19:06 03-08-2022 64 lượt xem

Credit Suisse bị ảnh hưởng bởi chứng khoán và tín dụng tụt hạng sau khi thu nhập lao dốc

Credit Suisse bị ảnh hưởng bởi chứng khoán và tín dụng tụt hạng sau khi thu nhập lao dốc

Trong những tháng gần đây, có nhiều đồn đoán rằng Credit Suisse có thể đang xem xét tăng vốn.

Thi My Lien Nguyen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Credit Suisse giảm vào thứ Tư sau khi Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu xuống mức “bán” sau sự hạ xếp hạng tín nhiệm từ Moody’s và S&P.

Cổ phiếu của công ty cho vay Thụy Sĩ bị lôi kéo đã giảm nhẹ vào giao dịch đầu giờ chiều tại London, sau khi bù đắp lại một số khoản lỗ trước đó và vẫn giảm hơn 42% tính đến thời điểm hiện tại, khi Giám đốc điều hành mới Ulrich Koerner nắm quyền sau khi Thomas Gottstein từ chức tuần trước.

Ngân hàng đã công bố một đánh giá chiến lược mới sau khi báo cáo khoản lỗ ròng quý thứ hai là 1,593 tỷ franc Thụy Sĩ (1,66 tỷ USD), thấp hơn nhiều so với sự đồng thuận, do hiệu quả hoạt động của ngân hàng đầu tư kém và các điều khoản kiện tụng đã ảnh hưởng đến thu nhập.

Goldman Sachs đã lưu ý hôm thứ Ba rằng Credit Suisse đã kém hơn 59% so với phần còn lại của lĩnh vực kể từ đầu năm 2021, do các sự kiện cụ thể của công ty và những trở ngại trong toàn ngành đối với doanh thu.

Gã khổng lồ Phố Wall kỳ vọng tình trạng kém hiệu quả này sẽ tiếp tục trong 12 tháng tới khi lợi nhuận của ngân hàng đầu tư vẫn bị kìm hãm cho đến năm 2024 và dự kiến ​​sẽ tạm dừng hoạt động quản lý tài sản trong ngắn hạn do dòng tiền chảy ra ngoài và hiệu suất thị trường giảm.

“Về vốn, trong khi chúng tôi dự đoán không có sự thiếu hụt trong ngắn hạn, việc tạo vốn hữu cơ thấp hơn các công ty cùng ngành và RWA (tài sản có trọng số rủi ro), lạm phát cộng với kiện tụng cộng với tái cơ cấu có khả năng tiếp tục cạn kiệt vốn đến mức đệm tương đối thấp so với mức tối thiểu theo quy định”. Giám đốc điều hành Chris Hallam và nhóm của ông cho biết trong ghi chú hôm thứ Ba.

Bất chấp bức tranh thuận lợi hơn mà Goldman nhìn thấy trong không gian ngân hàng châu Âu – trong đó lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy dự báo doanh thu và lợi nhuận, tái đầu tư vào công nghệ mới sẽ nâng cao lợi nhuận và vốn dư thừa có thể được phân phối cho các cổ đông – Credit Suisse được định giá tương đương với khu vực hiện tại.

“Mục tiêu giá sửa đổi trong 12 tháng của chúng tôi ngụ ý mức tăng 5%, nhưng trong bối cảnh mức tăng trung bình là 60% trên phạm vi Ngân hàng của chúng tôi, điều này tương đương với hoạt động kém hiệu quả: do đó, chúng tôi hạ cấp cổ phiếu xuống Bán từ Trung lập”, Goldman nói .

Hạ cấp tín dụng

Moody’s hôm thứ Hai đã hạ xếp hạng nợ không có đảm bảo và tiền gửi cao cấp của Credit Suisse xuống một bậc và duy trì triển vọng tiêu cực về quỹ đạo tín dụng của ngân hàng.

“Việc hạ xếp hạng của CS phản ánh những thách thức mà tập đoàn đang phải đối mặt trong việc thực hiện thành công việc tái định vị ngân hàng đầu tư đã được công bố trước đây của mình trong môi trường kinh tế vĩ mô và thị trường khó khăn hơn cũng như sự không chắc chắn về các tác động kinh doanh và tài chính trong các kế hoạch của tập đoàn. Moody’s cho biết trong bản cập nhật của mình là các bước tiếp theo để đạt được một hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư ổn định hơn, nhẹ vốn và phù hợp hơn “.

Cơ quan xếp hạng cũng trích dẫn “sự kết tinh của các khoản lỗ tài chính lớn trong nửa đầu năm 2022, dẫn đến căng thẳng về hồ sơ tài chính của ngân hàng và sự chậm trễ tiềm ẩn trong đầu tư công nghệ, trong việc chuyển đổi kinh doanh và kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động yếu kém trong năm 2022.”

Hơn nữa, Moody’s nêu rõ bằng chứng về sự xói mòn thị phần của Credit Suisse và “sự suy yếu quyền lực” trong ngân hàng đầu tư của mình, sau khi xóa nợ trong các doanh nghiệp thâm dụng vốn và thoát khỏi hoạt động kinh doanh môi giới hàng đầu.

Moody’s cho biết, việc đại tu các hoạt động tuân thủ và rủi ro đang diễn ra “kéo dài và tốn nhiều nguồn lực”, trong khi việc ổn định nhóm dưới sự lãnh đạo mới và đội ngũ điều hành cấp cao mới sẽ mất nhiều thời gian, Moody’s cho biết.

“Những yếu tố này được giảm thiểu một phần nhờ vốn hóa vững chắc của công ty – mặc dù đang giảm – vốn hóa và hồ sơ tài trợ và thanh khoản mạnh mẽ,” nó nói thêm.

Chủ tịch Credit Suisse, Axel Lehmann, nói với CNBC vào tuần trước rằng việc xem xét chiến lược mới sẽ nhằm thúc đẩy các nỗ lực tái cơ cấu.

Việc xem xét sẽ nhằm mục đích giảm đáng kể cơ sở chi phí của tập đoàn, tăng cường quản lý tài sản, hoạt động quản lý tài sản và ngân hàng Thụy Sĩ, đồng thời chuyển ngân hàng đầu tư thành một doanh nghiệp ngân hàng có vốn tư vấn và tập trung nhiều hơn vào thị trường.

Tuy nhiên, Moody’s trích dẫn sự không chắc chắn về “khả năng thực hiện thành công” của ngân hàng đối với chiến lược tái cơ cấu “vẫn chưa được xác định”, cùng với “những khiếm khuyết trong quản trị và sự bất ổn của ban lãnh đạo cấp cao”, khiến cho hành vi của công ty bị hạ bậc trên thẻ điểm của Credit Suisse .

Xếp hạng toàn cầu của S&P hôm thứ Hai đã điều chỉnh triển vọng của mình đối với Credit Suisse thành tiêu cực, với lý do rủi ro ngày càng tăng đối với sự ổn định của nhượng quyền thương mại của ngân hàng, sự không chắc chắn xung quanh việc cải tổ các giám đốc điều hành hàng đầu và “thiếu một chiến lược rõ ràng”, cùng với lợi nhuận tiếp tục yếu. trung hạn.

S&P cho biết: “Triển vọng tiêu cực phản ánh những thất bại mà Credit Suisse có thể gặp phải trong việc thiết kế lại chiến lược của mình, với ban lãnh đạo mới, nhằm chuyển đổi ngân hàng trong một môi trường hoạt động ngày càng khó khăn”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan