00:35 02-12-2021 192 lượt xem

Cơ quan giám sát tài chính xử lý phí thấu chi ngân hàng

Cơ quan giám sát tài chính xử lý phí thấu chi ngân hàng

Rohit Chopra, giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.

Alex Edelman / Bloomberg qua Getty Images

Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đang ngăn chặn việc các ngân hàng tính phí đối với những khách hàng thấu chi tài khoản séc của họ, văn phòng thông báo hôm thứ Tư.

Rohit Chopra, giám đốc CFPB, cho biết trong một cuộc gọi báo chí, cơ quan giám sát tài chính đang lên kế hoạch “một loạt các biện pháp can thiệp” nhằm vào các công ty phụ thuộc nhiều vào phí thấu chi làm nguồn thu.

Thấu chi xảy ra khi khách hàng không có đủ tiền trong tài khoản của họ để chi trả cho một giao dịch. Các ngân hàng có thể cho phép giao dịch tiếp tục, nhưng tính phí để bù đắp chi phí.

Tính phí cho các khoản thấu chi và không đủ tiền là một công cụ tạo ra tiền lớn cho các ngân hàng và đã tiếp tục diễn ra trong đại dịch Covid-19, Chopra nói. Các ngân hàng đã kiếm được hơn 15 tỷ đô la từ các khoản phí như vậy vào năm 2019, một con số đã tăng đều đặn, theo văn phòng.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Những thay đổi cần biết cho mùa thuế sắp tới
Hơn một nửa số người sử dụng lao động yêu cầu tiêm vắc xin Covid vì lo ngại omicron ngày càng tăng
Tại sao các yêu cầu nghỉ hưu từ An sinh xã hội không tăng trong thời gian Covid-19

Các khoản phí, thường khoảng 34 đô la cho mỗi khoản thấu chi, phần lớn ảnh hưởng đến các gia đình ít có khả năng chi trả nhất, Chopra nói.

“Các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng lớn, tiếp tục dựa vào thấu chi và [non-sufficient funds] “Chopra nói:” Thay vì cạnh tranh bằng cách định giá trả trước minh bạch, các tổ chức tài chính lớn vẫn đang mắc kẹt vào các khoản phí rác lợi dụng có thể nhanh chóng làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng của một gia đình. “

CFPB, một cơ quan liên bang được thành lập theo luật cải cách tài chính Dodd-Frank sau cuộc Đại suy thoái, sẽ tăng cường giám sát các ngân hàng “phụ thuộc nhiều” vào phí thấu chi, theo thông báo hôm thứ Tư.

Các quan chức đã không định lượng điều gì tạo nên sự phụ thuộc nhiều vào phí thấu chi. Cơ quan này sẽ cho các công ty biết cách họ đo lường so với các công ty cùng ngành, Chopra nói.

Thị trường sẽ không tự giải quyết vấn đề này.

Rohit Chopra

giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng

Theo văn phòng, giám sát của cơ quan sẽ được thực hiện thông qua giám sát bổ sung và giám sát thực thi.

Cơ quan này sẽ có hành động chống lại các ngân hàng lớn có hoạt động thấu chi vi phạm luật và các quan chức sẽ ưu tiên kiểm tra các ngân hàng phụ thuộc nhiều vào thấu chi, Chopra nói.

Các quan chức từ chối cho biết liệu họ có thực hiện các bước bổ sung để hạn chế hoạt động này hay không.

Các ngân hàng tiếp tục tính phí thấu chi trong đại dịch Covid-19 và các cổ đông được hưởng nguồn doanh thu ổn định, có thể dự đoán được từ chúng, Chopra nói.

Ba ngân hàng – JPMorgan Chase, Wells Fargo và Bank of America – chiếm khoảng 5 tỷ USD, tương đương 44%, tổng phí thấu chi thu được vào năm 2019, theo CFPB.

Tất nhiên, không phải ngân hàng nào cũng thu phí thấu chi của khách hàng. Ví dụ, Ally Bank, một ngân hàng trực tuyến, đã loại bỏ phí thấu chi vào đầu năm nay. Và các công ty khác, bao gồm Ngân hàng PNC và Ngân hàng Mỹ, đã khiến khách hàng khó khăn hơn trong việc thấu chi tài khoản của họ.

Capital One cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ loại bỏ tất cả các khoản phí thấu chi cho khách hàng ngân hàng bán lẻ bắt đầu từ năm 2022. Đây là ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ vẫn chưa kết thúc hoạt động trong ngành. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ mất 150 triệu đô la doanh thu hàng năm do đó.

Chopra cho biết ông không hy vọng các ngân hàng khác sẽ làm theo trong thời gian tới.

“Thị trường sẽ không tự giải quyết vấn đề này”, Chopra nói. “Chúng tôi có một thất bại thị trường rõ ràng ở đây,” ông nói thêm.

Một phần nhỏ các hộ gia đình chiếm phần lớn doanh thu thấu chi. Khoảng 9% tài khoản người tiêu dùng thanh toán 10 khoản thấu chi trở lên mỗi năm, chiếm gần 80% tổng doanh thu thấu chi, theo CFPB.

Văn phòng cũng sẽ “khai thác công nghệ” để giúp khách hàng dễ dàng thay đổi ngân hàng, một nhiệm vụ khó khăn do nhu cầu cập nhật thông tin như ghi nợ tự động với nhiều nguồn, Chopra cho biết. Ông ủng hộ một “cơ sở hạ tầng ngân hàng mở” trong tương lai để giúp việc này trở nên dễ dàng hơn, nhưng không nêu chi tiết về cách thức hoặc thời điểm điều này có thể thành hiện thực.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan