho các nhà đầu tư vào thứ Ba, thêm vào đó nó đang theo dõi thị trường chặt chẽ để phát hiện bất kỳ sự bất thường nào trong giao dịch.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, không có hoàn cảnh, sự kiện hay vấn đề quan trọng nào khác liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều hành của Công ty chúng tôi kể từ ngày IPO”, công ty cho biết trong tuyên bố.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan