20:39 13-06-2022 147 lượt xem

Con trai của Buffett tặng 2,7 triệu đô la cho Ukraine sau cuộc họp Zelenskyy

Con trai của Buffett tặng 2,7 triệu đô la cho Ukraine sau cuộc họp Zelenskyy

Warren Buffett, trái, và con trai cả của ông, Howard G. Buffett

Peter Kramer | NBC | những hình ảnh đẹp

Howard Buffett, con trai của tỷ phú đầu tư Warren Buffett, đang quyên góp hàng triệu đô la từ quỹ của mình để ủng hộ Ukraine sau cuộc gặp với Tổng thống Volodymyr Zelenskyy.

Quỹ Howard G. Buffett đã quyên góp 2,7 triệu đô la cho tổ chức phi lợi nhuận Spirit of America do công dân tài trợ, tổ chức đang cung cấp 9 xe buýt 50 hành khách cho Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine. Khoản quyên góp của Quỹ Buffett cũng tài trợ 375 bộ dụng cụ điều trị chấn thương tiên tiến cho người Ukraine ở tiền tuyến.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trong đời”, Buffett nói trên “Squawk Box” của CNBC hôm thứ Hai. “Hàng triệu người tị nạn đang cố gắng rời khỏi đất nước và đó chỉ là một tình huống quá sức đối với đất nước … Tôi tin rằng chúng ta phải hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến này. Đó là một cuộc chiến khó khăn đối với họ.”

Buffett, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Quỹ Howard G. Buffett cũng như giám đốc của Berkshire Hathaway, đã có cuộc gặp với Zelenskyy vào thứ Tư tại thủ đô Kyiv của Ukraine.

“Chúng tôi đánh giá cao tín hiệu đoàn kết này,” Zelenskyy nói trong một tweet hôm thứ Tư. “Bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ nhân đạo. Đã mời anh ấy tham gia các dự án khôi phục hệ thống thủy lợi ở vùng Odesa, rà phá bom mìn và cải cách dinh dưỡng học đường.”

Các lực lượng của Nga đã xâm lược Ukraine vào tháng Hai, với cuộc xung đột giờ đây trở thành một cuộc chiến từng thị trấn khi Nga cố gắng củng cố lãnh thổ ở phía đông. Mỹ đã gửi hỗ trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm các hệ thống phóng tên lửa và tên lửa tiên tiến.

Quỹ Howard G. Buffett được thành lập vào năm 1999 và đã chống lại các cuộc xung đột, tình trạng mất an ninh lương thực và nạn buôn người giữa những nhóm dân số nghèo nhất và bị gạt ra bên lề xã hội. Nó có tài sản 529 triệu đô la vào cuối năm 2020.

Warren Buffett đã cam kết tặng tất cả cổ phiếu Berkshire của mình thông qua quà tặng hàng năm cho Bill & Melinda Gates Foundation, Howard G. Buffett Foundation và những người khác.

Howard Buffett được cho là sẽ nối nghiệp cha mình với tư cách là chủ tịch Berkshire để bảo tồn nền văn hóa độc đáo của nó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan