23:26 12-07-2022 51 lượt xem

Đây là ý nghĩa của điều đó đối với khách du lịch

Đây là ý nghĩa của điều đó đối với khách du lịch

Một khách hàng với tay xuống để nhặt một chai nước từ một người bán hàng rong ở Paris vào ngày 17 tháng 6 năm 2022.

Stefano Rellandini | Afp | những hình ảnh đẹp

Giá trị của đồng euro so với đô la Mỹ đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai thập kỷ – và đó là tin tốt cho những người Mỹ đi du lịch châu Âu vào mùa hè này.

Tỷ giá hối đoái thuận lợi có nghĩa là đô la của khách du lịch sẽ đi xa hơn khi mua hàng ở nước ngoài.

Kate McCulley, một cây bút chuyên viết về du lịch cho biết: “Hiện tại, tiền của bạn đang đi xa hơn ở châu Âu so với mức có thể trong vài năm nữa, và đây là thời điểm tuyệt vời để có chuyến đi trong mơ mà bạn đã từng đặt chân đến Ý, Pháp hoặc Tây Ban Nha”. sống ở Cộng hòa Séc và là nhà xuất bản của trang web du lịch AdventureKate.com.

Phương pháp chẵn lẻ ‘giống như được giảm giá 15%’

Không phải tất cả các quốc gia châu Âu đều sử dụng đồng euro – đây là đơn vị tiền tệ chính thức của 19 trong số 27 thành viên Liên minh châu Âu.

Các quốc gia đó là: Áo, Bỉ, Síp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

Đồng euro dự kiến ​​sẽ sớm đạt mức ngang bằng với đô la Mỹ, có nghĩa là hai đồng tiền sẽ có tỷ giá hối đoái 1: 1. Điều đó đã không xảy ra kể từ năm 2002, khi đồng euro còn sơ khai.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
5 siêu đô thị này có nhiều ngôi nhà triệu đô nhất
Tại sao các chuyên gia nói rằng mức lương tối thiểu liên bang cao hơn là quá hạn lâu dài
Cách tính tỷ lệ lạm phát cá nhân của bạn

Các nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm tương đối của đồng euro bao gồm cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine, vốn làm dấy lên nỗi sợ hãi về một cuộc khủng hoảng năng lượng và suy thoái kinh tế, cũng như lãi suất của Mỹ tăng mạnh, đẩy các nhà đầu tư sang đồng đô la và từ đồng euro.

Một euro hiện có giá trị dưới 1,01 đô la – giảm 11% so với gần 1,13 đô la vào đầu năm và giảm 15% so với gần 1,19 đô la một năm trước.

Ví dụ, một người Mỹ mua một chiếc bánh sandwich trị giá € 15 ở Paris một năm trước sẽ phải trả khoảng $ 17,80. Ngày nay, khách du lịch đó sẽ trả khoảng $ 15,10.

Theo Sara Rathner, một chuyên gia du lịch tại NerdWallet, “Nó giống như được giảm giá 15%. “Nó nhẹ nhàng hơn đối với ngân sách du lịch của mọi người,” cô nói thêm.

Lạm phát đang làm tăng chi phí đi lại

Đài phun nước Brabo và Tòa thị chính, Antwerp, Bỉ.

Shaun Egan | Ngân hàng Hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Việc giảm giá đó đến vào thời điểm tốt: Lạm phát cao liên tục đã khiến việc đi du lịch hầu như ở bất cứ đâu trở nên đắt đỏ.

Theo Chỉ số giá du lịch của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, chi phí tại nhà ở Mỹ cho các hạng mục như vé máy bay, chỗ ở, giải trí và ăn uống đã tăng gần 19% vào tháng 5 so với cùng thời điểm năm 2019, trước đại dịch, theo Chỉ số giá du lịch của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ. (Chi phí đi lại trong nước cũng tăng hơn 19% so với năm ngoái, nhưng điều đó phản ánh phần nào so với mức giá thấp trong thời đại dịch, hiệp hội cho biết.)

Trong khi đó, sự thèm muốn đi du lịch quốc tế của người Mỹ dường như đang tăng lên, được thúc đẩy bởi các yếu tố như việc hủy bỏ yêu cầu thử nghiệm Covid-19 gần đây đối với du khách quốc tế bay đến Mỹ, cũng như việc dỡ bỏ quy định khẩu trang riêng trên máy bay.

Khoảng 34% du khách Mỹ có khả năng đi du lịch nước ngoài trong năm nay, tăng 6 điểm phần trăm trong một tháng, theo Destination Analysts, một công ty nghiên cứu thị trường du lịch. Công ty đã thăm dò ý kiến ​​của 4.000 du khách từ ngày 15-23 tháng 6.

Khi được yêu cầu liệt kê các điểm đến nước ngoài mà họ muốn đến nhất trong 12 tháng tới, các điểm đến ở châu Âu bao gồm 6 trong số 10 điểm đến được đặt tên phổ biến nhất, theo Destination Analysts.

Theo dữ liệu của Expedia, lượng tìm kiếm chuyến bay đến một số điểm đến hàng đầu ở châu Âu đã tăng hai con số từ ngày 3-11 / 7 so với tuần trước. Các lượt tìm kiếm các chuyến bay Paris và Frankfurt đều tăng 25%, trong khi sự quan tâm đến Brussels và Amsterdam từng tăng 20% ​​và Dublin, 15%.

Theo Hotels.com. Tìm kiếm nhà nghỉ ở Copenhagen tăng 30%, tăng 15% ở Athens và 10% ở Madrid.

Rathner nói: “Đó trở thành một khoảng thời gian đắt đỏ để đi du lịch. “Nhưng mọi người muốn trở lại đó.

“Mọi người đã sẵn sàng đi du lịch trở lại,” cô nói thêm.

Cách tận dụng tỷ giá hối đoái thuận lợi

Làng chài Manarola ở Cinque Terre, Ý

Matteo Colombo | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Người Mỹ muốn tận dụng tỷ giá hối đoái thuận lợi nên sử dụng thẻ tín dụng không mất phí giao dịch nước ngoài bất cứ khi nào có thể. Những khoản phí đó có thể thêm 3% vào chi phí mỗi lần mua hàng, do đó ăn vào khoản tiết kiệm được bằng đô la euro, Rathner nói.

Hãy mang theo thẻ tín dụng dự phòng (nếu bạn có) ngoài thẻ chính của bạn trong trường hợp thẻ của bạn không được chấp nhận ở một số cơ sở nhất định, cô ấy khuyên. Điều này nói chung là do các thương hiệu thẻ – trong khi Visa và Mastercard được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, điều này ít đúng hơn với American Express và Discover, Rathner nói.

Hơn nữa, những du khách đặt phòng khách sạn hoặc tour du lịch trước (và có tùy chọn bị tính phí ngay bây giờ hoặc sau này) có thể muốn thanh toán ngay bây giờ để đảm bảo rằng họ đang tận dụng mức giá thấp, McCulley nói. Nó không phải là một tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục có lợi hơn.

Theo các chuyên gia, những du khách sử dụng tiền mặt nên tránh chuyển đổi tiền tệ của họ trước chuyến đi. McCulley nói: “Chín mươi chín phần trăm thời gian, điều đó là không cần thiết và bạn sẽ nhận được tỷ lệ chuyển đổi tồi tệ hơn.

Thay vào đó, khách du lịch thường nhận được mức giá tốt hơn bằng cách rút tiền từ máy ATM ở quốc gia họ đến, các chuyên gia cho biết.

Tuy nhiên, có một số lưu ý. Đầu tiên, du khách nên gọi cho ngân hàng của họ để đảm bảo rằng các máy ATM nước ngoài chấp nhận thẻ ghi nợ của họ. Các ngân hàng cũng thường tính phí rút tiền từ các máy ATM ở nước ngoài; Khách du lịch có thể đánh giá số tiền mặt họ cần cho cả chuyến đi và thực hiện một lần rút tiền lớn thay vì một số lần rút tiền nhỏ hơn để giảm các khoản phí đó, theo Rathner.

Hơn nữa, các nhà khai thác ATM có thể hỏi người dùng muốn tiền “có hay không chuyển đổi”, hoặc một lời nhắc tương tự. Về cơ bản, hoạt động này, được gọi là “chuyển đổi tiền tệ động”, có nghĩa là nhà điều hành ATM thực hiện chuyển đổi tiền tệ thay vì ngân hàng.

Tuy nhiên, du khách nên từ chối đề nghị chuyển đổi vì tỷ giá hối đoái của nhà điều hành ATM thường kém hơn, các chuyên gia cho biết. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các thương gia địa phương đặt câu hỏi tương tự liên quan đến các giao dịch thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan