03:13 02-04-2022 302 lượt xem

Đầu tư có thể quá phức tạp đối với các nhà đầu tư và nhà môi giới bán lẻ

Đầu tư có thể quá phức tạp đối với các nhà đầu tư và nhà môi giới bán lẻ

Khi ngày càng có nhiều sản phẩm đầu tư tiên tiến tham gia vào thị trường, thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ lo sợ và ngay cả những nhà môi giới chuyên nghiệp cũng đang lấn lướt.

Cựu luật sư của SEC, David Gorman, hiện là đối tác của Dorsey & Whitney, cho rằng các sản phẩm phức tạp được thiết kế vì lợi nhuận đang tạo ra những rủi ro chưa từng có và các nhà quản lý Hoa Kỳ đang lưu ý.

“Nó chỉ bắt đầu xuất hiện trong các trường hợp thực thi của họ”, Gorman nói với “ETF Edge” của CNBC trong tuần này. “Những sản phẩm này phức tạp đến khó tin.”

Cơ quan quản lý ngành tài chính, hoặc FINRA, coi ETF có đòn bẩy và nghịch đảo, niên kim được lập chỉ mục vốn chủ sở hữu và các khoản chuyển đổi ngược là các sản phẩm phức tạp.

Thậm chí có thể không đủ để có bằng Tiến sĩ. theo Gorman về kinh tế học để hiểu các công cụ phức tạp.

‘Đây là Warren Buffett cổ điển’

“Đây là Warren Buffett kinh điển. Nếu bạn không hiểu nó, bạn không thể đầu tư vào nó. Và, đó là những gì đang xảy ra ở đây”, ông nói. “Tuyến phòng thủ đầu tiên ở đây là nhà môi giới-đại lý. Nhà môi giới-đại lý phải có các chính sách và thủ tục để nói rằng đây là cách bạn dạy mọi người về công cụ này. Đây là công cụ này. Và trong các trường hợp, SEC đã đưa, những điều đó đã không bị theo dõi. “

Giám đốc điều hành chính Kim Arthur nhấn mạnh sự sẵn có rộng rãi của các khoản đầu tư thay thế trên các nền tảng giao dịch là có vấn đề. Công ty của ông phục vụ cho các khách hàng tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao.

“Chúng tôi sử dụng các sản phẩm phức tạp, chủ yếu là quyền chọn. Và, chúng hầu hết là các quyền chọn mua được bảo hiểm. Vì vậy, sự khác biệt lớn với điều đó là bạn đang sử dụng nó để giảm bớt sự biến động. Tạo ra một dòng thu nhập khác hoặc phòng hộ chống lại những biến động lớn hơn”, nói Arthur trong cùng một phân đoạn.

Ông tin rằng điều cốt yếu là để các cơ quan quản lý thực thi việc tiết lộ thông tin trong các sản phẩm.

“Trong khi chờ đợi, bạn chỉ cần tiếp tục tăng cường giáo dục cùng với quy định,” Arthur lưu ý. “Bạn không cần một sản phẩm phức tạp để có thể giao dịch trong ngày trên Robinhood.”

Nếu có một cuộc đàn áp liên bang trên diện rộng, Dave Nadig, CIO và giám đốc nghiên cứu của ETF Trends, cảnh báo rằng nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho ngành.

“[It] Nadig nói trong cùng phân khúc này có thể có tác động khá lớn đến việc bán các sản phẩm đó và danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan