00:00 04-03-2022 171 lượt xem

Điều gì ngăn các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen phát triển mạnh

Điều gì ngăn các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen phát triển mạnh

Các ngân hàng và tập đoàn lớn như Yelp, Netflix và Microsoft đã công bố các khoản đầu tư lớn vào các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen.

Tuy nhiên, các ngân hàng đen còn lâu mới phát triển mạnh. Những người Mỹ chỉ xác định là người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi chiếm 13,4% dân số Hoa Kỳ ngày nay, nhưng chưa đến 1% trong tổng số các ngân hàng được FDIC bảo hiểm được coi là thuộc sở hữu của người da đen.

Số lượng các ngân hàng thuộc sở hữu của Người da đen đã giảm đi đáng kể trong những năm qua. Từ năm 1888 đến năm 1934, có 134 ngân hàng thuộc sở hữu của người Da đen để giúp đỡ cộng đồng người da đen. Ngày nay, chỉ có 20 ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen đủ điều kiện trở thành Tổ chức lưu ký dành cho người thiểu số, theo Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Michael Neal, cộng sự nghiên cứu cấp cao tại Viện Đô thị cho biết: “Tôi nghĩ một phần của nó liên quan đến xu hướng ngày càng rộng rãi trong cộng đồng ngân hàng. “Chúng tôi thấy số lượng ngân hàng nói chung đang giảm và tài sản đang được tập trung, đặc biệt là ở các tổ chức tài chính toàn cầu lớn hơn và phức tạp hơn của bạn.”

Các ngân hàng thuộc sở hữu của người da đen thiếu tài sản cần thiết để cạnh tranh với những người chơi lớn. Ví dụ, một trong những ngân hàng do người da đen sở hữu lớn nhất ở Mỹ, OneUnited Bank, quản lý hơn 650 triệu đô la tài sản. Để so sánh, JPMorgan và Bank of America đều quản lý tài sản trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la.

Mehrsa Baradaran, giáo sư Luật tại Đại học California Irvine, cho biết: “Bất kể cuộc đấu tranh của cộng đồng là gì, thì các ngân hàng cũng có cuộc đấu tranh giống nhau bởi vì họ bị bao trùm trong cộng đồng đó. “Họ không thể thay đổi nó trừ khi bản thân cộng đồng có nhiều của cải hơn và có nhiều quyền tiếp cận hơn, và chúng ta ít bị phân biệt đối xử hơn với tư cách là một xã hội.”

Hãy xem video để tìm hiểu thêm về lý do tại sao các ngân hàng do người da đen làm chủ lại rất quan trọng trong việc đạt được bình đẳng tài chính và điều gì ngăn họ phát triển.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan