20:51 16-04-2022 228 lượt xem

Đấu tranh để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những lời khuyên đầu tư tồi tiến bộ từ từ

Đấu tranh để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những lời khuyên đầu tư tồi tiến bộ từ từ

William F. Galvin, Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts, trong một cuộc họp báo vào ngày 10 tháng 9 năm 2018. Galvin đã ủng hộ một quy tắc của tiểu bang quản lý lời khuyên đầu tư, bị thẩm phán vô hiệu vào tháng 3 năm 2022.

Michael Swensen cho The Boston Globe qua Getty Images

Cuộc chiến để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những lời khuyên đầu tư tồi đã là một câu chuyện kéo dài nhiều năm.

Thoạt nghe, có vẻ như đây là một trận thua: Vào tháng 3, một thẩm phán đã hủy bỏ một quy tắc của Massachusetts nhằm mục đích kiểm soát các nhà môi giới đầu tư vô đạo đức. Chén thánh dành cho những người ủng hộ người tiêu dùng – một quy tắc của Bộ Lao động Mỹ thời Obama nhằm bảo vệ các nhà đầu tư nghỉ hưu – cũng đã chết trước tòa vào năm 2018.

Kể từ đó, các nhóm người tiêu dùng đã phàn nàn về một danh sách mờ nhạt về sự giám sát của liên bang và tiểu bang.

Một số người trong số họ nói rằng các biện pháp gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Hiệp hội Ủy viên Bảo hiểm Quốc gia – nơi vạch ra các quy tắc để các nhà môi giới đưa ra lời khuyên tài chính vì “lợi ích tốt nhất” của khách hàng – về cơ bản là những người không có lợi.

Thêm từ tiền của bạn Tương lai của bạn:

Dưới đây là những câu chuyện khác về cách quản lý, phát triển và bảo vệ tiền của bạn trong những năm tới.

Tuy nhiên, có sự bất đồng rộng rãi về điểm này.

Ví dụ, Chủ tịch NAIC Dean Cameron cho biết biện pháp của họ là “lưỡng đảng” và là một “tiến bộ đáng kể” cho những người về hưu. Và những người ủng hộ quy tắc của SEC gọi đó là một bước nhảy vọt hoành tráng, là đỉnh cao của chỉ thị Đạo luật Dodd-Frank vào năm 2010 để cơ quan quản lý nghiên cứu các quy tắc nghiêm ngặt hơn cho các nhà môi giới.

Ngoài ra, nhiều người chơi trong ngành tài chính đã chống lại quy tắc tư vấn thời Obama cho rằng nó sẽ có những tác động tiêu cực đối với người tiêu dùng.

Lisa Bleier, phó tổng cố vấn tại Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán (SIFMA), một nhóm thương mại đại diện cho các công ty môi giới, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đang ở một nơi tốt hơn nhiều với việc nhận được lời khuyên đầu tư cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia pháp lý thừa nhận rằng đã có sự thay đổi tích cực đối với người tiêu dùng, bất chấp cuộc tranh luận về việc các cải cách đã diễn ra nhanh chóng như thế nào và tập trung chi tiết vào thắng và thua.

Fred Reish, chuyên gia tư vấn đầu tư và là đối tác của công ty luật Faegre Drinker Biddle & Reath cho biết: “Tiến hai bước, lùi một bước. “Nhưng nếu bạn bỏ qua những bước lùi đó và xem xét điều này trong khoảng thời gian 5 hoặc 10 năm, thì đường xu hướng chắc chắn hướng tới sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư, và [especially] dành cho các nhà đầu tư đã nghỉ hưu.

“Bạn có thể thấy một thế giới tốt đẹp hơn đang phát triển trên thị trường,” Reish nói thêm.

Một web các quy tắc

Lời khuyên đầu tư nghe có vẻ không phải là một khái niệm phức tạp. Tuy nhiên, bên dưới “sự đơn giản” đó là một mạng lưới các quy tắc và quy định.

Ví dụ, cố vấn tài chính, đại lý bảo hiểm và nhà môi giới phải tuân thủ các quy tắc khác nhau về cách họ có thể đối xử với khách hàng khi đưa ra lời khuyên.

Hơn nữa, một cố vấn có thể có các nghĩa vụ khác nhau dựa trên sản phẩm tài chính mà họ đề xuất cho khách hàng (ví dụ: niên kim biến đổi, niên kim cố định, bảo hiểm nhân thọ hoặc quỹ tương hỗ). Các quy tắc cũng có thể khác nhau dựa trên loại tài khoản mà khoản đầu tư đó được mua (có thể là tài khoản hưu trí cá nhân hoặc tài khoản môi giới chịu thuế).

Các cố vấn và nhà môi giới phải tiết lộ tất cả những điều này (và trong một số trường hợp, tránh nó ngay lập tức), nhưng khách hàng có thể không có đủ khả năng để hiểu các thuật ngữ và quy tắc pháp lý.

Họ đang siết chặt các ốc vít.

Andrew Oringer

đối tác tại Dechert

Về cơ bản, có nhiều sắc thái của màu xám. Mối quan tâm thường xuyên của những người ủng hộ người tiêu dùng là các quy tắc lỏng lẻo cho phép các cố vấn làm giàu cho bản thân với chi phí của khách hàng.

Đây là tầng lớp mà các cơ quan quản lý đã phải vượt qua và can thiệp. Ở các mức độ khác nhau, họ đã cố gắng đặt nhiều gánh nặng hơn lên “nhân viên bán hàng” (cố vấn, nhà môi giới và công ty của họ) để đưa ra lời khuyên tốt cho khách hàng hơn là người tiêu dùng để tìm hiểu xem liệu họ có thể tin tưởng lời khuyên đó hay không. Điều đó có thể liên quan đến việc giảm xung đột lợi ích liên quan đến khoản bồi thường của người môi giới, chẳng hạn.

Tiêu chuẩn vàng, đối với những người ủng hộ người tiêu dùng, là tiêu chuẩn chăm sóc “ủy thác”.

Tiêu chuẩn chăm sóc của người được ủy thác yêu cầu cố vấn tài chính chỉ hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng khi đưa ra lời khuyên tài chính được cá nhân hóa.

Reish nói: “Bạn có một thế giới tài chính ngày càng phức tạp, và bạn có những người tiêu dùng nói chung không được học hành gì, không có cơ sở để đọc các tài liệu 30 trang, bản in đẹp và hiểu thuật ngữ trong ngành nghĩa là gì,” Reish nói. “Đó là một thế giới khó khăn mà người tiêu dùng phải dựa vào các cố vấn của họ.

“Nó quá phức tạp và quá dày đặc để không làm điều đó.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler làm chứng trước phiên điều trần của Ủy ban Các vấn đề Đô thị, Nhà ở và Ngân hàng Thượng viện vào ngày 14 tháng 9 năm 2021 tại Washington.

Hình ảnh Evelyn Hockstein-Pool / Getty

Điều này đang diễn ra trong bối cảnh có sự thay đổi lớn về nhân khẩu học ở Mỹ, khi hàng nghìn trẻ em bùng nổ đổ xô về hưu mỗi ngày.

Nhiều người đang đưa ra các quyết định quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của họ trong thời gian nghỉ hưu kéo dài hàng thập kỷ: Tôi có nên chuyển tiền ra khỏi kế hoạch 401 (k) của mình không? Tôi có nên sử dụng số tiền đó để mua niên kim không?

Micah Hauptman, giám đốc bảo vệ nhà đầu tư tại Liên đoàn Người tiêu dùng Hoa Kỳ, một nhóm vận động, cho biết: “Đã có một số thắng lợi và một số thua lỗ, nhưng quỹ đạo là tích cực về việc củng cố các tiêu chuẩn và không làm suy yếu chúng, nói chung là quy tắc tư vấn đầu tư.

“[But] chúng ta còn một chặng đường dài để đến được nơi mà các nhà đầu tư nhận được những lời khuyên chất lượng cao, không thiên vị mà họ mong đợi, “ông cảnh báo.

Những phát triển gần đây

Sự lạc quan chung từ những người ủng hộ người tiêu dùng dựa trên hai phát triển gần đây từ Bộ Lao động và SEC.

Văn phòng lao động thời Trump đã ban hành một quy tắc vào tháng 12 năm 2020, quan trọng nhất, phản ánh sự thay đổi trong thái độ xung quanh hành động đề xuất “chuyển nhượng”.

Đây là khi một cố vấn hoặc nhà môi giới yêu cầu nhà đầu tư thanh lý các khoản tiết kiệm trong một kế hoạch hưu trí tại nơi làm việc như 401 (k) và tái đầu tư các khoản tiền đó vào một tài khoản hưu trí cá nhân. Điều này có thể chứng minh là sinh lợi cho các nhà môi giới (tùy thuộc vào khoản đầu tư IRA) vì họ thường kiếm được hoa hồng cho giao dịch bán đó.

Khoảng 534 tỷ đô la đã được chuyển từ các kế hoạch tại nơi làm việc sang IRA trong năm 2018 – gấp hơn bảy lần so với 70 tỷ đô la đóng góp mới cho IRA trong năm đó, theo Viện Công ty Đầu tư, trích dẫn dữ liệu IRS gần đây nhất. Trong năm 2016, 84% IRA truyền thống (trước thuế) chỉ được mở bằng tiền từ chuyển nhượng.

Tân Hoa Xã | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Trong nhiều thập kỷ, các nhà môi giới đã có thể tránh nghĩa vụ “ủy thác” liên quan đến các khuyến nghị chuyển nhượng do một số cách giải quyết nhất định có sẵn theo Đạo luật bảo đảm thu nhập hưu trí cho nhân viên năm 1974.

Theo các chuyên gia pháp lý, bản cập nhật năm 2020 của Bộ Lao động hạn chế những cách giải quyết đó trong một số trường hợp.

Các chuyên gia tài chính cho biết lời khuyên chuyển nhượng hiện được ủy thác (và do đó được tuân thủ theo tiêu chuẩn pháp lý cao hơn) nếu nhà môi giới tiếp tục đưa ra lời khuyên “thường xuyên” cho khách hàng đó sau đó.

Điều đó có thể bao gồm việc kiểm tra hàng quý hoặc thậm chí hàng năm để nói rằng các khoản đầu tư của khách hàng có vẻ tốt và giữ ổn định, hoặc để giới thiệu một số giao dịch mua và bán. (Bộ Lao động không định nghĩa thế nào là “thường xuyên”.)

Các chuyên gia pháp lý cho biết, giải thích này của Bộ Lao động nghiêm ngặt hơn so với khuôn khổ trước đó và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến cách phần lớn các nhà môi giới đưa ra lời khuyên về việc chuyển nhượng.

“Giọng điệu của người có thẩm quyền là, ‘[brokerage firms seeking rollovers had] tốt hơn nên quan tâm đến điều này, “Andrew Oringer, một đối tác tại Dechert, người lãnh đạo hoạt động ủy thác quốc gia của công ty luật, cho biết.

“[Brokers’ rollover] “Oringer nói thêm.” Thay vì một câu nói với khách hàng, “Này, làm đi”, nó sẽ là một câu nói, “Này, chúng tôi muốn bạn cân nhắc làm điều này, đây là một số thông tin, ưu và nhược điểm, và các tùy chọn có sẵn khác. “

Dù là một cải tiến nhưng nó vẫn chưa phải là biện pháp bảo vệ đủ mạnh cho các nhà đầu tư nghỉ hưu, Hauptman nói.

Các quy tắc chuyển đổi có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6. Nhiều công ty môi giới vẫn đang xác định cách tốt nhất để đưa các quy tắc này vào thực tế và đã đưa ra các kết luận khác nhau, SIFMA’s Bleier cho biết.

Bà nói: “Có rất nhiều cách mà các công ty đang lựa chọn để giải thích nó, và tôi nghĩ rằng họ có thể linh hoạt để làm như vậy.

Quyền lợi tốt nhất của SEC và Quy định

SEC thời Trump đã ban hành một quy tắc tư vấn đầu tư – Quy định về lợi ích tốt nhất – vào năm 2019 mà những người ủng hộ người tiêu dùng cho rằng đã bị thiếu hụt ở nhiều khía cạnh.

Vào thời điểm đó, Ủy viên SEC Robert Jackson Jr., người duy nhất bỏ phiếu bất đồng chống lại biện pháp này, cho biết quy tắc này “khiến hàng triệu người Mỹ phải trả giá bằng những lời khuyên mâu thuẫn.” Tuy nhiên, không phải tất cả đều đồng ý; Ủy viên Hester Peirce, chẳng hạn, nói rằng “sự cân bằng mà chúng tôi đã đạt được là một sự cân bằng tốt.”

“[Regulation Best Interest] Kevin Carroll, phó tổng cố vấn tại SIFMA, tập đoàn thương mại công nghiệp chứng khoán, cho biết về tốc độ cải cách tư vấn đầu tư.

Các công ty phải tuân thủ các quy định mới vào tháng 6 năm 2020. SEC đã ban hành một bản tin vào tháng 3 năm nay giải thích cách nhân viên đại lý sẽ điều tra một số vi phạm quy định giữa các công ty môi giới.

Theo các chuyên gia pháp lý, bản ghi nhớ được phác thảo sẽ thực hiện và sẽ không làm khó chính quyền Biden trong quá trình kiểm tra, các chi tiết cụ thể không có trong quy tắc ban đầu và có thể bị bỏ ngỏ để giải thích, theo các chuyên gia pháp lý.

Bạn có thể thấy một thế giới tốt đẹp hơn đang phát triển trên thị trường.

Fred Reish

đối tác tại Faegre Drinker Biddle & Reath

Ví dụ: bản ghi nhớ của SEC phác thảo các yếu tố chi phí mà một nhà môi giới phải cân nhắc trong bất kỳ lời khuyên nào, bao gồm phí đầu tư, chi phí giao dịch, cân nhắc về thuế và phí phân phối. Cơ quan này cũng vạch ra các vấn đề riêng biệt mà các nhà môi giới phải xem xét để chuyển nhượng, trong số những thứ khác.

“Họ đang siết chặt các ốc vít,” Oringer nói. “Họ đang thêm màu sắc cho các quy tắc tồn tại.”

Ông đưa ra lời giải thích này: Giả sử một quy tắc cụ thể yêu cầu các cá nhân phải “tốt” trong cuộc sống hàng ngày của họ, với một định nghĩa mở về “tốt”; nhưng hướng dẫn sau đó định nghĩa “tốt” là tránh uống nhiều hơn hai ly rượu trong mỗi bữa ăn và về nhà trước 9 giờ tối mỗi đêm.

Carroll đã chỉ ra ngôn ngữ trong bản tin của SEC như là bằng chứng về sức mạnh tổng thể của Quy chế Lợi ích tốt nhất.

Trong đó, nhân viên đại lý viết rằng các quy tắc cập nhật của quy tắc đối với hành vi của nhà môi giới, khi so sánh với tiêu chuẩn ủy thác cho các cố vấn, “nói chung mang lại lợi nhuận[s] về cơ bản kết quả tương tự về trách nhiệm cuối cùng mà các nhà đầu tư bán lẻ phải chịu. “(Nhân viên cảnh báo rằng các quy tắc có thể” khác nhau ở một số khía cạnh và [can] được kích hoạt vào những thời điểm khác nhau. “)

“Đó là SEC nói rằng Reg BI đang hoạt động,” Carroll nói.

“Nó còn trẻ [and] Tôi chắc chắn rằng sẽ có nhiều cải tiến hơn nữa, “Carroll nói và nói thêm:”[The rule] đang làm những gì nó phải làm và có rất nhiều người để mắt tới. “

Sức mạnh hay điểm yếu của các hành động của Bộ Lao động và SEC phụ thuộc vào cách các cơ quan giám sát các tiêu chuẩn này – và những tiêu chuẩn đó có thể thay đổi dựa trên ý tưởng bất chợt của các chính quyền tổng thống mới.

“Cuối cùng, [success] Hauptman nói:

Hơn nữa, phán quyết vào tháng trước chống lại quy tắc tư vấn đầu tư của Massachusetts có thể sẽ không có tác động lạnh lùng đối với các bang khác hy vọng thay đổi tiêu chuẩn của chính họ, các chuyên gia pháp lý cho biết. Các chuyên gia cho biết thẩm phán đã vô hiệu hóa quy tắc vì một lý do thủ tục khá hẹp thay vì một quy định lớn hơn xử lý nội dung của quy tắc.

William Galvin, thư ký của Khối thịnh vượng chung Massachusetts, ủng hộ quy tắc đầu tư của tiểu bang.

“Tôi không nghĩ rằng có thể rút ra bất kỳ kết luận chung nào từ quyết định của Tòa án Massachusetts làm mất hiệu lực quy tắc trách nhiệm ủy thác của Bộ trưởng”, Marcia Wagner, người sáng lập The Wagner Law Group, cho biết trong một e-mail.

Theo phát ngôn viên Debra O’Malley, văn phòng của Galvin vẫn chưa quyết định liệu họ có kháng cáo quyết định hay không.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan