21:41 18-12-2021 214 lượt xem

Công ty khởi nghiệp ô tô điện Trung Quốc Nio tiết lộ kính AR VR mới trên sedan

Công ty khởi nghiệp ô tô điện Trung Quốc Nio tiết lộ kính AR VR mới trên sedan

Mẫu sedan điện et5 của Nio sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 9 năm 2022.

Nio

BẮC KINH – Công ty ô tô điện Trung Quốc Nio đã tiết lộ hôm thứ Bảy một chiếc sedan mới và kính thực tế tăng cường (AR) tùy chỉnh giúp giảm nhu cầu sử dụng màn hình trong xe hơi.

Thực tế tăng cường là một công nghệ để áp đặt hình ảnh kỹ thuật số lên thế giới thực, vật lý. Đối với ô tô, công nghệ này có thể cho phép người lái xe quan sát đường đi mà không cần phải liếc nhìn xuống bảng điều khiển.

Nio cho biết họ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp thực tế tăng cường Nreal của Trung Quốc để sản xuất kính AR đi kèm với chiếc sedan mới của mình, ET5.

Chiếc xe điện này dự kiến ​​sẽ bắt đầu được giao hàng vào tháng 9 năm 2022, với giá trợ cấp trước bắt đầu từ 328.000 nhân dân tệ (51.250 USD) cho các mẫu xe có pin. Kính AR không được bao gồm và phải được mua riêng, theo công ty.

Giám đốc điều hành Nio William Li thông báo vào ngày 18 tháng 12 năm 2021, kính AR tùy chỉnh được sản xuất với công ty khởi nghiệp Nreal của Trung Quốc.

Evelyn Cheng | CNBC

ET5 là chiếc sedan thứ hai của Nio được tung ra thị trường. Chiếc sedan đầu tiên của công ty, ET7, đã được tiết lộ vào tháng 1 với mức giá khởi điểm trước trợ cấp cao hơn là 448.000 nhân dân tệ, nhưng vẫn chưa bắt đầu giao hàng.

Việc giao hàng của ET7 sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, William Li, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Nio, cho biết hôm thứ Bảy tại sự kiện “Ngày Nio” hàng năm của công ty.

Tesla, BYD, Xpeng và các công ty sản xuất ô tô điện khác ở Trung Quốc đã bán những chiếc sedan được người dân địa phương ưa chuộng.

Nio cho biết lượng xe giao hàng của họ đã tăng trở lại trong tháng 11 từ mức thấp là 3.667 xe trong tháng 10, nâng tổng số xe trong 11 tháng đầu năm lên 80.940 xe. Theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, các mẫu SUV ES6 và EC6 của hãng nằm trong số 10 xe SUV năng lượng mới được bán ở Trung Quốc từ năm nay đến hết tháng 11.

Nio dự định vào Đức

Li cho biết vào năm tới, công ty sản xuất ô tô điện có kế hoạch đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình sang Đức, Hà Lan, Thụy Điển và Đan Mạch. Ông nói: Đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu tiếp cận người dùng tại hơn 25 quốc gia và khu vực.

Nio đã mở một cửa hàng hàng đầu ở Oslo, Na Uy trong năm nay và bắt đầu giao xe tới quốc gia thân thiện với ô tô điện, nơi các đối thủ của Trung Quốc là Xpeng và BYD cũng đã xuất xưởng ô tô.

Vào đầu tháng 11, Li đã cho biết trong một cuộc gọi thu nhập rằng công ty có kế hoạch thâm nhập vào 5 quốc gia khác ở châu Âu vào năm tới ngoài Na Uy.

Mẫu sedan điện ET5 của Nio cung cấp sáu tùy chọn về màu sắc nội thất, bao gồm cả dây an toàn.

Evelyn Cheng | CNBC

Đầu tư AR / VR

Chi nhánh đầu tư của Nio Nio Capital là nhà đầu tư vào Nreal. Kính tùy chỉnh cho chiếc sedan ET5 có thể chiếu kích thước màn hình hiệu quả là 201 inch ở độ sâu 6 mét, theo một thông cáo.

Nio cũng đã thông báo hôm thứ Bảy rằng họ đã cùng phát triển kính thực tế ảo với Nolo, một công ty khởi nghiệp khác của Trung Quốc được hỗ trợ bởi Nio Capital. Giá cả và các chi tiết khác về tính khả dụng không được tiết lộ.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan