19:15 09-06-2022 164 lượt xem

Doanh thu hàng năm tăng lên bởi nỗi sợ hãi, tỷ lệ cao hơn. Những điều cần biết trước khi mua

Doanh thu hàng năm tăng lên bởi nỗi sợ hãi, tỷ lệ cao hơn.  Những điều cần biết trước khi mua

Svetikd | E + | những hình ảnh đẹp

Hàng năm đang đi đúng hướng trong một năm quan trọng khi người tiêu dùng chạy trốn khỏi sự biến động của chứng khoán và các công ty bảo hiểm đưa ra mức giá hấp dẫn hơn.

Limra, một tập đoàn trong ngành bảo hiểm, dự báo doanh số bán niên kim từ 267 tỷ USD đến 288 tỷ USD vào năm 2022, làm lu mờ kỷ lục (265 tỷ USD) được thiết lập vào năm 2008. Người tiêu dùng đã bơm 255 tỷ USD vào niên kim năm ngoái – tổng số hàng năm cao thứ ba, theo Limra.

Có nhiều loại niên kim. Chúng thường phục vụ một trong hai chức năng: như một khoản đầu tư hoặc như một kế hoạch bán lương hưu cung cấp thu nhập cho cuộc sống khi nghỉ hưu.

Các công ty bảo hiểm cung cấp cho người mua sự đảm bảo rằng rủi ro phòng ngừa rủi ro như biến động thị trường hoặc nguy cơ tiết kiệm không còn sống khi về già.

Gần đây, người tiêu dùng đã tăng cường chi tiêu cho các khoản hàng năm trong các danh mục cho thấy người mua là các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ tiền khỏi sự luân chuyển trong cổ phiếu và trái phiếu, và ít hơn những người cao tuổi tìm kiếm thu nhập hưu trí ổn định, theo các chuyên gia trong ngành và cố vấn tài chính.

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 13% trong năm nay do các nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế và cuộc chiến ở Ukraine. Chỉ số Bloomberg US Aggregate bond index giảm hơn 9%. Giá trái phiếu đã bị áp lực khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn để kiềm chế lạm phát. (Giá trái phiếu chuyển động ngược lại với lãi suất.)

Lee Baker, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Atlanta và là người sáng lập của Apex Financial Services, cho biết: “Đó là một giao dịch sợ hãi”.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Người Mỹ sẵn sàng thực hiện những thay đổi này đối với An sinh xã hội
Thất nghiệp gây ra bởi sự chậm trễ, gian lận, khoảng cách chủng tộc trong Covid
Các phương án xử lý khoản vay 401 (k) tại nơi làm việc chưa thanh toán đó

Các công ty bảo hiểm cũng đã cung cấp cho người tiêu dùng các khoản thanh toán tốt hơn và đảm bảo cho tất cả các loại niên kim trong bối cảnh lãi suất tăng, điều này thúc đẩy lợi nhuận cho các công ty bảo hiểm.

Baker hy vọng một số người tiêu dùng đang mua chiêu trò bán hàng – cách ly khỏi sự biến động của thị trường – mà không hiểu đầy đủ về sản phẩm họ đang mua.

Có một số sự đánh đổi, ông nói. Các công ty bảo hiểm thường tính một khoản phí bảo hiểm cho khoản bảo lãnh của họ – điều này có thể làm cho chi phí hàng năm đắt hơn so với các khoản đầu tư như quỹ tương hỗ. Người tiêu dùng nói chung cũng không thể chạm vào tiền của họ trong nhiều năm mà không bị phạt, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ.

“Không có bữa trưa miễn phí,” Baker nói.

‘Quan tâm đến rủi ro’

Srdjanpav | E + | những hình ảnh đẹp

Người tiêu dùng đã mua 16 tỷ USD hàng niên kim trả chậm lãi suất cố định trong quý đầu tiên, tăng 45% so với quý 4 năm 2021 và 9% so với cùng thời điểm năm ngoái, theo Limra.

Chúng hoạt động giống như một chứng chỉ tiền gửi do ngân hàng cung cấp. Các công ty bảo hiểm đảm bảo tỷ suất sinh lợi trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là ba hoặc năm năm. Vào cuối thời hạn, người mua có thể nhận lại tiền của họ, chuyển nó thành một niên kim khác hoặc chuyển tiền của họ thành một dòng thu nhập.

Theo Todd Giesing, người đứng đầu nghiên cứu về niên kim tại Limra, những người mua trung bình ở độ tuổi gần đến tuổi nghỉ hưu truyền thống và đang tìm cách bảo vệ tiền của họ khi họ rời bỏ công việc.

Đó là một cuộc mua bán sợ hãi.

Lee Baker

người sáng lập Apex Financial Services

Theo Limra, doanh số bán niên kim được lập chỉ mục và niên kim đệm đã tăng trong quý đầu tiên (lần lượt là 21% và 5%) so với cùng thời điểm năm ngoái.

Mỗi phòng ngừa rủi ro giảm giá ở các mức độ khác nhau. Các niên kim này được gắn với một chỉ số thị trường như S&P 500; các công ty bảo hiểm giới hạn thu nhập tăng khi thị trường hoạt động tốt nhưng đặt mức lỗ nếu thị trường tăng.

Ted Jenkin, một CFP có trụ sở tại Atlanta, ví những khoản tiền hàng năm này giống như việc chơi bowling với những miếng đệm để tránh ném một quả bóng máng xối.

Jenkin, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của oXYGen Financial cho biết: “Chúng tôi không sử dụng chúng mọi lúc. “Chúng tôi giới thiệu nó cho những khách hàng lo ngại về rủi ro.”

Trong khi đó, các khoản hàng năm hướng nhiều hơn cho những người về hưu tìm kiếm thu nhập giống như lương hưu đã không thu hút được nhiều sự nhiệt tình từ người tiêu dùng. Limra cho biết, các khoản niên kim thu nhập ngay hoặc thu nhập hoãn lại (bắt đầu trả thu nhập ngay bây giờ hoặc các năm trong tương lai) lần lượt thu về 1,5 tỷ đô la và 370 triệu đô la trong quý đầu tiên, Limra cho biết. Các con số này không đổi và giảm 14% so với Q1 2021.

Tuy nhiên, Giesing hy vọng rằng sự nhiệt tình sẽ tăng lên nếu lãi suất tiếp tục tăng, như dự kiến.

Thay thế trái phiếu

Baker nói, các nhà đầu tư không thích rủi ro quan tâm đến lãi suất cố định hoãn lại, được lập chỉ mục hoặc niên kim đệm nên phân bổ một phần danh mục trái phiếu của họ để mua thay thế.

“Về dài hạn, tôi nghĩ rằng phép toán nghiêng về danh mục đầu tư đa dạng gồm trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản,” Baker nói về niên kim. “Nhưng đối với một số người, họ không thể để bụng nó.”

Ngoài ra còn có các quỹ giao dịch trao đổi thực hiện cùng một mục tiêu rẻ hơn rất nhiều, ông nói thêm.

Các nhà hoạch định tài chính khuyên bạn nên so sánh các báo giá niên kim từ các công ty bảo hiểm khác nhau. Người tiêu dùng cũng nên tham khảo ý kiến ​​của một công ty như S&P Global Ratings, AM Best Company, Fitch Ratings hoặc Moody’s để đảm bảo rằng công ty bảo hiểm có xếp hạng tín nhiệm cao.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan