20:00 10-05-2022 226 lượt xem

Cổ phiếu Upstart giảm mạnh 55% sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh thu cả năm

Cổ phiếu Upstart giảm mạnh 55% sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh thu cả năm

Trong hình minh họa này, logo của Upstart Holdings được nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh.

Pavlo Gonchar | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Upstart đã giảm mạnh khoảng 55% vào thứ Ba sau khi nền tảng cho vay trí tuệ nhân tạo cắt giảm triển vọng doanh thu cả năm, với lý do lãi suất tăng và nền kinh tế không chắc chắn.

Công ty đã báo cáo kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi vào thứ Hai sau tiếng chuông, nhưng cũng cắt giảm dự báo doanh thu năm 2022 xuống 1,25 tỷ đô la so với ước tính trước đó là 1,4 tỷ đô la.

Upstart dự kiến ​​doanh thu quý hai là 295 triệu đến 305 triệu USD, trong khi các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát dự đoán trung bình là 335 triệu USD.

Giám đốc tài chính Sanjay Datta cho biết: “Với những bất ổn vĩ mô chung và triển vọng suy thoái xuất hiện vào cuối năm nay, chúng tôi cho rằng cần thận trọng khi phản ánh mức độ bảo thủ cao hơn trong kỳ vọng phía trước của chúng tôi”, Giám đốc tài chính Sanjay Datta cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập của Upstart hôm thứ Hai.

Công ty sử dụng trí thông minh nhân tạo để đánh giá mức độ tín nhiệm, cho biết lãi suất tăng cao đang làm tổn hại đến khối lượng cho vay.

Giám đốc điều hành David Girouard cho biết trong cuộc gọi thu nhập: “Ngoài việc tăng tỷ lệ cho những người vay được chấp thuận, điều này cũng có tác động làm giảm tỷ lệ phê duyệt cho những người nộp đơn ký quỹ”.

Ban lãnh đạo mới đây chỉ ra những thách thức kinh tế tiếp theo khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất và cắt giảm bảng cân đối kế toán để giảm lạm phát dai dẳng.

“Với những tín hiệu diều hâu từ Fed, chúng tôi dự đoán giá sẽ tăng cao hơn nữa vào cuối năm nay, điều này sẽ có tác động làm giảm khối lượng giao dịch của chúng tôi, tất cả những thứ khác đều bình đẳng”, Girouard nói thêm.

Thêm vào đó, công ty lưu ý rằng các khoản vỡ nợ của người đi vay đang bình thường hóa. Trong thời kỳ đại dịch, tỷ lệ nợ phí và nợ quá hạn đạt mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh các chương trình kích thích và viện trợ của chính phủ.

“Sau khi duy trì ở mức thấp lịch sử trong 18 tháng qua, tỷ lệ vỡ nợ đã tăng khá đột ngột vào cuối năm ngoái và hiện đã quay trở lại hoặc trong một số trường hợp cao hơn mức trước đại dịch”, Datta nói.

Upstart đã nhận được một loạt hạ cấp từ các nhà phân tích Phố Wall tại Piper Sandler, Citigroup và Stephens sau báo cáo hàng quý.

Nhà phân tích Arvind Ramnani của Piper Sandler hôm thứ Ba đã hạ cấp cổ phiếu xuống mức đánh giá trung lập do quá cân và giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 44 đô la từ 230 đô la. Dự báo giá mới ngụ ý giảm 75% so với giá đóng cửa của Upstart vào thứ Hai.

Ramnani cho biết trong ghi chú: “Phạm vi kết quả của UPST đã tăng lên, do không chắc chắn về vĩ mô”. “Chúng tôi cho rằng có thể còn có những bất lợi hơn nữa dựa trên tốc độ và cường độ của một cuộc suy thoái.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan