21:57 05-08-2022 100 lượt xem

Đây là vị trí việc làm cho tháng 7 năm 2022 – trong một biểu đồ

Đây là vị trí việc làm cho tháng 7 năm 2022 – trong một biểu đồ

Cục Thống kê Lao động

Nền kinh tế Mỹ đã có thêm nhiều việc làm hơn dự kiến ​​vào tháng trước, và có sự thèm muốn đối với người lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, lĩnh vực giải trí và khách sạn có mức tăng trưởng việc làm nhiều nhất với 96.000 biên chế được bổ sung trong tháng Bảy, dẫn đầu bởi sự mở rộng mạnh mẽ ở các địa điểm ăn uống, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Các nhà hàng và hãng hàng không đã cố gắng sắp xếp lại thứ hạng của họ kể từ khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại. Các đợt khóa cửa do Covid kích hoạt vào năm 2020 đã dẫn đến việc sa thải hàng loạt và tăng lương cho các đầu bếp, nhân viên phục vụ bàn và các nhân viên phục vụ khác.

Trong khi đó, việc làm trong các dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh tiếp tục tăng, với mức tăng 89.000 trong tháng Bảy. Trong ngành, tăng trưởng việc làm phổ biến trong quản lý các công ty và xí nghiệp, dịch vụ kiến ​​trúc và kỹ thuật cũng như nghiên cứu và phát triển khoa học.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E-Trade cho biết: “Đó không chỉ là một con số tổng thể mạnh mẽ cho thấy sức khỏe của thị trường việc làm – tăng trưởng trên diện rộng và không giới hạn ở một hoặc hai lĩnh vực,” Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E-Trade.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng có mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ trong tháng trước, với 70.000 người được bổ sung. Các ngành sản xuất hàng hóa cũng có mức tăng vững chắc, với xây dựng tăng 32.000 và sản xuất tăng 30.000.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm trở lại mức trước đại dịch là 3,5% vào tháng 7, thấp hơn mức ước tính của Dow Jones là 3,6% và gắn với mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Peter Essele, người đứng đầu bộ phận quản lý danh mục đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết: “Nền kinh tế rõ ràng đang bùng phát vì báo cáo việc làm sáng nay cho thấy sự tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực. “Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ và lạm phát giá vừa phải sẽ giúp kéo dài đợt giảm giá hiện tại cho đến cuối năm.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan