14:08 28-06-2022 125 lượt xem

Credit Suisse đại tu quản lý rủi ro sau vụ Archegos và các vụ bê bối khác

Credit Suisse đại tu quản lý rủi ro sau vụ Archegos và các vụ bê bối khác

Một tấm biển phía trên lối vào trụ sở Credit Suisse Group AG ở Zurich, Thụy Sĩ, vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Thi My Lien Nguyen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Credit Suisse đã tuyên bố sẽ vượt lên trong quản lý rủi ro và đại tu tuân thủ của mình sau một loạt vụ bê bối, bất chấp điều mà CEO của nó gọi là một môi trường “đầy thử thách”.

Công ty cho vay có uy tín của Thụy Sĩ sẽ tổ chức sự kiện Investor Deep Dive vào thứ Ba, đề ra các ưu tiên và tiến độ cho đến nay trong việc cải cách đối với các chức năng rủi ro, tuân thủ, công nghệ và hoạt động, cùng với hoạt động kinh doanh quản lý tài sản.

Credit Suisse hồi đầu tháng cảnh báo rằng có khả năng sẽ lỗ trong quý thứ hai, do cuộc chiến ở Ukraine và chính sách thắt chặt tiền tệ đã bóp chết ngân hàng đầu tư của họ.

Nó xảy ra sau một chuỗi các vụ bê bối và rủi ro tại ngân hàng trong những năm gần đây. Nó báo cáo một khoản lỗ ròng trong quý đầu tiên của năm 2022 khi tiếp tục vật lộn với các chi phí kiện tụng liên quan đến sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Archegos.

Ngân hàng này đã bị lỗ nặng sau sự suy thoái của quỹ đầu cơ Archegos Capital của Mỹ, khi nó cắt đứt quan hệ với văn phòng gia đình đang gặp khó khăn.

“Bất chấp môi trường thị trường đầy thách thức, chúng tôi vẫn kiên quyết tập trung vào việc thực hiện kế hoạch chiến lược của mình trong năm chuyển đổi 2022 và củng cố văn hóa rủi ro của chúng tôi – quan trọng là luôn sát cánh với khách hàng”, Giám đốc điều hành Credit Suisse, Thomas Gottstein cho biết trong một tuyên bố trước của sự kiện nhà đầu tư hôm thứ Ba.

“Đồng thời, chúng tôi đang tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng, đây là chìa khóa để xây dựng một tổ chức mạnh mẽ, có khả năng mở rộng và nhanh nhẹn phù hợp với tương lai.”

Trong phần trình bày của mình với các nhà đầu tư, ngân hàng sẽ phác thảo cách thức vụ sụp đổ Archegos nêu bật những điểm yếu trong quản lý rủi ro của nó, nơi “tính bền vững của kết quả đi chệch khỏi thành tích lịch sử.” Nó cũng nêu chi tiết cách nó đã hiệu chỉnh lại hồ sơ rủi ro tổng hợp của mình để giảm mức độ rủi ro đối với các khu vực rủi ro cao hơn của thị trường.

Hàng loạt vụ bê bối đã khiến một số cổ đông kêu gọi thay đổi ban lãnh đạo chỉ hai năm kể từ khi Gottstein tiếp quản cựu Giám đốc điều hành Tidjane Thiam, người đã từ chức sau một câu chuyện gián điệp kéo dài.

Tuy nhiên, Chủ tịch Axel Lehmann nói với CNBC vào tháng 5 rằng Giám đốc điều hành Thomas Gottstein có sự hỗ trợ đầy đủ của hội đồng quản trị để tiếp tục “xây dựng lại” công ty.

Trong khi đó, hôm thứ Hai, Credit Suisse và một cựu nhân viên đã bị Tòa án Hình sự Liên bang của Thụy Sĩ kết tội không ngăn chặn hành vi rửa tiền của một băng đảng buôn bán cocaine người Bulgaria bị cáo buộc từ năm 2004 đến năm 2008. Phiên tòa là vụ án hình sự đầu tiên của đất nước chống lại một trong những tổ chức lớn của nó. các ngân hàng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan