05:32 22-11-2021 140 lượt xem

Đạo luật xây dựng trở lại tốt hơn sẽ hạn chế kế hoạch nghỉ hưu của những người giàu có

Đạo luật xây dựng trở lại tốt hơn sẽ hạn chế kế hoạch nghỉ hưu của những người giàu có

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi (D-CA) phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi thông qua Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn, tại Điện Capitol Hoa Kỳ, ở Washington, ngày 19 tháng 11 năm 2021.

Al Drago | Reuters

Hạ viện đã thông qua luật hôm thứ Sáu nhằm hạn chế cách người Mỹ giàu có sử dụng kế hoạch nghỉ hưu.

Các quy định mới là một phần của quá trình tái cơ cấu rộng rãi mã thuế gắn với Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn trị giá 1,75 nghìn tỷ USD, sẽ đại diện cho sự mở rộng mạng lưới an sinh xã hội lớn nhất trong nhiều thập kỷ và là nỗ lực lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ nhằm chống lại biến đổi khí hậu.

Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua dự luật theo đường lối của đảng, 220-213. Bây giờ nó hướng đến Thượng viện.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Các tỷ phú như Peter Thiel có thể được miễn hóa đơn thuế IRA lớn trong kế hoạch Build Back Better mới nhất
52% người lao động cảm thấy họ đang bị chậm tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu
Người về hưu ‘không mệt mỏi’ – và điều đó tốt cho thị trường lao động

Các cá nhân giàu có với hơn 10 triệu đô la tiền tiết kiệm hưu trí sẽ phải rút bớt tài khoản của họ mỗi năm, theo một kiểu phân phối tối thiểu bắt buộc mới, hoặc RMD. Các nhà lập pháp cũng sẽ đóng các lỗ hổng thuế “backdoor Roth”, phần lớn được sử dụng bởi những người giàu, và cấm các khoản đóng góp tài khoản hưu trí cá nhân hơn nữa khi những tài khoản đó vượt quá 10 triệu đô la.

Các biện pháp này nhằm hạn chế việc sử dụng các kế hoạch 401 (k) và IRA làm nơi trú ẩn thuế cho những người giàu có.

Chúng – cùng với các điều khoản về thuế nhằm vào các tập đoàn và hộ gia đình kiếm được hơn 400.000 đô la mỗi năm – cũng nâng cao doanh thu cho chương trình phổ cập pre-K, mở rộng Medicare, tín dụng năng lượng tái tạo, nhà ở giá cả phải chăng, một năm tín dụng thuế trẻ em được mở rộng và các khoản trợ cấp Obamacare chính.

Các đề xuất nghỉ hưu đã được bao gồm trong một đề xuất thuế Nhà đầu tiên vào tháng Chín. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã loại bỏ các quy định về kế hoạch nghỉ hưu khỏi khuôn khổ lập pháp được ban hành ngày 28 tháng 10 sau các cuộc đàm phán kéo dài với các thành viên của đảng Dân chủ, những người lo ngại về một số khoản thuế và các yếu tố khác của gói.

Tuy nhiên, một số đề xuất nghỉ hưu trước đó đã không xuất hiện lại trong phiên bản mới.

Ví dụ: luật ban đầu sẽ không cho phép các khoản đầu tư IRA như vốn cổ phần tư nhân yêu cầu chủ sở hữu phải được gọi là “nhà đầu tư được công nhận”, một trạng thái gắn liền với sự giàu có và các yếu tố khác. Và một số quy tắc mà Hạ viện thông qua hôm thứ Sáu sẽ có hiệu lực sau nhiều năm so với đề xuất ban đầu.

Luật pháp vẫn có thể thay đổi tại Thượng viện, nơi đảng Dân chủ không thể để mất một phiếu bầu nào để biện pháp thành công do phe đối lập thống nhất của đảng Cộng hòa.

RMD cho tài khoản 10 triệu đô la

Hiện tại, RMD cho chủ sở hữu tài khoản được gắn với độ tuổi thay vì độ giàu có. Chủ sở hữu Roth IRA cũng không phải tuân theo các phân phối này theo luật hiện hành. (Một ngoại lệ: IRA được thừa kế khi chết.)

Luật của Hạ viện sẽ bổ sung vào các quy tắc đó, yêu cầu những người tiết kiệm giàu có ở mọi lứa tuổi rút một phần lớn số dư hưu trí tổng hợp hàng năm. Họ có khả năng nợ thuế thu nhập đối với các quỹ.

Công thức này phức tạp, dựa trên các yếu tố như quy mô tài khoản và loại tài khoản (trước thuế hoặc Roth). Đây là tiền đề chung: Chủ tài khoản phải rút 50% tài khoản có giá trị hơn 10 triệu đô la. Các tài khoản lớn hơn cũng phải rút bớt 100% quy mô tài khoản Roth trên 20 triệu đô la.

Việc phân phối sẽ chỉ được yêu cầu đối với những cá nhân có thu nhập vượt quá 400.000 đô la. Ngưỡng sẽ là $ 450,000 đối với người nộp thuế đã kết hôn nộp chung và $ 425,000 đối với chủ hộ.

Quy định sẽ bắt đầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2028, theo bản tóm tắt mới nhất hiện có của luật. (Nó sẽ bắt đầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2021 trong đề xuất của Hạ viện tháng 9.)

Backdoor Roth

imagedepotpro | E + | những hình ảnh đẹp

Roth IRA đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giàu có. Tăng trưởng đầu tư và rút tiền trong tương lai được miễn thuế (sau 59½ tuổi) và không bắt buộc rút tiền ở tuổi 72 như với các tài khoản trước thuế truyền thống.

Tuy nhiên, có những giới hạn thu nhập để đóng góp cho Roth IRA. Vào năm 2021, những người đóng thuế đơn lẻ không thể tiết kiệm một đồng nếu thu nhập của họ vượt quá 140.000 đô la.

Nhưng luật hiện hành cho phép các cá nhân có thu nhập cao tiết kiệm trong Roth IRA thông qua các khoản đóng góp “cửa hậu”. Ví dụ: các nhà đầu tư có thể chuyển đổi IRA truyền thống (không có giới hạn thu nhập) sang tài khoản Roth.

Luật hiện hành cũng cho phép đóng góp “siêu cửa hậu” cho Roth IRA bằng cách sử dụng khoản tiết kiệm sau thuế trong gói 401 (k). (Quá trình này cho phép những người giàu có chuyển đổi số tiền lớn hơn nhiều, vì các gói 401 (k) có giới hạn tiết kiệm hàng năm cao hơn IRA.)

Luật của Hạ viện sẽ giải quyết cả hai.

Thứ nhất, nó sẽ cấm bất kỳ khoản đóng góp sau thuế nào trong 401 (k) và các kế hoạch tại nơi làm việc khác và IRA không được chuyển thành tiết kiệm Roth. Quy tắc này sẽ áp dụng cho tất cả các mức thu nhập bắt đầu từ sau ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Thứ hai, những người tiết kiệm sẽ không thể chuyển đổi tiền tiết kiệm trước thuế thành tiết kiệm Roth trong IRA và kế hoạch hưu trí tại nơi làm việc nếu thu nhập chịu thuế của họ vượt quá 400.000 đô la (cá nhân độc thân), 450.000 đô la (cặp vợ chồng) hoặc 425.000 đô la (chủ hộ). Nó sẽ bắt đầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2031.

Giới hạn đóng góp IRA

Luật hiện hành cho phép người đóng thuế đóng góp cho IRA bất kể quy mô tài khoản.

Tuy nhiên, luật sẽ cấm các cá nhân đóng góp nhiều hơn cho Roth IRA hoặc IRA truyền thống nếu tổng giá trị của các tài khoản hưu trí kết hợp của họ (bao gồm cả kế hoạch tại nơi làm việc) vượt quá 10 triệu đô la.

Các quy định của phần này cũng có hiệu lực đối với các năm tính thuế bắt đầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2028. (Cũng như các quy định của RMD, chúng sẽ bắt đầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2021 trong đề xuất của Hạ viện tháng 9).

Quy tắc sẽ áp dụng cho những người đóng thuế đơn lẻ khi thu nhập trên 400.000 đô la; các cặp vợ chồng trên $ 450,000; và chủ hộ trên $ 425,000.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan