19:49 01-04-2022 161 lượt xem

Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc về kiểm toán chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ hủy niêm yết

Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc về kiểm toán chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ hủy niêm yết

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc và các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã bị khóa trong tranh chấp về việc cho phép Hoa Kỳ xem xét các cuộc kiểm toán của công ty Trung Quốc, đe dọa hủy niêm yết trong những năm tới.

Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Trung Quốc đã gửi một tín hiệu khác về tiến trình giải quyết một tranh chấp kiểm toán khiến các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ bị đe dọa hủy niêm yết.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố với CNBC hôm thứ Sáu rằng họ đã triệu tập một cuộc họp trong tuần này với một số công ty kế toán và yêu cầu họ xem xét chuẩn bị cho các cuộc thanh tra chung.

Ủy ban cho biết, các cuộc tham vấn của các cơ quan quản lý Trung Quốc và Hoa Kỳ về giám sát và hợp tác kiểm toán nhìn chung đang diễn ra tốt đẹp.

Kể từ tháng 3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã bắt đầu nêu tên các cổ phiếu cụ thể của Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ do không tuân thủ Đạo luật có trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài. Được thông qua vào năm 2020, đạo luật này sẽ cho phép SEC xóa các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch của Mỹ nếu các cơ quan quản lý của Mỹ không thể xem xét các cuộc kiểm toán của công ty trong ba năm liên tiếp.

“Chúng tôi tiếp tục gặp gỡ và tham gia với các cơ quan chức năng của CHND Trung Hoa trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận hợp tác cung cấp cho PCAOB quyền truy cập cần thiết để kiểm tra và điều tra hoàn toàn các kiểm toán viên có trụ sở tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông”, Ban Giám sát Kế toán Công ty Công cộng Hoa Kỳ (PCAOB ) cho biết trong một tuyên bố.

“Suy đoán về một thỏa thuận cuối cùng giữa PCAOB và chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) về việc PCAOB tiếp cận các công ty kiểm toán có trụ sở chính tại Trung Quốc và Hồng Kông là quá sớm,” tuyên bố của PCAOB cho biết.

Công ty kế toán KPMG từ chối bình luận. Deloitte, PwC và EY đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan