13:57 17-12-2021 104 lượt xem

Công ty khởi nghiệp thanh toán Checkout.com thăm dò giám đốc điều hành tiền điện tử từ Meta (FB)

Công ty khởi nghiệp thanh toán Checkout.com thăm dò giám đốc điều hành tiền điện tử từ Meta (FB)

Checkout.com đã thuê giám đốc điều hành Meta Meron Colbeci làm giám đốc sản phẩm mới của mình.

Checkout.com

LONDON – Checkout.com, một công ty khởi nghiệp về thanh toán trị giá 15 tỷ đô la có trụ sở tại Anh, đã thuê giám đốc điều hành Meta Meron Colbeci làm giám đốc sản phẩm của mình.

Colbeci đã gia nhập Meta, công ty trước đây gọi là Facebook, vào năm 2018 với tư cách là giám đốc quản lý sản phẩm để giúp phát triển ví tiền điện tử Novi và các sáng kiến ​​thanh toán khác.

Gần đây nhất, ông là trưởng bộ phận quản lý sản phẩm tiêu dùng của Novi, làm việc chặt chẽ với giám đốc sắp mãn nhiệm của bộ phận, David Marcus. Marcus đã thông báo quyết định từ bỏ đơn vị blockchain của Meta vào tháng trước.

Colbeci nói với CNBC qua email: “David là một biểu tượng và là một nhà dịch vụ tài chính có tầm nhìn xa. tầm nhìn của công ty về tương lai của các khoản thanh toán. “

Meta đã thông báo về sự ra đi của Colbeci trong nội bộ tuần trước và anh ấy bắt đầu làm việc cho Checkout.com trong tuần này. Anh ấy nói rằng anh ấy đã biết về Checkout.com khi Novi là khách hàng của bộ xử lý thanh toán.

Colbeci cho biết: “Tôi được truyền cảm hứng bởi sự tập trung vào việc xây dựng các công nghệ ưu tiên khách hàng giúp dân chủ hóa quyền truy cập vào nền kinh tế kỹ thuật số,” Colbeci nói, đồng thời cho biết thêm việc Checkout.com tập trung vào các lĩnh vực mới như tiền tệ kỹ thuật số cũng đã thu hút anh ta.

Colbeci ban đầu sẽ tham gia Checkout.com từ văn phòng của nó ở Khu vực Vịnh San Francisco, California, nhưng anh ta có kế hoạch chuyển đến một nơi nào đó ở Châu Âu trong năm tới.

Được thành lập vào năm 2012 bởi doanh nhân công nghệ tài chính Guillaume Pousaz bỏ học đại học, Checkout.com xử lý các khoản thanh toán kỹ thuật số cho các công ty từ Sony đến Klarna. Nó cạnh tranh với PayPal, Block, Stripe và Adyen.

Checkout.com là một trong những công ty fintech tư nhân lớn nhất châu Âu, với định giá 15 tỷ đô la. Công ty có trụ sở chính tại London đã huy động được tổng cộng 830 triệu đô la từ các nhà đầu tư cho đến nay.

Nó đã được tuyển dụng trong năm nay, tăng từ 1.000 nhân viên vào đầu năm 2021 lên 1.600 nhân viên toàn cầu hiện nay. Trong số những người được thuê đó có một loạt giám đốc điều hành mới của C-suite trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và tiếp thị.

Ngoài thị trường chính ở Châu Âu, Checkout.com còn kinh doanh ở Trung Đông và Châu Á, đồng thời đã và đang mở rộng sang Hoa Kỳ.

Năm nay là một năm kỷ lục đối với các công ty khởi nghiệp ở châu Âu, đang trên đà huy động được hơn 120 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm, theo một báo cáo từ các nhà đầu tư công nghệ Atomico có trụ sở tại London.

Xuất hành cầu tài

Việc Colbeci rời Meta là sự kiện mới nhất trong chuỗi các lần rời khỏi công ty cấp cao.

Marcus, người cũng đồng sáng lập dự án tiền kỹ thuật số Meta Diem, sẽ rời đi vào cuối năm 2021. Morgan Beller, một người đồng sáng lập khác, đã rời đi vào năm ngoái.

Meta đã phải vật lộn để đưa sáng kiến ​​tiền điện tử của mình thành công trong bối cảnh các cơ quan quản lý giám sát gắt gao, những người lo ngại nó có thể phá vỡ hệ thống tài chính và dẫn đến hoạt động tội phạm như rửa tiền.

Diem, một stablecoin được đề xuất được hỗ trợ bởi một tập đoàn các công ty bao gồm Meta, ban đầu được hình dung như một mã thông báo duy nhất được củng cố bởi một rổ tiền tệ có chủ quyền.

Ban đầu được biết đến với tên gọi là Li, đồng tiền kỹ thuật số kể từ đó đã bị giảm giá trị đáng kể, với nhóm giám sát nó hiện chỉ có kế hoạch phát hành một phiên bản gắn liền với giá trị của đồng đô la Mỹ.

Checkout.com đã tham gia Hiệp hội Diem do Meta hậu thuẫn vào năm ngoái, sau một loạt các khoản rút tiền từ các thành viên lớn như PayPal, Visa và Mastercard.

Novi, ví tiền điện tử của Meta, gần đây đã được phát hành dưới dạng thử nghiệm với một số ít người dùng ở Hoa Kỳ và Guatemala. Nó đang sử dụng một stablecoin ít được biết đến hơn được gọi là paxos thay vì diem.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, stablecoin được thiết kế có chủ ý để ngăn chặn sự biến động, với hầu hết theo dõi giá của các loại tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn như đồng đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan