19:22 15-06-2022 120 lượt xem

Đây là mọi thứ mà Fed dự kiến ​​sẽ công bố, bao gồm cả đợt tăng lãi suất lớn nhất trong 28 năm

Đây là mọi thứ mà Fed dự kiến ​​sẽ công bố, bao gồm cả đợt tăng lãi suất lớn nhất trong 28 năm

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington, DC, vào ngày 4 tháng 5 năm 2022.

Jim Watson | AFP | những hình ảnh đẹp

Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ làm điều mà họ đã không làm trong 28 năm – tăng lãi suất lên ba phần tư điểm phần trăm.

Để đối phó với lạm phát tăng vọt và thị trường tài chính biến động, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất mà các ngân hàng tính phí cho nhau khi vay qua đêm lên khoảng 1,5% -1,75%, mức chưa từng có kể từ trước khi cuộc khủng hoảng đại dịch bắt đầu.

Tỷ lệ đó ảnh hưởng đến khoản vay của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến hầu như tất cả các sản phẩm có tỷ lệ điều chỉnh như thẻ tín dụng và các khoản vay mua nhà.

Cùng với việc tăng lãi suất, dưới đây là một cái nhìn nhanh về những gì Fed cũng có thể sẽ làm:

  • Điều chỉnh triển vọng tương lai về lãi suất thông qua “đồ thị dấu chấm” về kỳ vọng của từng thành viên.
  • Cập nhật triển vọng tổng sản phẩm quốc nội, lạm phát và thất nghiệp. Các nhà kinh tế cho rằng Fed sẽ giảm kỳ vọng về GDP trong năm nay đồng thời nâng dự báo về lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp.
  • Thay đổi ngôn ngữ trong tuyên bố sau cuộc họp để phản ánh các điều kiện hiện tại, cụ thể là lạm phát đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn dự đoán, đòi hỏi các hành động tích cực hơn để kiềm chế mức tăng giá đang ở mức nhanh nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Goldman Sachs cho biết ngôn ngữ mới trong tuyên bố có thể chỉ ra rằng Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thiết lập tỷ giá “dự đoán rằng việc tăng nhanh phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp cho đến khi nó nhận thấy bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng lạm phát đang được điều chỉnh”, ngụ ý một ngưỡng cao để quay trở lại [25 basis point] đi bộ đường dài. “

Sau cuộc họp FOMC, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trước giới truyền thông. Quyết định có hiệu lực vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET và Powell sẽ phát biểu 30 phút sau đó.

Powell sẽ được gọi để giải thích về sự thay đổi kỳ vọng lãi suất gần đây của Fed. Ông và các quan chức khác đã thúc đẩy việc tăng lãi suất liên tiếp lên 50 điểm cơ bản sẽ là hướng đi khả dĩ nhất.

Trên thực tế, trong cuộc họp báo cuối cùng của mình vào tháng 5, Powell đã bác bỏ 75 điểm cơ bản như một lựa chọn, nói rằng đó “không phải là điều mà ủy ban đang tích cực xem xét.” Điểm cơ bản là một phần trăm của điểm phần trăm.

Bây giờ, Powell có thể cung cấp các dấu hiệu cho thấy khả năng tăng nhiều lần 75 điểm cơ bản nếu chỉ số lạm phát không bắt đầu giảm xuống.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan