07:33 08-06-2022 222 lượt xem

Dầu 150 đô la sẽ không làm tê liệt nền kinh tế, thị trường: Marko Kolanovic của JP Morgan

Dầu 150 đô la sẽ không làm tê liệt nền kinh tế, thị trường: Marko Kolanovic của JP Morgan

Marko Kolanovic của JP Morgan dự đoán dầu sẽ tăng cao hơn – nhưng cổ phiếu cũng vậy.

Kolanovic, người đóng vai trò là chiến lược gia thị trường toàn cầu và đồng trưởng nhóm nghiên cứu toàn cầu của công ty, tin rằng nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để xử lý giá dầu cao tới 150 USD / thùng.

Ông nói với CNBC “Fast Money” hôm thứ Ba: “Có thể có một số khả năng sẽ tăng đột biến hơn nữa, đặc biệt là … tình hình ở châu Âu và chiến tranh. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên”. “Nhưng nó có thể là một sự tăng đột biến trong thời gian ngắn và cuối cùng, đại loại là bình thường hóa.”

Dầu thô WTI đang giao dịch quanh mức cao nhất trong ba tháng, tăng 0,77% lên 119,41 USD / thùng vào thứ Ba. Dầu thô Brent đóng cửa ở mốc 120,57 USD. Động thái tăng giá diễn ra khi Thượng Hải mở cửa trở lại sau hai tháng bị khóa Covid-19, mở ra cánh cửa cho nhu cầu cao hơn và tăng giá hơn.

“Chúng tôi nghĩ rằng người tiêu dùng có thể xử lý dầu ở mức 130 đô la, 135 đô la bởi vì chúng tôi đã có mức đó từ năm 2010 đến năm 2014. Lạm phát đã được điều chỉnh, về cơ bản là mức đó. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng người tiêu dùng có thể xử lý điều đó”, Kolanovic, người đã giành được danh hiệu hàng đầu cho biết từ Nhà đầu tư tổ chức để có dự báo chính xác trong nhiều năm liên tiếp.

Trường hợp cơ sở của ông là Mỹ và nền kinh tế toàn cầu sẽ tránh được suy thoái.

Nhưng tại một hội nghị tài chính vào tuần trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon nói với các nhà đầu tư rằng ông đang chuẩn bị cho một “cơn bão” kinh tế có thể là “cơn bão nhỏ hoặc Siêu bão Sandy.”

Kolanovic cho rằng điều quan trọng là phải sẵn sàng cho mọi khả năng.

“Chúng tôi dự báo một số sẽ chậm lại”, ông nói. “Không ai nói rằng không có vấn đề.”

Mục tiêu cuối năm của S&P 500 chính thức của công ty ông là 4.900. Nhưng trong một lưu ý gần đây, Kolanovic dự đoán chỉ số này sẽ kết thúc năm vào khoảng 4.800, vẫn ngang bằng với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào ngày 4 tháng 1. Hiện tại, S&P thấp hơn 16% so với mức cao kỷ lục của nó.

‘Chúng tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền mặt’

Kolanovic nói: “Chúng tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền mặt trong 12 tháng tới. “Nếu chúng ta tiếp tục thấy [the] người tiêu dùng đặc biệt là về mặt dịch vụ đang nắm giữ – điều mà chúng tôi mong đợi – thì chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ dần quay trở lại thị trường chứng khoán. “

Kolanovic kêu gọi hàng đầu vẫn là năng lượng, một nhóm mà anh ấy đã lạc quan kể từ năm 2019.

Kolanovic nói: “Trên thực tế, định giá đã thấp hơn bất chấp giá cổ phiếu tăng. “Thu nhập tăng nhanh hơn, vì vậy bội số thực sự hiện đang thấp hơn về năng lượng so với một năm trước.”

Anh ấy cũng lạc quan về các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu công nghệ beta cao đã bị nghiền nát trong năm nay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan