10:42 28-07-2022 56 lượt xem

Công ty công nghệ tự lái Pony.ai có kế hoạch cung cấp xe tải ở Trung Quốc

Công ty công nghệ tự lái Pony.ai có kế hoạch cung cấp xe tải ở Trung Quốc

Công ty khởi nghiệp công nghệ tự lái Pony.ai hôm thứ Năm thông báo họ có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe tải tự lái với công ty sản xuất thiết bị khổng lồ Sany Heavy Industry.

Pony.ai

BẮC KINH – Công ty khởi nghiệp công nghệ tự lái Pony.ai hôm thứ Năm công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt xe tải tự lái ở Trung Quốc với công ty sản xuất thiết bị khổng lồ Sany Heavy Industry.

Theo một thông cáo báo chí, sản lượng hàng năm sẽ đạt khoảng 10.000 xe tải “trong vòng vài năm tới”. Việc giao hàng quy mô nhỏ sẽ bắt đầu trong năm nay và năm sau, với việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Theo Pony.ai, những chiếc xe tải dự kiến ​​sẽ đi kèm với công nghệ lái xe tự động “Cấp độ 4”, cho phép hoàn toàn tự lái trên đường cao tốc và đường đô thị, theo Pony.ai. “L4” là một phần của hệ thống phân loại ngành chỉ định khả năng tự lái hoàn toàn trong các điều kiện cụ thể.

Theo các quy định hiện hành ở Trung Quốc, xe tải sẽ không thể hoạt động hoàn toàn tự chủ.

Pony.ai cho biết họ chỉ có giấy phép thử nghiệm ở Bắc Kinh và Quảng Châu đối với xe tải tự hành. Nhưng công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ vận hành xe tải L4 ở Trung Quốc khi các quy định phát triển.

Hệ thống lái xe tự động của Pony.ai sử dụng chip Nvidia Drive Orin, tương tự như một số công ty xe điện Trung Quốc cung cấp công nghệ hỗ trợ lái xe.

Một số, nhưng không phải tất cả, trong số các xe tải được lên kế hoạch sẽ là “xe năng lượng mới”, một danh mục bao gồm xe điện.

Pony.ai đã từ chối chia sẻ thông tin bổ sung về giá mỗi xe tải vào thứ Năm và liệu xe tải có chỉ được cung cấp ở Trung Quốc hay không.

Sany có văn phòng trên toàn cầu, trong khi Pony.ai cũng hoạt động ở Mỹ. Thỏa thuận sản xuất hàng loạt robotruck là một phần của liên doanh chiến lược giữa Pony.ai và Sany Heavy Truck, một công ty con của Sany.

Các nhà phân tích thường kỳ vọng xe tải sẽ cất cánh nhanh hơn rô bốt do tính chất đồng đều hơn của các tuyến xe tải dọc theo đường cao tốc. Việc lái xe tải hàng ngày thường kéo dài hàng giờ so với thời gian đi taxi ngắn hơn nhiều.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan