19:57 16-05-2022 161 lượt xem

Điều gì đã xảy ra với dự trữ bitcoin đằng sau stablecoin UST của Terra?

Điều gì đã xảy ra với dự trữ bitcoin đằng sau stablecoin UST của Terra?

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 26.000 đô la kể từ tháng 12 năm 2020. (Tín dụng hình ảnh nên đọc CFOTO / Future Publishing qua Getty Images)

Giám đốc tài chính | Xuất bản trong tương lai qua Getty Images

Các nhà đầu tư đã háo hức tìm hiểu điều gì đã xảy ra với hơn 3 tỷ đô la bitcoin được mua bởi công ty tiền điện tử Terra để hỗ trợ cho stablecoin thất bại của nó. Bây giờ, họ đã có câu trả lời.

Luna Foundation Guard, một quỹ được thành lập bởi người sáng tạo Terra Do Kwon, nói thứ hai nó đã tiêu gần như toàn bộ số bitcoin trong kho dự trữ của mình vào tuần trước trong một nỗ lực vô ích để tiết kiệm terraUSD – gọi tắt là UST.

Quỹ này đã tích lũy được tổng cộng hơn 80.000 bitcoin, trị giá hơn 3 tỷ đô la vào tuần trước. Kwon đã hứa sẽ sử dụng bitcoin trong trường hợp giá UST giảm mạnh.

Trong một loạt các tweet, Luna Foundation Guard cho biết họ đã chuyển 52.189 bitcoin để “giao dịch với một đối tác” khi UST giảm xuống dưới mức chốt dự kiến ​​1 đô la. Tổ chức cho biết thêm 33.206 bitcoin đã được Terra bán trực tiếp trong một nỗ lực cuối cùng để bảo vệ chốt.

Tính đến thứ Hai, Luna Foundation Guard chỉ còn lại 313 bitcoin trong kho dự trữ, trị giá khoảng 9,3 triệu đô la. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng phần tài sản còn lại của mình – bao gồm một số mã thông báo kỹ thuật số khác, như BNB và avalanche – để “bồi thường cho những người dùng còn lại” của UST.

“Chúng tôi vẫn đang tranh luận về các phương thức phân phối khác nhau, các bản cập nhật sẽ sớm theo dõi”, Luna Foundation Guard cho biết.

UST được biết đến như một stablecoin “thuật toán”. Không giống như tether và USDC, giữ tài sản fiat trong một khoản dự trữ để hỗ trợ mã thông báo của họ, UST dựa vào một hỗn hợp mã phức tạp, kết hợp với mã thông báo nổi gọi là luna, để cân bằng cung và cầu và ổn định giá.

Khi UST bắt đầu giảm xuống dưới 1 đô la vào tuần trước, luna cũng bắt đầu bán tháo, dẫn đến một vòng luẩn quẩn khiến UST lao dốc xuống dưới 30 trong khi luna trở nên vô giá trị. UST hiện chỉ có giá trị 9 xu, theo dữ liệu của CoinGecko.

Sự sụp đổ của các mã thông báo của Terra đã lan tràn khắp các thị trường tiền điện tử, xóa sạch hơn 200 tỷ đô la tài sản chỉ trong một ngày. Bitcoin vào thứ Năm đã sụt giảm nhanh chóng, bitcoin đã giảm xuống dưới 26.000 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan