00:46 15-04-2022 250 lượt xem

Đây là lý do tại sao các tài khoản tiết kiệm y tế có thể góp phần vào sự bất bình đẳng

Đây là lý do tại sao các tài khoản tiết kiệm y tế có thể góp phần vào sự bất bình đẳng

The Good Brigade | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Một cách phổ biến để tiết kiệm cho các chi phí y tế tự bỏ ra có thể góp phần vào sự bất bình đẳng trong chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu mới cho thấy.

Tài khoản tiết kiệm sức khỏe là tài khoản được ưu đãi về thuế dành cho người Mỹ với các chính sách bảo hiểm sức khỏe được khấu trừ cao. Luật liên bang thành lập chúng vào năm 2003. Kể từ đó, HSA đã phát triển nhanh chóng khi các nhà tuyển dụng áp dụng kế hoạch khấu trừ cao cho lực lượng lao động của họ để tiết kiệm tiền.

HSA cung cấp ba cấp giảm thuế thu nhập: đóng góp được miễn thuế, cũng như thu nhập đầu tư và rút tiền cho các chi phí y tế đủ điều kiện.

Thêm từ tiền của bạn Tương lai của bạn:

Dưới đây là những câu chuyện khác về cách quản lý, phát triển và bảo vệ tiền của bạn trong những năm tới.

Theo các cố vấn tài chính, khi được sử dụng một cách tối ưu, chúng là một trong những cách hiệu quả nhất để tiết kiệm và xây dựng sự giàu có.

Tuy nhiên, những người tiết kiệm da đen và gốc Tây Ban Nha, phụ nữ và những người có thu nhập thấp không sử dụng tài khoản hiệu quả như những người khác, chẳng hạn như nam giới, những người có thu nhập cao hơn và những người tiết kiệm da trắng và châu Á, theo một báo cáo mới được công bố bởi Viện Nghiên cứu Quyền lợi Người lao động.

Các nhóm trước đây có xu hướng đóng góp ít tiền hơn cho các HSA, có số dư nhỏ hơn và đầu tư các quỹ này ít thường xuyên hơn – các động lực có thể củng cố và làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng về sức khỏe đã hiện hữu dọc theo các dòng phân biệt chủng tộc, giới tính và thu nhập.

“Sự khác biệt dựa trên chủng tộc, dựa trên sắc tộc và dựa trên thu nhập trong việc sử dụng HSA là rất rắc rối”, theo báo cáo, tác giả của Jake Spiegel, một cộng sự nghiên cứu tại Viện.

“Trong phạm vi mà những người đã đăng ký [in high-deductible health plans] không ghi danh vào HSA, không tận dụng hết các lợi ích về thuế mà HSA mang lại hoặc không tiết kiệm đủ số tiền, họ có thể cảm thấy khó khăn hơn trong việc chi trả các chi phí y tế và có thể trì hoãn việc chăm sóc cần thiết hoặc từ bỏ hoàn toàn, “ông đã viết. “Việc trì hoãn hoặc bỏ qua việc chăm sóc có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.”

Chênh lệch

Khoảng 58% công nhân khu vực tư nhân đang tham gia chương trình bảo hiểm y tế được khấu trừ cao, theo EBRI. Các kế hoạch này thường có phí bảo hiểm hàng tháng thấp hơn nhưng chi phí tự trả cao hơn. Theo Devenir, một công ty tư vấn, tổng tài sản của HSA đã vượt 100 tỷ USD vào tháng Giêng.

Các chủ tài khoản Da trắng có số dư HSA trung bình là $ 5,004, trong khi người gửi tiết kiệm Da đen và gốc Tây Ban Nha có $ 3,438 và $ 3,737, tương ứng.

Sự khác biệt đó không phải do độ dài của quyền sở hữu tài khoản; mỗi người đã có HSA của họ trong khoảng thời gian gần như nhau (trung bình là ba năm), theo EBRI.

Sự khác biệt dựa trên chủng tộc, dựa trên sắc tộc và dựa trên thu nhập trong việc sử dụng HSA là rất rắc rối.

Jake Spiegel

cộng tác viên nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Quyền lợi Người lao động

Thay vào đó, phần lớn là do đóng góp: Những người gửi tiết kiệm Da trắng trung bình đóng góp 1.806 đô la vào tài khoản của họ mỗi năm, số tiền này làm lu mờ những người gửi tiết kiệm Da đen và Tây Ban Nha lần lượt là 494 đô la và 412 đô la.

Báo cáo cho thấy những người tiết kiệm da trắng và châu Á cũng nhận được số tiền phân phối lớn hơn và thường xuyên hơn từ tài khoản của họ so với những người gửi tiết kiệm cho người da đen và gốc Tây Ban Nha, điều này cho thấy họ đang chi nhiều tiền hơn cho việc chăm sóc sức khỏe.

Báo cáo không trình bày chi tiết về các yếu tố kinh tế xã hội rộng lớn hơn. Tuy nhiên, dữ liệu phản ánh sự chênh lệch về tài sản và thu nhập lớn hơn giữa những người Mỹ.

Người da trắng nắm giữ 84% trong tổng số 142 nghìn tỷ USD tài sản của Mỹ vào cuối năm 2021, theo Cục Dự trữ Liên bang. Để so sánh, người da đen chiếm 4% và người gốc Tây Ban Nha là 2,5%.

Người da đen và gốc Tây Ban Nha tiết kiệm trung bình có thể có ít phương tiện hơn để đóng góp tiền cho HSA mỗi năm hoặc sử dụng các quỹ khác cho các chi phí y tế tự trả (do đó trì hoãn việc rút tiền HSA và tích lũy khoản tiết kiệm trong những năm tới).

Báo cáo EBRI dựa trên dữ liệu của hơn 11 triệu tài khoản. Nó sử dụng mã ZIP (những mã đó có màu trắng, da đen, gốc Tây Ban Nha không phải da trắng hoặc châu Á) làm đại diện cho thu nhập, chủng tộc và dân tộc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan