20:41 22-11-2021 105 lượt xem

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay đạt mức định giá 3,4 tỷ đô la trong vòng gọi vốn mới

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử MoonPay đạt mức định giá 3,4 tỷ đô la trong vòng gọi vốn mới

Giám đốc điều hành MoonPay và đồng sáng lập Ivan Soto-Wright phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Florida.

Eva Marie Uzcategui | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được nguồn vốn kỷ lục trong năm nay.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một số người chơi lớn trong không gian – từ sàn giao dịch tiền ảo Gemini của cặp song sinh Winklevoss đến đồng sáng lập Ethereum, công ty khởi nghiệp blockchain của Joseph Lubin, ConsenSys – đã công bố các giao dịch tài trợ mới lớn trong tuần trước.

MoonPay, một người mới tương đối, đang đưa cơn mê tiền điện tử đầu tư mạo hiểm lên một tầm cao mới. Công ty fintech ba năm tuổi cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã huy động được 555 triệu đô la trong vòng tài trợ đầu tiên của mình. Khoản đầu tư, do Tiger Global và Coatue dẫn đầu, định giá công ty ở mức 3,4 tỷ đô la.

Được thành lập vào năm 2018, phần mềm MoonPay có trụ sở tại Miami cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng các phương thức thanh toán thông thường như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc ví di động như Apple Pay và Google Pay.

Nó cũng bán công nghệ của mình cho các doanh nghiệp khác, bao gồm trang web tiền điện tử Bitcoin.com và thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea, một mô hình mà CEO Ivan Soto-Wright gọi là “crypto-as-a-service.”

Soto-Wright cho biết công ty nhằm mục đích làm cho tiền điện tử có thể tiếp cận được với số đông theo cách mà các công cụ hội nghị truyền hình như Zoom giúp thực hiện cuộc gọi qua internet dễ dàng hơn.

“Với blockchain và tiền điện tử, tôi nghĩ ngay bây giờ chúng ta vẫn đang trong những ngày quay số”, anh ấy nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn.

“Cuối cùng, chúng tôi sẽ đến nơi này, nơi không có ma sát để di chuyển bất kỳ lượng giá trị nào đi khắp nơi trên thế giới và chi phí càng gần bằng 0 càng tốt.”

‘PayPal cho tiền điện tử’

Với giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại, hoạt động đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp cung cấp năng lượng cho thị trường đang bùng nổ. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm Coinbase tiếp theo sau danh sách bom tấn của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử vào tháng Tư.

Lời chào của MoonPay đối với các nhà đầu tư là nó cung cấp một “cửa ngõ” vào tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, bao gồm bitcoin, ether và các mã thông báo kỹ thuật số khác như NFT. Nhưng tầm nhìn của Soto-Wright là mở rộng nền tảng để bao gồm mọi thứ từ thời trang kỹ thuật số đến cổ phiếu được mã hóa.

“Mọi người đang gọi chúng tôi tương tự như PayPal, nhưng đối với tiền điện tử,” anh ấy nói.

Công ty có các biện pháp kiểm soát và kiểm tra chặt chẽ để giải quyết vấn đề rửa tiền, Soto-Wright nói. Các cơ quan quản lý ngày càng trở nên cảnh giác về hoạt động bất hợp pháp trên thị trường.

MoonPay cho biết họ đã có lãi kể từ khi tung ra nền tảng vào năm 2019. Công ty đang trên đà đạt 150 triệu đô la doanh thu hàng năm trong năm nay sau khi khối lượng giao dịch tăng vọt gấp 35 lần so với năm 2020. Dịch vụ của nó hiện được hơn 7 triệu khách hàng sử dụng.

Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là từ những người tiên phong trong lĩnh vực fintech như PayPal, công ty đã tung ra các tính năng tiền điện tử của riêng mình vào năm ngoái.

Soto-Wright cho biết anh ấy không lo lắng về cuộc thi. Ông mô tả PayPal như một “khu vườn có tường bao quanh” không cho phép người dùng kiểm soát tài sản của họ. Ông nói: “Chúng tôi tin rằng tương lai của tiền điện tử là về việc khách hàng sở hữu khóa cá nhân của họ”.

Tham vọng IPO

Sắp tới, MoonPay có kế hoạch chi số tiền huy động được vào các sản phẩm mới và mở rộng. Soto-Wright cho biết công ty đã có tham vọng đưa doanh nghiệp ra công chúng. Ông nói: “Chúng tôi có nguyện vọng trở thành một công ty đại chúng.

Tuy nhiên, tiền điện tử nổi tiếng là dễ bay hơi và điều đó đã ảnh hưởng đến ngay cả những người chơi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Ví dụ, Coinbase đã bỏ lỡ ước tính doanh số bán hàng trong quý thứ ba sau khi lượng người dùng hàng tháng sụt giảm.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào đầu tháng này, nhưng kể từ đó đã giảm khoảng 17%. Ether, trong khi đó, giảm 13% so với mức cao kỷ lục của nó.

Soto-Wright cho biết MoonPay đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự suy thoái tiềm ẩn trong thị trường tiền điện tử, nói thêm rằng công ty là “bất khả tri” về những tài sản mà nó hỗ trợ.

Ông nói: “Cũng giống như cách mà công nghệ viễn thông bị gián đoạn bởi giọng nói qua IP (giao thức internet), chúng tôi nghĩ rằng theo thời gian, các dịch vụ tài chính và tất cả các ứng dụng khác nhau này sẽ bị gián đoạn bởi blockchain”.

“Rõ ràng là sẽ có sự biến động khi thị trường đang cố gắng khám phá xem tài sản nào, blockchain nào cuối cùng sẽ được chấp nhận.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan