06:29 14-06-2022 186 lượt xem

Cuộc chiến lạm phát của Fed để làm trầm trọng thêm tình trạng hỗn loạn thị trường: Dwyer của Canaccord

Cuộc chiến lạm phát của Fed để làm trầm trọng thêm tình trạng hỗn loạn thị trường: Dwyer của Canaccord

Cổ phiếu có thể đi vào vòng xoáy sâu hơn.

Tony Dwyer của Canaccord Genuity dự đoán các đợt tăng lãi suất từ ​​những năm 1980 sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng hỗn loạn và khiến suy thoái dường như ngày càng dễ xảy ra hơn.

“Thông thường, tôi đã lạc quan trong những năm qua. Nhưng có một vấn đề về khả năng cung cấp tiền”, chiến lược gia thị trường trưởng của công ty nói với “Fast Money” của CNBC vào thứ Hai. “Cuối cùng, bạn phải có tiền để mua đồ, làm đồ và đầu tư vào nhiều thứ. Và, các con đường kiếm tiền gần như đã đóng cửa kể từ đầu năm.”

Trong một lưu ý trong tuần này, Dwyer cảnh báo Cục Dự trữ Liên bang đang “chịu áp lực đáng kể” để cắt giảm lạm phát bằng cách kìm hãm nhu cầu. Ông cho rằng nền kinh tế đang trên đỉnh của những đợt tăng đột biến gợi nhớ đến nhiệm kỳ của Paul Volcker với tư cách là chủ tịch Fed.

Dwyer nói: “Nợ trên GDP trong thời kỳ Volcker ở mức thấp nhất thế hệ. “Vì vậy, nợ trên GDP không ở đâu gần như vấn đề ngày nay. Chúng ta đang ở mức cao nhất thế hệ với 138% nợ so với GDP. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng nền kinh tế vay nợ và đóng cửa nó, điều đó không tốt.”

Vào thứ Hai, S&P 500 mất 4% và đóng cửa trong lãnh thổ thị trường giá xuống. Nasdaq nặng về công nghệ giảm 5% và chỉ số Dow giảm 876 điểm, lần đầu tiên nó đóng 600 điểm cộng ba ngày liên tiếp.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan