02:59 28-01-2022 213 lượt xem

Đây là những điều cần cân nhắc trước khi cắt giảm lương

Đây là những điều cần cân nhắc trước khi cắt giảm lương

Drakula & Co. | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người Mỹ, và đối với nhiều người đã khiến họ phải xem xét lại các ưu tiên xung quanh công việc.

Điều đó đã khiến nhiều người bỏ việc giữa cái gọi là Sự từ chức lớn. Vào tháng 11, kỷ lục 4,5 triệu công nhân đã rời bỏ việc làm của họ, theo số liệu từ Bộ Lao động.

Cũng có những dấu hiệu cho thấy mọi người sẵn sàng chuyển đổi nghề nghiệp cho những công việc phù hợp hơn với bình thường của đại dịch mới của họ. Khoảng 2/3 số người trưởng thành đang đi làm cho biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống quan trọng đối với họ hơn là có mức lương cao hơn, theo khảo sát về dịch chuyển tài chính năm 2022 của KeyBank.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều ưu tiên của người Mỹ chuyển sang dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình.

Mitch Kime, người đứng đầu bộ phận thanh toán và cho vay tiêu dùng tại KeyBank cho biết: “Nếu bạn biết rằng khoản tiền lương lớn hơn không còn là ưu tiên của bạn và dành thời gian cho gia đình và bạn bè, thì có lẽ sẽ có một số phân nhánh tài chính. “Không sao đâu.”

Thêm từ Invest in You:
Nếu bạn đang bỏ việc, đây là một số lựa chọn cho bảo hiểm y tế
Dưới đây là những công việc hàng đầu ở Hoa Kỳ – và làm thế nào để đạt được chúng
Công ty này vừa quyết định cho nhân viên nghỉ 4 ngày trong tuần làm việc vĩnh viễn

Một cuộc khảo sát khác về người lao động từ Paro, công ty cung cấp các giải pháp kế toán và tài chính cho các doanh nghiệp, tập trung vào những người phải lo kiếm sống – chẳng hạn như lập trình viên, dược sĩ và luật sư. Cuộc khảo sát cho thấy nhóm cũng ưu tiên cân bằng công việc và cuộc sống hơn là kiếm nhiều tiền hơn.

Một số người cũng có thể cân nhắc giảm lương để cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, hoặc chuyển đổi nghề nghiệp sang một lĩnh vực nào đó có ý nghĩa hơn.

Anita Samojednik, Giám đốc điều hành của Paro cho biết: “Đại dịch và những trải nghiệm mà họ đã trải qua đã thay đổi giá trị của họ. “Hiện tại tiền lương chỉ là không đủ.”

Những gì cần xem xét

Tất nhiên, cắt giảm lương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của bạn và có thể không được khuyến khích ngay lập tức, theo Tania Brown, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Atlanta và là người sáng lập FinanciallyConfidentMom.com.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn một công việc mà bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào, cô ấy nói.

Điều đầu tiên là hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại muốn rời bỏ công việc hiện tại. Bạn có bị kiệt sức không? Liệu một công việc hoặc sự nghiệp khác sẽ viên mãn hơn? Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà?

Brown nói: Làm điều này để đảm bảo rằng bạn không đưa ra quyết định hấp tấp mà sau này sẽ hối hận.

Brown nói: “Cảm xúc không có logic, và bạn đang cố gắng đưa ra một quyết định toán học dựa trên cảm xúc. “Chỉ là sẽ không thành.”

Nếu chỉ còn vài tháng nữa là trả hết nợ hoặc đạt được một mục tiêu tài chính khác, bạn có thể muốn cầm cự.

Thêm vào đó, bạn có thể nhận ra rằng bạn không muốn rời bỏ công việc của mình mà thay vào đó, bạn muốn linh hoạt hơn hoặc thay đổi vai trò của mình. Nếu đúng như vậy, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để yêu cầu một lịch trình khác, đảm nhận các trách nhiệm khác nhau hoặc đưa sự linh hoạt khác vào công việc của bạn, Samojednik nói.

“Có rất nhiều sự linh hoạt,” cô nói. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã thấy nhiều người nhúng chân vào làm công việc tự do bên cạnh công việc toàn thời gian để thử sức với một hợp đồng biểu diễn mới hoặc trở thành ông chủ của chính họ.

Toán học

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng chuyển đổi công việc thực sự là những gì bạn muốn, thì bạn có một số phép toán quan trọng để làm, Brown nói.

Điều này bao gồm việc xem xét ngân sách và mục tiêu tài chính hiện tại của bạn và xem liệu bạn có thể làm cho chúng hoạt động với mức thu nhập nhỏ hơn hay không.

Nếu bạn cần cắt giảm ngân sách của mình, Brown khuyên bạn nên sống như thể bạn đã cắt giảm lương trong vài tháng để xem nó hoạt động như thế nào. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bài kiểm tra về cuộc sống sẽ như thế nào với mức lương thấp hơn và giúp bạn quyết định xem việc cắt giảm lương có thực sự là điều bạn muốn hay không.

Bạn cũng nên nghĩ về việc kiếm ít hơn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các mục tiêu dài hạn của bạn, Brown nói. Nếu bạn đang tiết kiệm để mua một căn nhà hoặc có kế hoạch sinh con, thu nhập mới của bạn sẽ thay đổi tiến trình của những mốc thời gian đó như thế nào? Nếu nó sẽ lâu hơn, nó có đáng để bạn chờ đợi?

Nếu bạn là thành viên của một gia đình, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các thành viên khác trong hộ gia đình của bạn. Điều đó có nghĩa là hãy nói chuyện với vợ / chồng và con cái của bạn về những thay đổi sẽ diễn ra, chẳng hạn như ít chuyến đi hơn hoặc ít tiền hơn cho các hoạt động bổ sung và quyết định xem nó có phù hợp với tất cả mọi người hay không.

Brown nói: “Đây phải là một quyết định của gia đình vì quyết định của bạn đang ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

ĐĂNG KÝ: Money 101 là một khóa học 8 tuần để tự do tài chính, được gửi hàng tuần đến hộp thư đến của bạn. Đối với phiên bản tiếng Tây Ban Nha Dinero 101, hãy nhấp vào đây.

THỦ TỤC THANH TOÁN: ‘Quy ước cũ’ về tiết kiệm khi nghỉ hưu sẽ không còn hiệu quả nữa, chuyên gia nói: Đây là cách thay đổi chiến lược của bạn với Acorns + CNBC

Tiết lộ: NBCUniversal và Comcast Ventures là những nhà đầu tư vào Acorns.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan