12:26 30-06-2022 83 lượt xem

Coinbase tìm kiếm giấy phép của Châu Âu trong nỗ lực mở rộng tăng trưởng bên ngoài Hoa Kỳ

Coinbase tìm kiếm giấy phép của Châu Âu trong nỗ lực mở rộng tăng trưởng bên ngoài Hoa Kỳ

Coinbase đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do việc sử dụng nền tảng này giảm xuống.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Coinbase đang tìm kiếm giấy phép với các quốc gia khác nhau ở Châu Âu như một phần của quá trình mở rộng tích cực trong khu vực.

Theo Nana Murugesan, phó chủ tịch quốc tế của Coinbase, sàn giao dịch này đã có sự hiện diện tích cực ở Anh, Ireland và Đức, nhưng muốn thiết lập hoạt động ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Hà Lan và Thụy Sĩ. Coinbase gần đây đã thuê nhân viên đầu tiên của mình ở Thụy Sĩ, anh ấy nói.

Gã khổng lồ tiền điện tử của Hoa Kỳ đang tìm kiếm các thị trường quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh lo ngại về một “mùa đông tiền điện tử” đang đến gần. Đầu tháng này, Coinbase thông báo sẽ sa thải 18% lực lượng lao động, trong khi các công ty khác bao gồm Gemini và BlockFi đã thực hiện các bước tương tự trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm.

Tuy nhiên, Murugesan cho biết Coinbase đang có kế hoạch thuê một nhà quản lý khu vực để giám sát các hoạt động ở châu Âu của mình. Công ty chủ yếu ưu tiên “các vai trò quan trọng trong sứ mệnh” trong các lĩnh vực như bảo mật và tuân thủ sau một thời gian tăng trưởng nhanh chóng, ông nói thêm.

Murugesan, người tham gia Coinbase vào tháng 1 năm 2022 cho biết: “Khi chúng tôi thâm nhập vào Vương quốc Anh và Châu Âu, đây thực sự là thị trường gấu lớn cuối cùng vào năm 2015-2016.

“Nhưng sau đó khi bạn tua nhanh đến năm 2017-2018, Vương quốc Anh hiện là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, cũng như châu Âu,” ông nói thêm. “Chúng tôi bước vào, chúng tôi đặt cược. Tôi chắc rằng đó có lẽ là một khoảng thời gian khó khăn. Nhưng nó đã được đền đáp, đáng kể.”

Coinbase đang đàm phán để được chấp thuận theo các quy tắc chống rửa tiền ở một số quốc gia, bao gồm cả Pháp, Katherine Minarik, phó chủ tịch pháp lý của công ty cho biết.

Công ty đang chuẩn bị cho MiCA, hoặc Thị trường trong tài sản tiền điện tử, một phần pháp lý mang tính bước ngoặt từ EU nhằm mục đích hài hòa hóa quy định về tiền điện tử trong toàn khối.

Các quan chức từ Hội đồng châu Âu và Nghị viện sẽ gặp nhau vào thứ Năm để đạt được thỏa thuận về các quy tắc. Nếu mọi việc suôn sẻ, kỳ vọng rằng MiCA sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Sau khi được chấp thuận, nó sẽ cho phép Coinbase “hộ chiếu” các dịch vụ của mình vào tất cả 27 quốc gia thành viên EU, Minarik cho biết.

Chậm và kiên định sẽ thằng cuộc đua?

Mặc dù Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, nhưng nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người chơi mới hơn như Binance, FTX và Crypto.com. Chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ gần đây đã bỏ phí cho khách hàng giao dịch bitcoin, tin tức khiến cổ phiếu của Coinbase lao dốc.

Coinbase đang chạy đua để bắt kịp với các đối thủ của mình, vốn đang đạt được sức hút đáng kể ở các lãnh thổ bên ngoài Hoa Kỳ

Ví dụ: ở Trung Đông, cả Binance và FTX đều có giấy phép ở Dubai. Binance cũng đã bảo đảm ủy quyền ở Pháp và Ý và đang tìm kiếm sự chấp thuận ở các quốc gia châu Âu khác.

Murugesan nói: “Là một công ty giao dịch công khai, thanh rất cao. “Đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để hoàn thành một số việc. Nhưng chúng tôi muốn tiếp tục hành trình.”

Đồng thời, những người chơi tiền điện tử lớn – bao gồm cả Coinbase – đang quay cuồng với giá tiền kỹ thuật số lao dốc đáng kể, mà một số nhà đầu tư tin rằng sẽ là khởi đầu của một đợt suy thoái dài hơn được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Một loạt các yếu tố đang đè nặng lên thị trường, bao gồm lãi suất cao hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và sự sụp đổ của đồng ổn định UST. Sự sụt giảm giá token đã dẫn đến các vấn đề về khả năng thanh toán tại các công ty đầu tư sử dụng đòn bẩy, như Three Arrows Capital.

Coinbase đã bất ngờ thực hiện chiến lược cắt giảm chi phí trong tháng này, thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 1.100 nhân viên trên toàn cầu. Mặc dù việc cắt giảm ảnh hưởng đến 18% tổng số nhân viên toàn cầu của Coinbase, Murugesan cho biết lực lượng lao động ở Vương quốc Anh của họ ít bị ảnh hưởng hơn với khoảng 7% số vai trò bị cắt giảm tại địa phương.

Coinbase đã báo cáo doanh thu giảm 27% trong quý đầu tiên do mức sử dụng chung của nền tảng này giảm. Việc kinh doanh hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào phí giao dịch. Nhưng họ hy vọng sẽ đa dạng hóa thành các sản phẩm mới, bao gồm các mã thông báo không thể sử dụng được và phần thưởng giống như lãi suất được gọi là đặt cược.

Coinbase có khoảng 9,2 triệu người dùng giao dịch hàng tháng trên toàn cầu nhưng chưa đến 50% trong số đó đang sử dụng ứng dụng để giao dịch, Murugesan cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan