21:14 28-11-2021 162 lượt xem

Đã đến lúc lên kế hoạch cho những chuyến đi lớn ở nước ngoài chưa?

Đã đến lúc lên kế hoạch cho những chuyến đi lớn ở nước ngoài chưa?

Reynisfjara là một bãi biển cát đen nổi tiếng thế giới nằm trên bờ biển phía nam của Iceland.

Luis Cagiao Photography | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Iceland đã trở thành tâm điểm trong cuộc phiêu lưu của tôi trong suốt hai năm.

Đất nước này là một cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng: những bãi cát đen ở Reynisfjara, những tảng băng trôi cao chót vót của đầm phá sông băng Jökulsárlón và những đỉnh núi lởm chởm ở Vestrahorn.

Tôi buộc phải gác lại một chuyến đi được lên kế hoạch tỉ mỉ đến đó vào năm 2020, giống như rất nhiều người đi du ngoạn khác, những người đã dành ra những chuyến du ngoạn trong đại dịch Covid. Kể từ đó, tôi tự hỏi: Khi nào một cuộc phiêu lưu ra nước ngoài sẽ khả thi trở lại?

Có lẽ sẽ sớm thôi.

Theo các chuyên gia du lịch, triển vọng du lịch nước ngoài vào năm 2022 trở nên tươi sáng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những người Mỹ đặt các chuyến đi vào mùa hè hoặc muộn hơn, theo các chuyên gia du lịch. Nhưng họ nên lập kế hoạch trước nhiều hơn và vẫn linh hoạt.

“Kể từ tháng 3 năm 2020, chưa có thời điểm nào hứa hẹn như bây giờ,” Sebastian Modak, tổng biên tập của Lonely Planet và 52 Địa điểm du lịch của New York Times năm 2019, nói về du lịch nước ngoài.

“Nó thực sự đi xuống ngưỡng rủi ro của chính khách du lịch và sự thoải mái cho những thứ có thể hơi tồi tệ một chút,” ông nói thêm.

Năm để ‘đi lớn’

Mouhoub Madina / EyeEm | EyeEm | những hình ảnh đẹp

Theo báo cáo sắp tới của Expedia về xu hướng du lịch năm 2022, một tỷ lệ lớn – khoảng 37% – khách du lịch Hoa Kỳ đang lên kế hoạch cho các chuyến đi quốc tế và nội địa vào năm tới.

Sau gần hai năm lang thang bị dồn nén, hơn 2/3 du khách Mỹ có kế hoạch “đi lớn” trong kỳ nghỉ tiếp theo của họ – cho dù đó là tham gia một chuyến đi nước ngoài một lần trong đời hay nâng cấp lên một khách sạn sang trọng, Theo bảng báo cáo.

Mặc dù các kế hoạch du lịch chỉ trong nước vẫn phổ biến nhất, thu hút 59% du khách Hoa Kỳ, nhưng mối quan tâm đến các điểm đến ở nước ngoài đang tăng lên.

G Adventures, cung cấp các chuyến đi theo nhóm có hướng dẫn viên trên khắp thế giới, đã chứng kiến ​​số lượt đặt phòng ở nước ngoài tăng gần 35% cho đến nay vào tháng 11 so với cùng kỳ năm 2019. Công ty đang nhận thấy “nhu cầu lớn” đối với các chuyến đi đến Peru, Costa Rica và Morocco, theo cho Benjamin Perlo, giám đốc điều hành tại Hoa Kỳ của công ty.

Theo dữ liệu của Expedia, số lượt tìm kiếm chuyến bay đến các thành phố lớn của châu Âu cũng tăng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn – 65% từ Los Angeles đến London và 110% từ New York đến Paris, trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10, theo dữ liệu của Expedia.

Theo Expedia, những điểm nóng có thời tiết ấm áp gần Mỹ, như Riviera Maya, Cancun, Isla Mujeres và Punta Cana, tất cả đều ở Mexico, đã trở nên phổ biến nhất đối với du khách Mỹ đi du lịch vào đầu năm 2022.

Christie Hudson, một chuyên gia du lịch tại Expedia, cho biết: “Tôi nghĩ năm 2022 sẽ là năm phát triển vượt bậc và có một số khoảnh khắc trong danh sách đó.

‘Một làn gió tuyệt vời’

Tàn tích của Machu Picchu trên dãy núi Andes, Peru.

Go Ga | 500px Prime | những hình ảnh đẹp

Có nhiều lý do giải thích cho sự lạc quan của người tiêu dùng. Thứ nhất, tỷ lệ tiêm chủng Covid đang tăng cao, có nghĩa là người Mỹ có thể đi du lịch với mức độ an toàn tương đối.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nơi khuyến nghị nên tiêm phòng trước khi đi du lịch quốc tế, đã ủy quyền tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào đầu tháng 11, giúp các chuyến du lịch cùng gia đình trở nên khả thi hơn.

Hơn nữa, các hạn chế đi lại đang được nới lỏng. Nhiều quốc gia đã mở cửa lại biên giới cho người Mỹ và bỏ các chính sách như thời kỳ cách ly bắt buộc. New Zealand, quốc gia đã có một trong những lệnh cấm du lịch lâu nhất từ ​​thời Covid, cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ mở cửa biên giới cho những người không phải là công dân đã được tiêm chủng bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

(Các yêu cầu kiểm tra vẫn còn phổ biến ngay cả đối với khách du lịch đã tiêm phòng. Du khách có thể tìm thấy các yêu cầu cụ thể của từng quốc gia tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.)

Kể từ tháng 3 năm 2020, chưa có thời điểm nào hứa hẹn như bây giờ.

Sebastian Modak

tổng biên tập của Lonely Planet

Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với hầu hết những người không phải là công dân vào ngày 8 tháng 11. Điều đó có thể cũng truyền cảm hứng cho nhiều người Mỹ mạo hiểm ra nước ngoài – tỷ lệ người đã báo cáo việc tránh đi du lịch quốc tế đạt mức thấp nhất kỷ nguyên đại dịch vào giữa tháng 11, ở mức 55%, theo Nhà phân tích điểm đến.

“Tôi đã nghiên cứu du lịch gần hai thập kỷ, và [the desire to travel] Erin Francis-Cummings, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Destination Analysts cho biết hiện tại dường như cực kỳ mạnh mẽ – mạnh nhất mà tôi cảm thấy như tôi từng thấy.

“Tôi nghĩ đó là một cơn gió lớn đến vào năm 2022 cho tất cả các loại hình du lịch,” cô nói thêm. “Mọi người có vẻ cởi mở hơn với những trải nghiệm mới hoặc quay trở lại du lịch quốc tế.”

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Bạn muốn nhận được từ tất cả? Hãy thử 10 công viên quốc gia được đánh giá thấp nhất
Các điểm đến giá cả phải chăng nhất và rẻ nhất ở Mỹ
Các công viên quốc gia đang bùng nổ. Điều đó có thể làm hỏng chuyến đi tiếp theo của bạn

Và có thể có các giao dịch cho những người đặt một chuyến đi, các chuyên gia cho biết. Ví dụ: giá trung bình của một chuyến bay quốc tế khứ hồi thấp hơn 35% so với chi phí năm 2019, theo một báo cáo thường niên chung do Expedia và Airlines Reporting Corporation công bố vào tháng 10.

Tất nhiên, tình hình sức khỏe có thể thay đổi nhanh chóng và phá vỡ các kế hoạch. Một biến thể Covid mới được phát hiện ở Nam Phi có một số đột biến có thể khiến nó dễ lây truyền hơn hoặc có khả năng trốn tránh sự bảo vệ của vắc xin, mặc dù các nhà khoa học cảnh báo rằng cần có thêm dữ liệu để đánh giá.

Một làn sóng nhiễm trùng Covid mới ở châu Âu đã đẩy Áo vào tình trạng đóng cửa vào thứ Hai; Đức có thể sớm làm điều tương tự.

Thành phố Auckland, nước New Zealand.

Scott E Barbour | Ngân hàng Hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Một số quốc gia vẫn đóng cửa với khách du lịch Mỹ hoặc vẫn chưa từ bỏ các chính sách nghiêm ngặt về sức khỏe.

Điều đó đặc biệt đúng với các nước châu Á, các chuyên gia du lịch cho biết. Ví dụ, Trung Quốc yêu cầu người Mỹ phải cách ly ít nhất 14 ngày tại một cơ sở do chính phủ lựa chọn. Nhật Bản không cho phép đi du lịch.

Một số công ty du lịch vẫn đang sai sót về phía du lịch Mỹ. Ví dụ, Fodor’s Travel đã giới hạn Go List hàng năm của mình ở các địa điểm trong nước vào năm 2022 do những bất ổn xung quanh việc du lịch nước ngoài, mặc dù nó đã thêm một thước đo về mức độ lạc quan.

“Giống như nhiều người trong số các bạn, chúng tôi vẫn đang thích đi du lịch quốc tế”, Fodor’s viết. “Và việc đi du lịch nước ngoài có thể vẫn nằm trong thẻ dành cho những người gan dạ.

“Nếu bạn có thể đến đó một cách an toàn và có trách nhiệm, hãy làm điều đó – đi đến bất kỳ đâu trên thế giới,” nó nói thêm.

Các biện pháp bảo vệ và tính linh hoạt

Anton Petrus | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Du khách nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định, chủ yếu là vì lợi ích của việc bảo vệ khỏi những tổn thất tài chính.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bảo hiểm du lịch để hoàn trả chi phí chuyến đi trong trường hợp chuyến đi bị hủy hoặc các trường hợp bất khả kháng khác.

Tuy nhiên, có nhiều loại chính sách khác nhau. Các chuyên gia cho biết chính sách “hủy vì bất kỳ lý do gì” thường là chính sách duy nhất cho phép khách du lịch hoàn lại tiền nếu họ hủy chuyến đi vì lý do liên quan đến Covid. (Hầu hết các chính sách cơ bản không bao gồm trường hợp đó.)

Tuy nhiên, ngay cả tùy chọn “hủy vì bất kỳ lý do gì” có thể không cung cấp hoàn lại đầy đủ và các công ty bảo hiểm có thể yêu cầu khách du lịch hủy một hoặc hai ngày trước chuyến đi của họ. Điều quan trọng là phải hiểu các điều kiện cụ thể của chính sách trước khi mua.

Các chuyên gia cho biết, du khách cũng nên cân nhắc lựa chọn giá vé máy bay và khách sạn cho phép hoàn tiền, tín dụng du lịch hoặc thay đổi, ngay cả khi những lựa chọn đó đắt hơn một chút.

“Tôi nghĩ bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đặt chuyến đi đến Ai Cập vào tháng 10 nếu bạn có bảo hiểm và có thể đặt một chuyến bay linh hoạt với các hãng hàng không”, Modak nói. “Hãy chắc chắn rằng bạn có dự phòng trong trường hợp mọi thứ trở nên khó khăn ở Ai Cập, bạn có thể đặt chuyến bay vào tháng 5 năm 2023 mà không phải chịu bất kỳ chi phí tài chính nào.”

Nhiều công ty đã giữ được sự linh hoạt hơn so với các chính sách trước đại dịch của họ.

Tôi đã nghiên cứu du lịch gần hai thập kỷ, và [the desire to travel] dường như cực kỳ mạnh ngay bây giờ – mạnh nhất mà tôi cảm thấy như tôi từng thấy.

Erin Francis-Cummings

chủ tịch và giám đốc điều hành của các nhà phân tích điểm đến

Ví dụ: G Adventures cho phép khách hàng đăng ký lại chuyến đi hoặc nhận toàn bộ tín dụng du lịch nếu họ hủy trước ngày khởi hành 14 ngày. (Trước đây, có ngưỡng 60 ngày.) Chính sách đó sẽ vẫn áp dụng cho các chuyến đi 2022 được đặt trước ngày 31 tháng 3.

Perlo nói: “Những lựa chọn đó cho bất kỳ công ty nào trước Covid đều không thực sự có ở đó.

Modak nói, điều quan trọng là phải có một ngân sách “đề phòng”. Ví dụ: nếu một khách du lịch đưa Covid ra nước ngoài và phải cách ly trước khi trở lại Mỹ, họ có thể cần bao nhiêu tiền để trang trải thêm một hoặc hai tuần chi phí?

Điều quan trọng, du khách nên tiếp cận chuyến đi nước ngoài với sự linh hoạt và đồng cảm của cá nhân. Nhận biết rằng một số hoạt động nhất định có thể bị hạn chế hoặc không có sẵn. Ví dụ, một thành phố với cuộc sống về đêm huyền thoại có thể trở nên thuần hóa hơn dự kiến ​​nếu các quán bar và nhà hàng đóng cửa sớm hơn dự kiến ​​trong thời đại Covid. Khách du lịch có thể cần phải xoay vòng và nên nghiên cứu kỹ lưỡng về một điểm đến trước thời hạn.

Hơn nữa, không phải tất cả các quốc gia hoặc công dân của họ đều được tiếp cận với vắc xin một cách bình đẳng, khiến việc tôn trọng các quy định về khẩu trang và các quy tắc địa phương khác là vô cùng quan trọng.

Modak nói: “Đây vẫn là một thời điểm kỳ lạ để đi du lịch. “Mang lại một mức độ kiên nhẫn và duyên dáng cho trải nghiệm du lịch.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan