00:56 05-08-2022 78 lượt xem

Coinbase, AMTD Digital, Restaurant Brands, Alibaba và hơn thế nữa

Coinbase, AMTD Digital, Restaurant Brands, Alibaba và hơn thế nữa

Một nhà hàng Burger King ở Milton, Pennsylvania.

Paul Weaver | Hình ảnh SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty thực hiện động thái lớn nhất trong giao dịch giữa trưa vào thứ Năm:

Coinbase – Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng khoảng 15% sau khi công ty công bố quan hệ đối tác với BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, sẽ cho phép các khách hàng tổ chức của mình mua bitcoin. Mã COIN cũng trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit, theo Quiver Quantitative. Trước đó trong ngày, cổ phiếu đã tăng vọt lên khoảng 40%.

Cổ phiếu của Yeti – Yeti giảm khoảng 17% sau khi nhà sản xuất đồ uống cách nhiệt chân không báo cáo thu nhập không đạt kỳ vọng. Yeti cho biết doanh số bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng của họ nhẹ nhàng hơn dự kiến.

AMTD Digital – ADR của công ty fintech có trụ sở tại Hồng Kông đã giảm 43% khi cuộc biểu tình đầu cơ do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy. Tên này đã bị bắt trong một cơn sốt giao dịch trong tuần qua với mã cổ phiếu đang có xu hướng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bất chấp đợt bán tháo liên tiếp, cổ phiếu vẫn tăng 7.800% so với giá IPO 7,8 USD hồi giữa tháng 7.

Crocs – Cổ phiếu của Crocs sụt 13% mặc dù hãng giày này đã đánh bại kỳ vọng ở lợi nhuận trên và dưới. Crocs đã chia sẻ hướng dẫn về doanh thu nhẹ trong quý thứ ba. Công ty giày cũng cắt giảm hướng dẫn cho cả năm.

Shake Shack – Cổ phiếu giảm gần 8% sau khi chuỗi nhà hàng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý không đạt kỳ vọng về doanh thu. Shake Shack cho biết sự chậm lại trong kế hoạch làm việc sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Restaurant Brands International – Công ty mẹ của Burger King, Tim Hortons và Popeyes đã tăng hơn 6% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi trước khi chuông báo. Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng trên toàn cầu tăng 9%, được thúc đẩy bởi hiệu suất của Burger King và Tim Hortons.

Alibaba – Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã tăng 2% sau khi công ty báo cáo thu nhập tài chính quý đầu tiên cao hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, mức tăng còn hạn chế vì đây là lần đầu tiên công ty đạt mức tăng trưởng không đổi trong lịch sử. Alibaba đã phải đối mặt với một số khó khăn bao gồm sự hồi sinh của Covid ở Trung Quốc.

MercadoLibre – Cổ phiếu của công ty thương mại điện tử Mỹ Latinh đã tăng hơn 15% sau khi MercadoLibre công bố thu nhập sau tiếng chuông hôm thứ Tư. Doanh thu là 2,60 tỷ đô la, so với ước tính 2,51 tỷ đô la của StreetAccount. MercadoLibre cho biết sự tăng trưởng chủ yếu đến từ việc mở rộng hoạt động kinh doanh quảng cáo và sức mạnh của họ trong các danh mục thị trường của bên thứ ba.

DXC Tech – Cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ, giảm khoảng 20% ​​trong phiên giao dịch giữa ngày, chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào thứ Năm. DXC Tech báo cáo thu nhập không đạt kỳ vọng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý gần nhất là 75 xu, so với ước tính của StreetAccount là 81 xu.

Ceridian HCM Holding – Cổ phiếu của công ty phần mềm quản lý vốn con người tăng 9%. Ceridian đã công bố kết quả hàng quý sau tiếng chuông vào thứ Tư, đánh bại kỳ vọng. Công ty trích dẫn sự cải thiện đáng kể về lợi nhuận và quy mô, cũng như động lực tiếp tục trên tất cả các phân khúc.

Mạng DISH – Công ty truyền hình vệ tinh tăng hơn 5% mỗi ngày sau khi báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi cho quý gần nhất. Động thái này cũng theo sau một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Năm rằng dịch vụ không dây mới của công ty sẽ bắt đầu nhận đăng ký trực tuyến của người tiêu dùng sớm nhất là vào ngày 8 tháng 8.

Fortinet – Cổ phiếu giảm 16% sau khi công ty an ninh mạng duy trì hướng dẫn doanh thu cả năm. Theo StreetAccount, dòng tiền tự do cũng ít hơn dự kiến, cũng như doanh thu từ dịch vụ. Mặt khác, Fortinet đã đánh bại lợi nhuận trong quý thứ hai.

Clorox —Cổ phiếu của gã khổng lồ hàng tiêu dùng giảm gần 6% sau khi báo cáo thu nhập không đạt kỳ vọng. Doanh thu đạt 1,80 tỷ đô la, so với ước tính của StreetAccount là 1,86 tỷ đô la.

— Yun Li, Tanaya Macheel, Fred Imbert và Sarah Min của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan